Metaverse với cảm nhận găng tay xúc giác công nghệ cao👉Kiến thức hữu ích : https://www.mrloctv.com
👉 Tạp chí hình ảnh | Mrloctv : https://www.mrloctv.art

Trưởng nhóm nghiên cứu của Meta thảo luận về các nguyên mẫu mới nhất và tại sao cảm giác lại là biên giới tiếp theo.

Hình ảnh thực tế ảo chỉ có thể trông thật tốt với công nghệ hiển thị hiện tại và chúng ta có thể đã đạt đến giới hạn của chúng. Nhưng những giác quan khác của chúng ta thì sao? Giấc mơ của một Facebook mẹ Meta của metaverse nhập vai làm cho lời hứa lớn , nhưng hiện nay VR tương tác được giới hạn.

Các Oculus Quest của bộ điều khiển, ví dụ, vẫn cảm thấy thích hợp hơn cho chơi game hơn công việc. Sau video đắm chìm, thực tế hỗn hợp, theo dõi khuôn mặt và âm thanh không gian , phản hồi xúc giác có thể là biên giới tiếp theo. Chi tiết về phần cứng nguyên mẫu mới nhất của Meta cho thấy nghiên cứu đang hướng tới.

Ý tưởng về găng tay rung dạng trượt cho phép bạn cảm nhận thế giới ảo đã là một phần trong tầm nhìn khoa học viễn tưởng về VR của chúng tôi trong một thời gian dài. Nhóm nghiên cứu của Meta đã nghiên cứu găng tay xúc giác trong bảy năm, và thậm chí bây giờ găng tay đã được phát triển vẫn chưa có tính di động. Nhưng chúng có thể là một ngày nào đó.

Tôi không có cơ hội tự mình thử nguyên mẫu của Meta, nhưng Sean Keller, giám đốc nghiên cứu Reality Labs của công ty và Michael Abrash, nhà khoa học chính của nó, đã nói chuyện với tôi về những phát triển gần đây. Họ giải thích tại sao xúc giác lại quan trọng đối với Meta và tất cả điều này đều phù hợp với tương lai của kính thông minh AR.

Găng tay làm bằng … bladder?

Găng tay bơm hơi nguyên mẫu của Meta là một bước tiến để cuối cùng có thể trở thành một đôi găng tay dành cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, một cái nhìn mới về công nghệ cho thấy rằng sẽ phải mất một thời gian trước khi chúng ta thấy chúng đi kèm với một người kế nhiệm tai nghe Quest VR.

Các thiết kế găng tay mới nhất sử dụng chất lỏng siêu nhỏ để đẩy không khí qua một loạt các rãnh trên găng tay, điều này ít thách thức hơn về mặt khái niệm so với việc lấp đầy một đôi găng tay với rất nhiều động cơ nhỏ. Đó là một ý tưởng kỳ quặc, giống như phiên bản áo khoác Dune của Meta dành cho bàn tay của bạn.

Keller nói: “Theo nghĩa đen, chúng tôi đang thay đổi độ cứng của vật liệu. “Chúng tôi có những loại sử dụng không khí để di chuyển thứ gì đó trên đầu ngón tay của bạn lên và xuống, hoặc sang bên và vào trong – giúp bạn tạo ra lực cắt đó – và những loại sử dụng không khí để tạo ra áp lực nhỏ.”

Nhưng Meta tự tin rằng haptics có thể làm được những điều mà trước đây chưa từng có. Facebook Reality Labs Research đã thử một bản demo vào năm 2017 tạo ra cảm giác thả những quả bóng làm bằng các vật liệu khác nhau trên ngón tay dang rộng của bạn.

Quả bóng bằng gỗ có cảm giác khác so với quả bóng bằng đá cẩm thạch và quả bóng bằng bọt xốp. Ảo ảnh là sự kết hợp của hàng trăm bộ phận tạo áp suất (bộ truyền động khí nén) và các đầu vào trực quan từ VR. Theo Michael Abrash, nó sẽ không hoạt động theo cùng một cách trên màn hình 2D, làm cho công nghệ này trở nên đặc trưng cho AR và VR.

Công nghệ này hiện đã tồn tại trong phòng thí nghiệm, nhưng nghiên cứu của Meta chỉ ra nhu cầu về một công cụ kết xuất haptics toàn diện. Nó gợi nhớ đến cách bộ điều khiển DualSense của PlayStation 5 đã cần để phát triển những cách mới để tạo ra cảm giác nhập vai , nhưng ở quy mô lớn hơn và phức tạp hơn.

“Tôi có tất cả những thứ này và những thứ trên tay, chúng có những cái ống. Và cái tiếp theo, tôi sẽ có gấp 10 lần nữa. Nó trở thành một vấn đề lớn từ góc độ hệ thống, bạn không thể giải quyết được. Keller nói.

Meta cũng đang nghiên cứu cách tạo ra các vật liệu phù hợp để có độ bền, vì vậy, găng tay thực sự có thể được đeo ở đâu đó. Nhưng hiện tại, đôi găng tay hoàn toàn đang ở chế độ nghiên cứu.

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *