🤗🤗🤗 Xin chào quý vị, rất mong quý vị để lại lời bình để chúng tôi mang tới những sản phẩm tốt hơn nữa!

💦💦💦💦💦💦💦💦💦💦
TUYỆT THẾ VÕ CÔNG “CỬU ÂM CHÂN KINH” CÓ THẬT KHÔNG? ĐÁP ÁN GÂY KINH NGẠC

“Cửu âm chân kinh” được biết đến là một môn võ công khiến giới võ lâm một thời lục đục. Trong bút ký của Kim Dung, “Cửu âm chân kinh” càng ẩn chứa nhiều điều kì lạ. Vậy “cửu âm chân kinh” có thật hay không? Hãy cùng tìm lời đáp trong bài viết sau.

Sóng gió võ lâm

Trong Xạ điêu anh hùng truyện viết năm 1957, Kim Dung nói về xuất xứ của Cửu âm chân kinh như sau: Tương truyền Đạt Ma sư tổ của phái Thiếu Lâm lúc mới từ Tây Trúc sang Trung Quốc đã giao chiến với nhiều võ sĩ trung thổ và có thắng, có bại. Sau đó, ông lui về ở ẩn, quay mặt vào tường suốt 9 năm, thấu triệt được các tinh hoa võ học rồi viết thành bộ Cửu âm chân kinh.

Tuy nhiên, trong bản mới đã được sửa chữa, Kim Dung mượn lời Lão Ngoan đồng Châu Bá Thông, sư đệ Vương Trùng Dương – giáo chủ Toàn Chân giáo, cho rằng bí kíp Cửu âm chân kinh là do Hoàng Thường viết. Theo đó, Hoàng Thường là một vị quan “thế ngoại cao nhân”.

Thời Bắc Tống, hoàng đế Huy Tông hạ chiếu tập hợp tất cả di thư của đạo gia trong thiên hạ để làm bộ Vạn thọ Đạo tạng và Hoàng Thường phụ trách trông coi việc khắc in. Vì sợ khắc lầm chữ sẽ bị tội khi quân nên ông đã dồn hết tâm trí để đối chiếu cẩn thận từng câu chữ. Dần dần, Hoàng Thường trở nên tinh thông Đạo học, ngộ ra được tầng sâu của võ công. Ông theo đó tu luyện cả nội – ngoại công, trở thành cao thủ.

🎥 Đông Tây Kim Cổ: chuyên về “võ thuật, danh nhân lịch sử, bí mật khoa học, bí mật quân sự, hồ sơ mật.

#dongtaykimco #danhnhanlichsu #bimatkhoahoc #bimatquansu #hosomat
💦💦💦💦💦💦💦💦💦💦

💥 VIDEO: https://youtu.be/eGjvuqWGJLY
💥 Channel: http://tiny.cc/ewsiuz

💦💦💦💦💦💦💦💦💦💦

source

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *