Metaverse là gì? Và sao lại HOT trong xu thế sắp tới?[Thông tin Game] Trong thông báo đưa ra hôm 28/10, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố đổi tên công ty thành Meta. Zuckerberg cho biết quyết định này là nhằm tới tương lai. Meta – lấy từ thuật ngữ khoa học viễn tưởng metaverse (vũ trụ ảo).

1. Vậy Metaverse là gì? Và sao lại HOT trong xu thế sắp tới?

Metaverse (tạm dịch là vũ trụ ảo) là một thuật ngữ với nghĩa khá rộng. Có thể được hiểu là nơi hội tụ thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), nhằm giúp người dùng có được những trải nghiệm chân thật nhất. Với metaverse, mọi người có thể dạo chơi với bạn bè, làm việc, tham quan các địa điểm, mua hàng hóa và dịch vụ và tham dự các sự kiện.

2. Nguồn gốc:

Metaverse không phải là một thuật ngữ mới nổi lên trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như ngày hôm nay. Sự thật thì thuật ngữ này đã được đề cập lần đầu tiên trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng “Snow Crash” của Neal Stephenson vào năm 1992, mô tả về một nơi con người có thể tương tác qua lại với nhau thông qua không gian đậm chất Cyberpunk.

Thuật ngữ “Metaverse” đã được ra đời cách đây khá lâu và bản thân từ Metaverse cũng được cấu tạo từ 2 từ:
Meta: Beyond hay còn có nghĩa là vượt lên.
Verse: Trong Universe có nghĩa là Vũ trụ.
Do đó, Metaverse có hàm ý là “vượt lên vũ trụ hiện hữu”.

3. Tại sao Metaverse được dự đoán sẽ bùng nổ trong thời gian tới?

– Thế hệ mạng xã hội tiếp theo sẽ được thúc đẩy bởi các công nghệ liên quan đến Metaverse, tức là hỗ trợ bởi VR, AR và Blockchain.

– Metaverse hứa hẹn sẽ là một khoản đầu tư hấp dẫn, mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư có mức lợi nhuận cao.

Thế giới ảo của Metaverse có thể trở thành ngành công nghiệp nghìn tỷ USD. Một nơi để giải trí, thương mại…và đối với một số người, thậm chí còn là nơi làm việc.

Metaverse có thể sẽ mang đến những thay đổi cơ bản trong cách chúng ta tương tác với thế giới kỹ thuật số. Trải nghiệm ảo mang lại những cơ hội mới cho người sáng tạo, gamers và nghệ sĩ. Đó cũng là lý do tại sao nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới đang rất quan tâm và mạnh tay đầu tư vào.

🎉 Cũng đón đầu xu hướng này, CamlyLife cũng được dự đoán sẽ bùng nổ trong tương lai khi là một loại game Mô phỏng Cuộc Sống Hạnh Phúc và Thịnh Vượng Ngoài Đời Thực Trên Thế Giới Ảo. Sắp tới sẽ được ứng dụng công nghệ Blockchain, kết hợp NFT để người dùng có thể play to earn, learn to earn cùng với các người dùng khác trên khắp thế giới.

Biên tập và tổng hợp: CamlyLife

——————
👉Hãy tải ngay #CamlyLife_Simulation_Mega_App phiên bản mới nhất tại:
⏩Appstore: http://bit.do/Appstore-CamlyLife-Game
⏩Google Play: http://bit.do/GGPlay-CamlyLife-Game
——————–
▶️Youtube: http://bit.do/Youtube-CamlyLife-Mega-Simulation
▶️Facebook: CamlyLife Simulation Mega App
▶️Instagram: instagram.com/camlylife_simulation_mega_app/
▶️Twitter: twitter.com/camlylife
——————
Bring Dreams To The Real World – Mang Giấc Mơ Đến Thế Giới Thực
#CamlyLife #CamlyLifeGame #Game #CamlyPlatform #NFT

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *