Từ cuối năm 2019 đến thời điểm hiện tại, mình nhận thấy sự xuất hiện ngày càng nhiều hơn của những thiết bị di động có hỗ trợ Wifi 6 AX, điển hình như cả Samsung từ S10, S20, Fold cho tới iPhone 11 Series, iPhone SE, nhiều máy của Huawei, OPPO và cả những chiếc laptop của Dell, HP, ASUS, Lenovo hay LG. Mặt khác, Qualcomm cũng nhiều lần cho biết trên cương vị là một nhà phát triển chip sẽ thúc đẩy nhanh hơn quá trình phổ cập hóa chuẩn wifi mới tốc độ cao này.

Mặt khác, đối với những thiết bị PC hay Laptop nếu vẫn còn tích hợp wifi 5 đời cũ thì cũng có thể dễ dàng nâng cấp lên Wifi 6 chỉ đơn giản thông qua một card mạng M2 hoặc PCI-e hoặc các adapter bắt sóng cắm vào thông qua cổng USB. Do đó, bọn mình đã quyết định sẽ thử nghiệm nhiều chiếc Router có hỗ trợ Wifi 6 hơn, bắt đầu từ TP-Link Archer AX10. Mốt bọn mình làm thêm mấy con khác nữa anh em nhớ ủng hộ nha.

– Bài viết chi tiết: https://tinhte.vn/t/3166409

Tải app Tinhte, cập nhật thông tin, kết nối với cộng đồng công nghệ http://bit.ly/tinhteapp

Đăng ký theo dõi hệ thống kênh youtube của Tinh Tế

– Xe Tinh tế: https://tinhte.vn/s/tSMH6W/
– Audio Tinh tế: https://tinhte.vn/s/E01pdA/
– Camera Tinh tế: https://tinhte.vn/s/e6Saw4/

Theo dõi Tinh Tế qua các mạng xã hội sau:

– Diễn đàn: http://www.tinhte.vn
– Facebook: https://www.facebook.com/tinhte
– Instagram: https://www.instagram.com/tinhte_official/
– Twitter: https://twitter.com/tinhtefan

Chapters:
00:00 Giới thiệu
00:58 Công nghệ Wifi 6
01:51 Mở hộp
02:17 Cấu hình
03:08 Thiết kế
03:53 Phần cứng
05:19 Tốc độ kết nối
05:43 Kết

source

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com

34 Trả lời “Trên tay router WiFi 6 TP-Link Archer AX10

 1. Mình xài test con này từ bữa event của TP-Link tới giờ, về bên ngoài thanh lịch dễ nhìn, setup ở chỗ thoáng cũng đẹp nữa, ăng-ten mà thiết kế rời nữa thì 10 điểm.
  – Về hiệu năng thì so với cục wifi cùi nhà mạng Vịtteo gói 100Mbps thì sau khi đi qua con AX10 này sẽ bị suy giảm khoảng 1-2 ms, băng thông thì vơi đi khoảng 5-7Mbps (test trên laptop chuẩn AC và phone S10 chuẩn AX, AX sẽ bị suy giảm cỡ 3-5Mbps), không biết vì sao nhưng mới test cổng WAN, để mình thử tắt DHCP test qua cổng LAN sau, cày LQM tốt, tuy nhiên vẫn bị hiện tượng delay cỡ 1-2s tuy hiếm xuất hiện.
  – Về truyền dữ nội bộ LAN, mình đánh giá được khoảng 70-80% so với quảng cáo (test copy file từ LAN port laptop > LAN AX10 > Wifi 6 phone S10, và test copy qua 2 laptop cổng 1Gbps.
  -> Nhìn chung tốc độ khá ổn so với những con router đời cũ hơn.

  Về độ ổn định: như là chip của Broadcom, mát mẻ và ổn định, duy nhất hôm 4/8 cày phin từ 11h-4h sáng thì 2h sáng bị mất internet khoảng 15 phút thì bình thường lại, mặc dù kết nối cục chính vẫn có internet tốt, log của AX10 cũng không có ghi lại được gì.
  Góp ý:
  – Cần check lại độ ổn định kết nối ở những bản cập nhật sau.
  – Mong rằng hãng sẽ thêm chức năng xem log ở trên app Tether nữa là mình cảm thấy hài lòng.

 2. Hồi cho đặt trước với Phong Vũ vì chưa thấy ai xài nên không dám đặt, hụt mất khuyến mãi cái tai nghe. Ra cửa hàng thì mấy bạn tư vấn Phong Vũ kêu hot lắm, nhưng để chờ mấy người mua đợt đầu xài mấy tháng cho feedback coi sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *