Việt Nam – Mỹ – Anh – Nhật – Úc Đạt Các Thỏa Thuận Hợp Tác Quân Sự Quang Trọng Xiết Chặt Kìm Hãm TQViệt Nam – Mỹ – Anh – Nhật – Úc Đtạ Các Thỏa Thuận Đối Tác Quân Sự Quang Trọng Xiết Chặt Kìm Hãm TQ
#biểnđông
#hợptácquânsự
Chào mừng quý khán thính giả đã quay trở lại với Việt Nam stories.
Quý vị thân mến, Trong chuyến công du Việt Nam của bộ trưởng Quốc Phòng Nhật Bản Kishi Nobuo từ ngày 10 đến 12/09/2021, hai bên đã ký kết thỏa thuận về chuyển giao thiết bị công nghệ quốc phòng vào ngày 11/9, nâng mối quan hệ giữa 2 quốc gia 1 lên tầm cao mới.
Và mới đây, Quan hệ đối tác an ninh mới giữa Mỹ, Úc, Anh vừa được thiết lập nhằm tăng cường sự ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương giữa lúc Trung Quốc gia tăng sức mạnh quân sự và mở rộng ảnh hưởng.
Nhật Bản, Úc, Hoa Kỳ và Anh quốc là 4 nước có thể coi là cùng một phe. Việt Nam lại quốc gia nhỏ bé lọt giữa bốn ông lớn, cả về kinh tế và quân sự trong khu vực và trên thế giới.
Liệu rằng có một sự liên hệ nhẹ nhàng nào ở đây không?
Đầu tiên là thỏa thuận quân sự AUKUS. Mỹ, Anh và Úc đã công bố quan hệ đối tác ba bên nhằm tăng cường hợp tác an ninh, quân sự và ngoại giao, viết tắt là AUKUS. Cú bắt tay này không chỉ đơn thuần là cùng hợp tác để chế tạo tàu ngầm hạt nhân cho Úc.
Theo đó, Rạng sáng 16-9, Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng Thủ tướng Úc Scott Morrison và người đồng cấp Anh Boris Johnson đã công bố quan hệ đối tác ba bên AUKUS.
Tổng thống Mỹ nhấn mạnh đây là những nỗ lực “sẽ giúp duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng công bố sáng kiến giúp Úc sở hữu hạm đội tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân “trong thời gian sớm nhất có thể”.
Mỹ và Anh sẽ hỗ trợ Úc mua các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, qua đó hải quân Úc đối phó tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân của Trung Quốc tại khu vực. Mỹ, Úc, Anh cũng có kế hoạch tăng cường chia sẻ công nghệ về an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo…
Các nhà lãnh đạo Mỹ, Anh, Úc không hề nói đến Trung Quốc trong công bố nói trên. Giới chức Mỹ cũng khẳng định quan hệ đối tác an ninh 3 bên này không nhằm chống lại Bắc Kinh.
Dù vậy, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng thỏa thuận “phá hoại nghiêm trọng hòa bình và ổn định của khu vực, đồng thời thúc đẩy chạy đua vũ trang”.

VIETNAM Stories Xin Chào Các Bạn !
⭐⭐⭐⭐⭐
#VIETNAM_Stories là nơi Tông Hợp và Tóm Tắt những Kiến Thức, Bình Luận, Sự Kiện … về sự Thông Minh, Dũng Cảm, Khiêm Nhường… của con người Việt Nam . Những bản hùng ca, những chiến thắng oai hùng trong lịch sử Xây Dung và Bảo Vệ Tổ Quốc.
#VIETNAM_Stories với sứ mệnh đưa những điều tốt đẹp của những Anh Hùng VIỆT NAM làn tỏa đến khắp cộng động… Khẳng Định với Thế Giới VIỆT NAM là 1 Cường Quốc Có ĐỘC LẬP – TỰ DO và SỰ PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC
⭐⭐⭐⭐⭐
Kênh #VIETNAM_Stories Rất mong được bạn ủng hộ và đồng hành. Hãy nhấn Subscribe để giúp kênh phát triển và tỏa giá trị tốt đẹp đến cộng đồng !
Contact: 0865.669.321

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *