Metaverse Là Gì? Có nên đầu tư vào nền tảng Metaverse? Metaverse có scam không?Metaverse Là Gì? Có nên đầu tư vào nền tảng Metaverse? Metaverse có scam không?
Thông tin tham khảo: https://dautukiemtien.vn/metaverse-la-gi/
Metaverse được xem là nơi mà con người có thể khám phá chân thực không giao ảo được tạo nên từ Internet cùng với các công cụ hỗ trợ khác như kính VR. Theo như tên gọi, metaverse được kết hợp từ “meta” (có nghĩa là siêu việt) và từ “verse” viết tắt bởi Universe (có nghĩa là vũ trụ). Chính vì vậy, metaverse được hiểu là vũ trụ kỹ thuật số.

Đây là không gian thực tế ảo và được xây dựng bởi sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ mô phỏng thế giới thật khiến mọi người có thể tương tác cũng như kết nối với nhau giống như một xã hội thật sự vậy. Và hơn hết đây cũng là nơi dành cho những người tham gia vào nền tảng này là một nhận dạng ảo hay còn gọi là avatar. Những năm tháng gần đây metaverse cũng đang trở thành khái niệm vô cùng “hot” trong lĩnh vực công nghệ thế giới.
Metaverse có những đặc điểm như sau:

Openness (Tính mở): Đây được xem là đặc điểm vượt trội của metaverse, cho phép người dùng có thể kết nối hoặc ngắt kết nối bất kỳ lúc nào. Không những thế, đây còn là không gian mở khiến những sáng tạo trở nên không có giới hạn nào cả.
Sustainability: Đảm bảo khả năng liên tục và duy trì có những cải tiến về hệ sinh thái cũng như về dịch vụ.
Immersion: Sự chân thực của Metaverse (chính đặc điểm này sẽ giúp chúng ta trả lời được cho câu hỏi về trải nghiệm của chúng ta trong metaverse sẽ đạt được bao nhiêu phần trăm so với thực tế)
Economic System (Hệ thống kinh tế): Đặc điểm này chính là một hệ thống kinh tế song song so với thực tế. Tại đây, người dùng có thể tham gia dịch chuyển tài sản của mình giữa Metaverse và thế giới thực tại rất đơn giản và dễ dàng. Đồng thời, bạn có thể dựa trên những cải tiến sáng tạo đột phá của metaverse để gia tăng cũng như tích lũy tài sản cho chính mình.
Facebook và Metaverse
Giám đốc điều hành Facebook đã thông báo chính thức rằng tên công ty Facebook sẽ đổi tên thành Meta – Quyết định này là nhằm mục đích hướng tới tương lai

Ông chủ Facebook cho rằng“Chúng tôi tin metaverse sẽ là sự kế thừa của Internet di động. Chúng ta có thể cảm thấy hiện tại – giố Zuckerberg cho hay ng như chúng ta đang ở ngay đó với mọi người dù chúng ta đang cách xa nhau”

Trong phát biểu hồi tháng trước, Nick Clegg – Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook cho biết, Metaverse sẽ là loạt các thế giới liên kết với nhau, nơi người dùng có thể di chuyển từ khu vực của Facebook một cách dễ dàng sang một thế giới liền kề được tạo ra bởi các công ty công nghệ khác như Google, Apple hoặc một nhà xuất bản trò chơi điện tử lớn.

Metaverses có lẽ là sự thừa nhận rõ ràng nhất rằng tương lai của công nghệ không chỉ nằm ở VR (thực tế ảo) hoặc AR (thực tế ảo tăng cường), mà là sự kết hợp của nhiều thiết bị truy cập vào một thế giới trực tuyến – phiên bản 3D của Internet hiện tại. Ở đó, mỗi người có thể nhập vai và tham gia vào câu chuyện.

Zuckerberg tin tưởng trong thập kỷ tới hầu hết mọi người sẽ dành thời gian trong Internet phiên bản 3D trên các phần cứng như Oculus Quest và của hãng khác. Nắm bắt xu hướng đó, nhà sáng lập Facebook tập trung vào việc phát triển công nghệ cho phép mọi người xuất hiện trong các không gian ảo dưới dạng avatar toàn thân hay hiện diện ngay trong phòng khách của bạn bè ở khắp nơi trên thế giới dưới dạng hình chiếu 3D.
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖ ►
Tham gia các kênh của BD Ventures và cộng đồng Game NFT lớn nhất tại đây:

Kênh TELEGRAM: http://t.me/bdventures_group

Kênh Facebook: https://www.facebook.com/groups/nftgame
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖ ⏩ Facebook của PHƯƠNG: https: // www.facebook.com/phuongelvis8888
⏩ Zalo liên hệ số: 0968565036 ⏩ ĐỪNG QUÊN :LIKE↔SHARE↔SUBCRIBERS↔COMMENT❗
Cám ơn các bạn đã Xem Video này. Nếu có gì thắc mắc cần giải đáp các bạn hãy inbox mình để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! ➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
#Metaverse_LÀ_GÌ
#Metaverse
#Bd_ventures

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *