SCTV4 19 09 2020 Lễ ký kết sản xuất Drone giữa Cty JWCLab và Cty Xelex – Hoa Kỳ và Việt NamNhững chiếc máy bay không người lái do (chính người Việt chế tạo và sản xuất, sẽ thay thế sức người thực hiện những phần việc nguy hiểm, nặng nhọc và giúp cho nông phẩm Vietnam được xuất khẩu tốt hơn nhờ truy xuất nguồn minh bạch của công nghệ cao Blockchain . Đó là nguyện vọng của những nhà sáng chế của công ty JWC Lab khi tạo ra giải pháp dịch vụ nông nghiệp DaaS™. Sự kiện ra mắt hợp tác chiến lược để cùng sản xuất máy bay không người lái giữa công ty JWCLab và công ty Xelex vừa diễn ra cuối tuần qua, tại văn phòng công ty Xelex TP.HCM, kết nối trực tuyến với lãnh đạo và các cố vấn cao cấp của công ty JWCLab từ TP Hà Nội và các TP Austin, Houstin, Kansas City của Hoa Kỳ giữa mùa đại dich Covid-19.

Giải pháp dịch vụ nông nghiệp DaaS™ ra đời bởi môt đội ngũ chuyên gia hàng đầu toàn diện trong nhiều lĩnh vực, giàu kinh nghiệm và đã được chứng minh với các thành quả trên thế giới của công ty JWCLab, dựa vào một sản phẩm máy bay không người lái, (còn gọi là drone) tích hợp với 5 nền công nghệ cao khác như Blockchain, Trí tuệ nhân tạo (AI), Máy học (ML), IoT và Thực tế ảo/ Thực tế tăng cường (VR/ AR). DaaS™ là của người Việt, và cho người Việt đầu tiên tại Việt Nam. Bước đầu, giải pháp này sẽ giúp các hộ nông dân Việt Nam thực hiện phun phân bón và thuốc bảo vệ thực vật với liều lượng cho phép và an toàn, qua đó giúp nhà nông đảm bảo tính năng truy xuất nguồn gốc nông sản của mình một cách minh bạch và hiệu quả tài chính, hỗ trợ cho xuất khẩu được dễ dàng hơn. Sau máy bay không người lái phục vụ cho nông nghiệp, sẽ triển khai các dịch vụ khác như dịch vụ giao hàng, dịch vụ giám sát, dịch vụ phòng hộ cứu hộ …

Ông Nguyễn Ái Hữu – chủ tịch HDQT, TGĐ công ty cổ phần công nghệ Xelex cho biết về việc hợp tác chiến lược sản xuất Drone này: “Với kinh nghiệm dày dạn về sản xuất máy tính bảng, công ty Xelex đảm bảo cho công ty JWCLab rằng: họ sẽ sản xuất để đưa dich vu DaaS™ vào tiêu thụ tại thị trường Việt Nam, ít nhất 300 drone trong năm 2020 và ít nhất 3.000 drone trong năm 2021”. . Ngoài những bằng sáng chế và bản quyền cho Drone và dịch vụ DaaS™ đã được công ty JWCLab đăng ký năm 2019 và năm 2020 tại Việt Nam và Hoa Kỳ, công ty JWCLab cho biế là họ có một lộ trình tiếp tục đăng ký các bằng sáng chế và bản quyền khác. Chúng tôi cũng được biết rằng: công ty JWCLab đã đăng ký sáng chế, thiết kế cho một dự án máy bay tự lái (Personal Aerial Vehicle – PAV) để đáp ứng xu thế phát triển tiên tiến của thế giới trong lĩnh vực giao thông, hàng không và không gian.

Theo GS.TS Nguyễn Duy Luận, CEO kiêm chủ tịch của công ty JWCLab cho biết: “Mục đích của sản phẩm và dịch vụ DaaS™ là sử dụng 6 nền tảng công nghệ cao, mang lại giải trí thiết thực cho xã hội và có tính chất nhân văn. DaaS™ sẽ là giải pháp hoàn hảo cho hàng triệu các hộ nông dan khắp nước Viet Nam: tránh phơi nhiễm thuốc bảo vệ thực vật, giảm tối đa sức lao động (1 con drone thay thế khoảng 28 công lao động), không cần phải biết vận hành vì đã có đội ngũ nhân sự tại địa phương cung cấp dịch vụ tận nơi, không phải đầu tư nhiều tiền để mua thiết bị và cũng không phải lo lắng đến dịch vụ bảo hành bảo trì. Họ cứ sử dụng dịch vụ như trả tiền điện nước hàng tháng: dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu.

Về Xelex: https://xelex.vn
Sau hơn 15 năm triển khai thành công nhiều dự án phần mềm cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, ban lãnh đạo Công ty Worldsoft quyết định thành lập công ty Cổ Phần Công Nghệ Xelex năm 2018. Đây là công ty chuyên thiết kế & chế tạo các sản phẩm phần cứng phức tạp và các thiết bị điện tử, viễn thông phục vụ cho cuộc cách mạng IoT. Sản phẩm đầu tiên của chúng tôi là máy tính bảng Xelex được thiết kế, chế tạo và lắp ráp bởi các chuyên gia hàng đầu là người Việt Nam. Xelex trở thành một Công ty sản xuất máy tính bảng đầu tiên và duy nhất tại VN của người Việt, dành cho người Việt, đặc biệt ban đầu dành cho các hợp tác xã và hộ nông dân Việt Nam. Xelex có hoài bão có thể chế tạo những sản phẩm công nghệ cao như Chip, vi mạch, máy tính bảng với chất lượng vượt trội và có thể cạnh tranh cùng với sản phẩm của quốc tế. Trong tương lai chúng tôi muốn trở thành cái nôi của ngành công nghiệp chế tạo công nghệ cao tại Việt Nam và tao hệ sinh thái hữu ích trong các lĩnh vực như nông nghiệp,giáo dục, y tế v.v tại Việt Nam.

Về JWCLab: https://drone.jwclab.com
JWCLab được thành lập năm 2018 bởi công ty công nghệ cao UZip Inc của Hoa Ky. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu toàn diện trong nhiều lĩnh vực, giàu kinh nghiệm và đã được chứng minh với các thành quả, giải pháp DaaSTM có một vị trí tốt để phá vỡ bối cảnh kinh doanh thiết bị bay nhẹ không người lái, thông qua các đổi mới và tích hợp giải pháp với Blockchain, Trí tuệ nhân tạo (AI), Máy tính tự học (ML), IoT và Thực tế ảo/ Thực tế tăng cường (VR/ AR). JWCLab chúng tôi giúp các Công ty hoặc hàng triệu các cá nhân nhận ra tầm quan trọng và tiềm năng của các giải pháp và ứng dụng Drone phối hợp với các công nghệ cao khác.

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *