IOS 12 phiên bản chính thức với những tính năng hấp dẫn [ Hoàng Nguyễn TV ]FB cá nhân : https://www.facebook.com/hoangvidai1

iOS 12 chính thức: Những thông tin cần biết trước ngày ra mắt

Ngay trong đêm nay và rạng sáng mai, iOS 12 sẽ chính thức được phát hành và có thể một tuần sau đó chúng ta sẽ nhận được thông báo cập nhật iSOS 12 bản chính thức. Dưới đây sẽ là tổng hợp những tin tức bạn cần biết về hệ điều hành trên di động mới nhất này của Apple.
1. Ngày phát hành iOS 12
Theo như dự đoán của TechRadar thì iOS 12 có thể phát hành vào ngày 18/09 hoặc sau đó (thường là sau khi ra mắt iPhone mới 1 tuần).

2. Độ ổn định của iOS 12
iOS 12 sẽ tập trung vào tăng độ ổn định và cải thiện hiệu suất của các dòng iPhone, iPad đã tương thích iOS 11. Điều này sẽ giúp cho iPhone cũ chạy iOS 12 sẽ nhanh hơn từ 40% – 70% ở một số tác vụ nhất định so với iOS 11.

Cụ thể, Apple đã lấy iPhone 6 Plus để thử nghiệm và nói rằng iOS 12 đã giúp cho chiếc iPhone này chạy nhanh hơn 40% khi khởi động ứng dụng, 70% khi khởi động ứng dụng máy ảnh và nhanh hơn 50% khi hiển thị bàn phím.

3. iOS 12 sẽ hỗ trợ tốt hơn cho iPhone X
Cụ thể là hai lỗi gây phiền toái cho người dùng iPhone X sẽ được khắc phục trong bản cập nhật iOS 12.

Đầu tiên là khả năng đóng cửa sổ đa nhiệm. Đó là bạn chỉ cần vuốt lên trên để đóng các ứng dụng thay vì phải giữ rồi nhấn vào dấu x nhỏ ở góc trên ứng dụng như trước.

Lỗi thứ 2 là việc cầm iPhone X sẽ vô tình chạm vào đồng thời phím nguồn và tăng âm lượng dẫn tới chụp ảnh màn hình. Với iOS 12 thì tính năng chụp ảnh màn hình này sẽ bị vô hiệu hóa khi màn hình tắt khiến bạn không bị thao tác nhầm nữa.

4. Thiết bị tương thích với iOS 12

Những thiết bị tương thích với iOS 11 sẽ đều được cập nhật iOS 12. Tin vui này đồng nghĩa với việc những đời iPhone 5S trở về sau đều được nâng cấp iOS 12. Tương tự với iPad mini 2 và iPad Air trở về sau cũng được hỗ trợ cài đặt iOS 12. Cuối cùng là iPod thế hệ thứ 6 cũng được hỗ trợ cài đặt iOS 12.

5. Công nghệ thực tế ảo tăng cường ARKit 2 hỗ trợ chế độ nhiều người chơi

ARKit 2 mở ra công nghệ thực tế ảo tăng cường cho hàng ngàn người dùng iOS 12 trên toàn thế giới. Hiện nay, LEGO đã giới thiệu một trò chơi mô phỏng xây dựng thị trấn có thể tương tác với 4 người chơi cùng lúc. Ngoài ra, Fender, Adobe và Pixar cũng đang hợp tác với Apple để cho ra những sản phẩm công nghệ AR trong tương lai.

6. Ứng dụng đo lường mới hỗ trợ thực tế ảo tăng cường và định dạng tệp USDZ mới
Ứng dụng đo lường có thể tận dụng tất cả cảm biến hiện đại trên iPhone, iPad để đo các đối tượng trước mặt bạn như bàn, vali, túi xách,… Điều này rất tiện lợi trong trường hợp bạn đi mua khung ảnh nhưng lại không có cây thước nào để đo. Hãy bật ứng dụng đo lường lên và kéo các cạnh trên màn hình để đo đạc khung ảnh của bạn.

Ứng dụng đo lường này sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường và sẽ hỗ trợ tệp định dạng USDZ mới để giúp người dùng có thể chia sẻ qua Files, Mail, Messages và Safari.

7. Ứng dụng Camera được cải tiến
Chế độ Portrait Lighting trên iPhone sẽ xác định chủ thể tốt hơn để tách người ra khỏi nền và Apple cũng cho các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng phần mềm này để tách người ra khỏi nền.

Camera của iPhone giờ đây đã có thể quét được mã QR Code trực tiếp mà không cần cài đặt ứng dụng từ bên thứ 3.

Cuối cùng là ảnh RAW có thể xem được và quản lý trên iPhone, iPad và tăng cường khả năng xử lý và chỉnh sửa ảnh RAW trên iPad Pro.

8. Ứng dụng ảnh thông minh hơn trên iOS 12

Có vẻ ứng dụng ảnh trên iOS 12 đang muốn cạnh tranh với Google Photos như khả năng lọc, sắp xếp ảnh theo ngày, địa điểm, người,… Sẽ có một tab ảnh mới ghi là “Dành cho bạn” sẽ xuất hiện các đề xuất cá nhân hóa chỉ giành riêng cho bạn mà thôi.

9. iPad sẽ sử dụng chung cử chỉ với iPhone
Giờ đây, với iOS 12 thì iPad và iPhone sẽ sử dụng chung cử chỉ bằng cách vuốt từ dưới lên để về màn hình chủ và vuốt từ trên xuống để hiện thông báo.

10. Siri trở nên thông minh hơn
Với iOS 12 mới, Siri sẽ trở nên thông minh hơn rất nhiều nhờ vào ứng dụng mới có tên Siri Shortcut. Ví dụ như khi bạn ngủ dậy muộn và thông báo với Siri: “Tôi đang bị trễ giờ”. Siri sẽ nhắn tin cho cửa hàng mà bạn hay mua cà phê rằng bạn đang bị trễ giờ. Ví dụ khác như thông tin chuyến bay bạn đặt trên ứng dụng Kayak bằng việc sử dụng Siri, cô nàng này sẽ đọc lại cho bạn toàn bộ thông tin du lịch và có thể đọc luôn cả chỗ bạn đặt khách sạn nữa.

11. Tính năng không làm phiền được cải tiến

Với tính năng không làm phiền mới này được nâng cấp trên iOS 12 thì bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi thông báo khi đi ngủ bởi các âm thanh thông báo tới liên tục.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp thêm báo cáo tóm tắt về các hoạt động hàng tuần của bạn, phân tích thời gian sử dụng ứng dụng,…

12. Cải thiện thông báo trên iOS 12
13. Thay đổi của Animoji và Memoji mới
14. Gọi nhóm Facetime (đã tạm hoãn)

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *