Cảm biến và robot nổi trội tại Triển lãm Hàng Điện tử Tiêu dùng 2019 (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Hơn 4.000 nhà sản xuất từ 155 quốc gia tề tựu về Las Vegas trung tuần tháng 1 tham gia Triển lãm Hàng Điện tử Tiêu dùng, một trong những sự kiện lớn nhất trong năm để các công ty trình làng những công nghệ mới nhất của họ. Thông tín viên đài VOA xem qua một số sản phẩm có tiềm năng thu hút sự chú ý.

Tại Triển lãm Hàng Điện tử Tiêu dùng CES, dường như mọi hoạt động đều có thể sử dụng một chút trợ giúp từ công nghệ.

Ông Gerard Thevenot, từ công ty Helite cho biết: “Chúng tôi đến CES để giới thiệu một sản phẩm mới giúp bảo vệ xe đạp.”

Hơn 180.000 người có mặt ở Las Vegas trung tuần tháng 1 để tham gia triển lãm công nghệ hàng năm. Họ đến xem những xu hướng mới nhất từ các công ty công nghệ lớn – cũng như từ những công ty mới. Helite, đến từ Pháp, chế tạo túi khí có cảm biến để bảo vệ trong các hoạt động nguy hiểm.

Ông Gerard Thevenot nói: “Gia tốc kế, con quay và bộ vi xử lý đang phân tích chuyển động của người đi xe đạp. Nếu tôi ngã, các cảm biến nhận biết được và gửi tín hiệu đến thiết bị, và nó sẽ thổi phồng tất cả các túi khí ở phía trước, cổ và lưng. ”

Chơi thử công nghệ tại triển lãm thường là phần hấp dẫn khách tham quan nhất. Nhưng một số điều thú vị tại CES năm nay là về những thay đổi đi kèm với mạng internet di động 5G mới, tốc độ cao.

Bà Karen Chupka, Phó giám đốc điều hành của CES, cho biết: “CES thực sự là một diễn đàn toàn cầu cho tất cả các sản phẩm công nghệ. Một số chủ đề chúng ta thấy là công nghệ 5G sẽ cho phép tất cả thông tin liên lạc nhanh hơn rất nhiều, từ chăm sóc sức khỏe, xe không người lái, đến trí tuệ nhân tạo AI.”

Trong khi đó, robot khoe chúng có thể làm một số công việc của con người. Và những cảm biến được gắn vào các vật dụng hàng ngày hứa hẹn sẽ làm cho cuộc sống tốt hơn.

Cô Coline Juin từ công ty Moona nói: “Thiết bị sử dụng các cảm biến và ứng dụng. Ba mươi phút trước giờ thức, nó sẽ ấm dần lên giúp bạn tỉnh dậy.

Và thực tế ảo tăng cường có thể giúp bạn nhìn thế giới và bản thân dưới nguồn ánh sáng mới.

Cô Francesca Vergel từ công ty YouCam Makeup cho biết: “Tôi có thể thử 30 sắc thái trong 30 giây trên ứng dụng.”

Tại CES, mặc dù trọng tâm là công nghệ, tài năng của con người cũng được biểu dương.

source

Viết một bình luận