Chuyên mục
✅Review Viettel++

XEON HAY CORE I:DỰNG PHIM THÌ DÙNG CPU NÀO?#anhraureview #k50bc
Nếu bạn chuẩn bị mua máy vi tính để dựng phim bằng Premiere Pro, có thể bạn sẽ băn khoăn giữa CPU Xeon và CPU CORE I. Nên chọn dòng nào cho phù hợp với nhu cầu của mình? Hi vọng vlog sau đây sẽ giúp bạn tìm ra sự lựa chọn phù hợp.

NỘI DUNG:
0:22- Tóm tắt sự khác việt Intel Core I và Intel Xeon
1:04 – Câu hỏi nên trả lời khi cân nhắc chọn Xeon hay Core i
2:21 – Tính năng ECC
4:03 – Sự bền bỉ
4:39 – Xeon có đuối không?
5:42 – Ép xung khi dựng phim
6:34 – Quicksync
7:28 – Hệ điều hành
8:30 – Chốt hạ

Chọn Xeon hay Core i là tùy vào tính chất công việc của bạn. Mỗi dòng đều có thế mạnh riêng. Hãy cân nhắc kỹ về nhu cầu cá nhân, workflow, loại codec mình dùng, kiểu video mình hay xử lý…

————————————
Song: Elektronomia – Sky High [NCS Release]
Music provided by NoCopyrightSounds.
Video Link: https://youtu.be/TW9d8vYrVFQ
Download Link: https://NCS.lnk.to/SkyHigh
————————————-
Song: Elektronomia – Limitless [NCS Release]
Music provided by NoCopyrightSounds.
Video: https://youtu.be/cNcy3J4x62M
————————————
Song: Warrio – Mortals (feat. Laura Brehm) [NCS Release]
Music provided by NoCopyrightSounds.
Video Link: https://youtu.be/yJg-Y5byMMw
————————————

source

Bởi Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com

44 trả lời trong “XEON HAY CORE I:DỰNG PHIM THÌ DÙNG CPU NÀO?”

Video xem lại vẫn thấy hay. Em thấy vấn đề ở đây là đa phần người làm nghiệp dư hoặc kinh phí ít nhưng vẫn muốn tư vấn để có bộ máy tối ưu cho tiền của mình, nên rất hay đi hỏi loanh quanh. Còn người làm chuyên nghiệp, đủ tiền thì họ dựng máy lên nếu không hợp họ lại đổi và họ cũng muốn chia sẻ gì cả, cách nghĩ khác nhau khó trò chuyện. Nên người trong ngành chia sẻ như này thì rất hữu ích với người dùng phổ thông, rất nhiều kênh của việt nam làm công nghệ nhưng chủ yếu là đi bán máy, đi quảng cáo cho các showroom máy tính. Kiểu cứ mua đi Xe-on hay Core-i con nào chả chạy được, tiền ít thì mua Core-i, tiền nhiều thì mua Xe-on, còn tiền ít mà thích Xe-on thì lại tư vấn mấy con Main T.Quốc chạy mấy năm rồi chưa thấy chết. Thông tin bây giờ loạn lắm. Anh có gì hay về máy móc và trải nghiệm mong chia sẻ cho cộng đồng.

Ko hẳn, Xeon W chính là những con core I hỗ trợ ecc. Mọi thông số của đám xeon W đều tương tự i5 i7 i9 cùng đời nên mn yên tâm khoảng render như core nhưng lại có hỗ trợ ecc, đám xeon W có hậu tố P ép xung được nên ai thích em yêu khoa học đều có thể dùng nhưng lưu ý là để main nó tự boost xung nó vẫn ổn định hơn nhé mn.

Làm chuyên nghiệp hẳn thì hãy dùng Xeon vì để đầu tư một bộ máy dùng Xeon thì sẽ khá đắt tiền.Ngoài ra những tính năng an toàn của Xeon với Ecc chỉ có tác dụng khi dùng phần mềm bản quyền, hệ điều hành bản quyền,… Nó sẽ đội giá bộ máy lên rất nhiều 10tr,20tr… Còn nếu còn đang dùng crack thì tốt nhất đừng dùng Xeon vì nó chả có ích gì cả vì đến bố của Xeon với Ecc cũng không sửa được lỗi khi dùng crack đâu.Một bộ Coil i cùng tầm giá sẽ mang đến trải nghiệm hơn Xeon rất nhiều nên suy nghĩ xem là tầm của mình có đến mức cần Xeon hay không chứ đọc cmt thấy nhiều bạn hỏi 20 30tr build Xeon thì cũng chịu luôn đấy.:)))

Bác đang phân tích trên khía cạnh AN TOÀN lên hàng đầu và nó chưa phù hợp với đại đa số dân dựng nghiệp dư hoặc dựng chơi mà số người kiểu này chiếm đa số. Nó giống như kiểu đi ô tô xác suất tai nạn thấp hơn xe máy nhưng thực sự để cân nhắc cái được cái hơn thì đến lúc ng ta chọn ô tô hay xe máy dựa vào ng ta có bao nhiêu tiền chứ k phải cái rủi ro này. Cho nên mình nghĩ những ng xem clip này cần cái đánh giá khách quan hơn chứ bác đang cứ lấy cái tư tưởng an toàn là trên hết ra đánh giá và dìm hàng core i. Những ng thật sự hiểu đc và cần dùng xeon thì có khi họ lại chả cần xem clip này làm gì. Du sao bài phân tích cùng rất hay.

Admin K50BC cho em hỏi, em định mua dòng Laptop máy trạm HP zbook dùng để chạy các phần mềm Adobe như Premiere, AE thì có ổn không ạ? nhu cầu sử dụng chủ yếu làm các video Vlog nghiệp dư chưa phải nhận Job kiếm tiền. Tầm tài chính mua máy khoảng 15 Triệu thì nên dùng máy như thế nào ạ Admin. Em xin cảm ơn nhiều ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.