Kính HoloLens giúp trải nghiệm thực tế ảo nơi công sở (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Microsoft đang giúp mang những hình ảnh ba chiều đến các công sở. Đại công ty này gần đây bắt đầu bán phiên bản thứ hai của HoloLens, một bộ kính thực tế ảo cho phép người dùng chạm vào và tương tác với hình 3D trong môi trường hàng ngày. Nhiều ngành công nghiệp đã bắt đầu thử nghiệm với thiết bị máy tính mới này.

Đối với những người không rành, nó trông giống như trò chơi kỳ lạ “Charades”. . . nhưng qua lăng kính HoloLens 2 của Microsoft thực sự trông như thế này.

Bộ kính mới và được cải tiến chứa các cảm biến theo dõi tay và mắt, cho phép người dùng tương tác với hình 3D trong thế giới thực.

Tích hợp nhận dạng giọng nói và kết nối Wi-Fi giúp tìm kiếm trên internet trở nên sống động. Microsoft cho biết điều này sẽ thay đổi tương lai của công việc.

Greg Sullivan, Giám đốc Truyền thông, Microsoft, cho biết: “Chúng ta đã nhìn vào thế giới kỹ thuật số thông qua màn hình máy tính và màn hình điện thoại, những tấm kính phẳng, trong nhiều thập kỷ.”

Phương thức máy tính mới này nằm ở đâu đó giữa thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường, Microsoft gọi nó là thực tế hỗn hợp.

Greg Sullivan nói: “Thực tế hỗn hợp có nghĩa là giải phóng thế giới kỹ thuật số

từ những tấm kính phẳng. . . và đưa nó ra ngoài thế giới thực với chúng ta. . . bạn tương tác với thế giới kỹ thuật số theo cùng một cách, trong không gian ba chiều, như bạn tương tác với thế giới thực. ”

Các nhà thiết kế cho biết HoloLens 2 sẽ cung cấp những cách thức mới để các đồng nghiệp cộng tác.

Nhân viên từ xa thậm chí có thể biến mình thành hình ảnh ba chiều.

Anand Agarawala, Đồng sáng lập và CEO, Spatial, cho biết: “Không giống như hội nghị truyền hình khi bạn chỉ có một dãy các video và thật khó để chú tâm, bạn sẽ cảm thấy như bạn đang ở trong cùng một phòng, giảm việc đi lại, mang mọi người lại gần nhau hơn và cũng có thể tương tác với nội dung ảo. ”

Công ty nội thất Ý Natuzzi đang sử dụng HoloLens 2 để cho khách hàng thấy những tác phẩm ảo, với khả năng di chuyển và thao tác với chúng.

Giải pháp được thiết kế bởi các chuyên gia tư vấn ở Hevolus.

Antonio Squeo, Giám đốc sáng tạo của Hevolus, nói: “Đối với nhân viên bán hàng, đó thực sự là một siêu năng lực để hiển thị mọi sản phẩm ở mọi chiều.”

Hologram cũng có thể được sử dụng như một công cụ đào tạo.

Greg Sullivan cho biết: “Để phủ lên thiết bị , một phiên bản kỹ thuật số cho bạn thấy cách chính xác để hoàn thành một nhiệm vụ.”

Nhưng trong đời thực, nó không phải lúc nào cũng trơn tru như được thấy trong những video quảng cáo này và giá thành đắt đỏ 3,500 đô la… Tuy nhiên, HoloLens 2 đang mang đến cho nhân viên một cái nhìn hoàn toàn mới về những công việc hàng ngày.

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *