Báo Trung Quốc: Xuất Khẩu Tháng 9 Tăng 240,5 Tỷ USD Việt Nam Cho Thấy Sự Tăng Trưởng Mạnh Nhất ĐNÁBáo Trung Quốc: Xuất Khẩu Tháng 9 Tăng 240,5 Tỷ USD Việt Nam Cho Thấy Sự Tăng Trưởng Mạnh Nhất ĐNÁ
#tintuc
#xuatkhau
Chào mừng quý khán thính giả đã quay trở lại với Việt Nam stories.
Quý vị thân mến, Vừa qua, Tổng cục thống kê đã công bố GDP quý 3 năm nay của Việt Nam giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là mức tăng trưởng âm sâu nhất kể từ khi nước ta tính và công bố GDP quý từ năm 2000.
Có thể thông tin này sẽ khiến nhiều người hoang mang và nghĩ, kinh tế của chúng ta đang thực sự không mấy khả quan do dịch bệnh lây lan và phát triển rộng. Tuy nhiên, nếu Tính chung 9 tháng qua, thì xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam vẫn giữ được sự tăng trưởng dương và tăng ở hầu hết các thị trường chủ lực. Đáng chú ý là cán cân thương mại đã quay trở lại “vị thế” xuất siêu trong tháng 9 với 0,5 tỷ USD.
Đây cũng chính là nội dung được trang báo của Trung Quốc thông tin vào ngày 05/10 vừa qua với tiêu đề: “Xuất khẩu 9 tháng của Việt Nam đạt 240,5 tỷ USD, tăng 18,8%! Việt Nam thực sự đang trên đà phát triển”
Cụ thể, trang này đã viết:
Mặc dù kinh tế tại Việt Nam đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19, nhưng Xuất khẩu từ tháng 1 đến tháng 9 của nước này vẫn ở mức cao là 240,5 tỷ đô la Mỹ, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, Nhập khẩu là 242,65 tỷ đô la Mỹ, tăng 30,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây được gọi là thâm hụt thương mại.
Vào tháng 9 năm nay, xuất khẩu của Việt Nam là 27 tỷ đô la Mỹ giảm 0,8% so với tháng trước và tăng 0,6% so với cùng kỳ năm trước, trong khi nhập khẩu là 26,5 tỷ đô la Mỹ.
Tuy nhiên, nếu chỉ trú trọng vào phát triển kinh tế thôi thì không được, bởi dịch bệnh Covid 19 vẫn đang hoành hành tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Do đó, thuốc điều trị Covid 19 mới dạng uống của Merck có tác dụng giảm tới 50% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong; sẽ khiến các quốc gia này giảm đáng kể sự lây lan của virut, thậm chí là sẽ chấm dứt dịch bệnh vào năm tới.

VIETNAM Stories Xin Chào Các Bạn !
⭐⭐⭐⭐⭐
#VIETNAM_Stories là nơi Tông Hợp và Tóm Tắt những Kiến Thức, Bình Luận, Sự Kiện … về sự Thông Minh, Dũng Cảm, Khiêm Nhường… của con người Việt Nam . Những bản hùng ca, những chiến thắng oai hùng trong lịch sử Xây Dung và Bảo Vệ Tổ Quốc.
#VIETNAM_Stories với sứ mệnh đưa những điều tốt đẹp của những Anh Hùng VIỆT NAM làn tỏa đến khắp cộng động… Khẳng Định với Thế Giới VIỆT NAM là 1 Cường Quốc Có ĐỘC LẬP – TỰ DO và SỰ PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC
⭐⭐⭐⭐⭐
Kênh #VIETNAM_Stories Rất mong được bạn ủng hộ và đồng hành. Hãy nhấn Subscribe để giúp kênh phát triển và tỏa giá trị tốt đẹp đến cộng đồng !
Contact: 0865.669.321

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *