Hướng Dẫn Chia Sẻ Cách Phân Biệt Dây Kết Nối Từ Đầu Lạnh Ra Đuôi Nóng Điều Hoà | Trường Cận TV #23Hôm nay mình xin hướng dẫn và chia sẻ cách phân biệt 3 dây kết nối từ đầu lạnh ra đuôi nóng điều hoà inverter , trong một số trường hợp như: máy lạnh đi âm tường, khi thợ đi ống âm tường đi 3 dây cùng màu sắc và không đánh dấu dây điện. Khi gia chủ ( chủ nhà) chuyển và mang theo ống đồng có sẵn , thợ trước tháo , cắt ngang dây điện hoặc tháo dây không đánh dấu thì ta bắt buộc phải dùng đến 2 biến pháp trong video mình chia sẻ, hướng dẫn.
+ Có 2 cách để ta phân biệt và nhận biết, đánh dấu dây 1,2,3 cấp nguồn ra đuôi nong điều hoà ( máy lạnh).
– dùng amper kìm ( kế) để chế độ thông mạnh X10k hoặc hơn, ta chọn bất kì 2 trong 3 dây kết nối ở đầu lạnh hoặc đuôi nóng lại với nhau và đo thông mạng đầu còn lại, sau đó đánh dấu dây 1,2 , dây ko đo thông mạnh thì chắc chắn là dây số 3.
-Trong trường hợp này, cách thứ 2, mình không khuyến khích và lưu ý không làm theo nếu chúng ta không phải là thợ và thao tác khi không có thiết bị bảo hộ, chống điện giật an toàn, đó chính là lấy 2 dây trong 3 dây bất kì ở đầu lạnh hoặc đuôi nóng, nơi gần nguồn điện,cắm vào nguồn 220v , sau đó ta dùng bút thử điện thử đầu dây phía còn lại ( lưu ý: phương pháp này nguy hiểm)

source

Viết một bình luận