Không ngờ! Hé lộ Vì sao Nhật Bản quan tâm Quốc phòng Việt Nam?Với Nhật Bản, có thể nói Việt Nam là một trong những quốc gia quan trọng mà chúng tôi ở trên cùng chiếc thuyền”, ông khẳng định.
Dẫn lại câu nói của người Việt Nam, “gian nan mới biết bạn hiền”, ông Kishi nói Việt Nam và Nhật Bản đều có tinh thần giúp đỡ bạn bè, nhắc lại việc Tokyo đã cung cấp cho Việt Nam 3 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 và sự chia sẻ của Việt Nam cho Tokyo sau thảm họa động đất, sóng thần năm 2011.
Ông nhấn mạnh tại các vùng biển và không phận ở biển Hoa Đông và Biển Đông, nơi có những hành động “dựa trên những khẳng định một chiều không phù hợp với trật tự quốc tế hiện hữu”.
Tại biển Hoa Đông, các nỗ lực thay đổi hiện trạng bằng cưỡng ép vẫn tiếp tục, bao gồm cả vùng biển xung quanh quần đảo Senkaku, vốn là lãnh thổ cố hữu của Nhật Bản. Tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng, liên tiếp xảy ra các vụ tàu thuộc lực lượng hải cảnh Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, áp sát tàu cá Nhật Bản.

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *