Metaverse là gì? Đặc điểm nổi bật, kiến trúc, hệ sinh thái của Metaverse như thế nào?#metaverse #metaverselagi #kientrucmetaverse #dacdiemcuametaverse
Trong video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về metaverse, một trong những từ khóa hot bậc nhất hiện nay. Vậy Metaverse là gì? Đặc điểm nổi bật, kiến trúc, hệ sinh thái, tầm nhìn và sứ mệnh của Metaverse như thế nào?

với khả năng sáng tạo không giới hạn trong Metaverse, con người sẽ có thêm rất nhiều cảm hứng cho những phát minh ngoài thực tiễn đời sống. Một trong số đó là biến Giấc mơ bất tử của loài người sẽ thành hiện thực ngay trong thế kỷ 21?

Giả sử Deepmind cấy chip vào bộ não của bạn, chip này kết nối với phiên bản AI của bạn trên Internet, từ đó nó dạy Ai mọi thứ về bạn, từ hành vi, suy nghĩ, tính cách, khuynh hướng phát triển, cho đến thói quen, sở thích của bạn… Có thể nói Ai này càng ngày sẽ càng giống với bạn, đó là một phiên bản số ý thức của bạn.

Như vậy giấc mơ bất tử gần như đã thành hiện thực, khi cơ thể sinh học chết đi, ý thức của bạn vẫn tồn tại và tiếp tục học hỏi phát triển, tương tác và hoạt động giống hệt con người bạn trong thế giới vũ trụ số Metaverse. Giống như trong đạo phật nói con người trở nên bất tử là sau khi chết đi thì mọi tư tưởng vẫn tồn tại và tác động đến tâm trí mọi người, đến xã hội.

Do tài nguyên như chip, thiết bị điện tử, năng lượng để tạo vũ trụ Metaverse là có giới hạn. Lúc này công nghệ NFT là giải pháp để phân quyền sở hữu tài nguyên, sở hữu cá nhân. Giúp cho vũ trụ số này phát triển ổn định theo luật lệ thậm chí hơn cả thế giới thực.

Giả sử bạn có một quán café trong metaverse, NFT giúp bạn chứng minh quyền sở hữu, quyền truy nhập, lợi nhuận thu được từ quán sẽ về đúng tài khoản của bạn. Người lạ sẽ không thể sử dụng và lấy tài sản của bạn. Từ đó bạn hoạt động trên metaverse, kinh doanh, mua thêm tài sản, lập gia đình, sinh con, café cùng bạn bè, đi du lịch vũ trụ… giống như ở thế giới thực.

Đặc biệt bạn có thể nhập vào thân xác 1 con robot nào đó của bạn, (hoặc bạn thuê của bên dịch vụ), để đi tung tăng ngoài thế giới thực, nói chuyện chơi bóng với các cháu 10 đời của mình.

Khi điều kiện sống trên trái đất trở nên khắc nghiệt, dịch bệnh càng nhiều, con người biết đâu sẽ có bước tiến hóa đại nhảy vọt, chui thẳng vào Metaverse cho dễ thở hơn chăng?

CHUYÊN MỤC: Kiến Thức Thú Vị – METAVERSE.

1/ Metaverse là gì?
2/ Kiến trúc của Metaverse.
3/ Sứ mệnh của Metaverse.
4/ Tầm nhìn về một hệ sinh thái khổng lồ trong Metaverse.
5/ Các Ông lớn nghĩ gì về Metaverse.
6/ Metaverse có thể phát triển trên nền tảng Blockchain không?
7/ Những thách thức đặt ra khi phát triển Metaverse trên nền tảng Blockchain.
8/ Những điều kiện cần để phát triển Metaverse trên nền tảng Blockchain.

Vui lòng đăng ký kênh, like và chia sẻ video để không bỏ lỡ những video cập nhật mới nhất từ Thông Thái. Cảm ơn bạn!

Website: https://thongthai.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/thongthaivietnam

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *