Cả ĐNÁ Ngỡ Ngàng Khi Trung Quốc Đưa Tàu Khảo Sát KHỦNG BỐ Ra Biển Đông – Lại Âm Mưu Gì Đây?Cả ĐNÁ Ngỡ Ngàng Khi Trung Quốc Đưa Tàu Khảo Sát KHỦNG BỐ Ra Biển Đông – Lại Âm Mưu Gì Đây?

#hellovietnam #biendong #trungquoc

Xin chào các bạn khán giả thân yêu của kênh Hello Việt Nam! Các bạn thân mến, Biển Đông luôn là vấn đề nhạy cảm về toàn vẹn lãnh thổ của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đối diện với gã hàng xóm xấu tính Trung Quốc, chúng ta quả thực không khỏi bức xúc trước bất kỳ một động thái nào của quốc gia này đối với lãnh hải của mình. Đặc biệt, đầu tháng 9 vừa qua, một tàu khảo sát mới của Trung Quốc đang tiến ra Biển Đông trong chuyến hoạt động đầu tiên trên biển. Động thái này diễn ra ngay sau khi Bắc Kinh yêu cầu tàu thuyền nước ngoài phải khai báo khi vào “lãnh hải”. Vậy, mưu đồ của Trung Quốc là gì, các nước Đông Nam Á sẽ đối mặt với sự việc này ra sao? Liệu rằng, Việt Nam có tự tin hơn trước Trung Quốc trên Biển Đông nhờ chuyến thăm của bà Harris, phó tổng thống Hoa Kỳ hay không? Hãy để chúng mình cùng bạn nghiên cứu và đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này trong video ngày hôm nay!

Các bạn thân mến, theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (South China Morning Post), hôm 6/9 vừa qua, tàu khảo sát Shiyan 6 hay còn gọi là tàu Thực nghiệm 6 của Trung Quốc đã rời cảng ở Quảng Châu để thực hiện “những nhiệm vụ khoa học” ở cửa sông Châu Giang thuộc tỉnh Quảng Đông và vùng biển phía Bắc Biển Đông.
Công trình đóng tàu Thực nghiệm 6 được bắt đầu vào tháng 11/2018 với vốn đầu tư 500 triệu nhân dân tệ (tức 77 triệu USD). Ước tính, tàu có thể chở 60 thủy thủ, lượng giãn nước là 3.990 tấn và có thể hoạt động trên biển liên tục 60 ngày.
Đây được xem là tàu nghiên cứu cỡ trung, tối tân ở Trung Quốc. Những phòng thí nghiệm trên tàu cho phép các nhà nghiên cứu xử lý, phân tích những mẫu thu thập được và gửi dữ liệu về cho đồng nghiệp trong đất liền thông qua vệ tinh.
Tờ Philippine Daily Inquirer cho biết, Trung Quốc đã công khai thừa nhận việc phát triển công nghệ và thực hiện nghiên cứu khoa học hải dương (MSR) là phương tiện bảo vệ yêu sách trên biển của nước này. Bởi vậy, nước này đã không ít lần triển khai tàu khảo sát đến vùng biển của các quốc gia khác ở Biển Đông. Trước đó, vào ngày 7/7 năm nay, báo Hong Kong đưa tin Trung Quốc sẽ đưa tàu nghiên cứu “Đại học Tôn Trung Sơn” đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trong tháng 10 tới nhằm “thúc đẩy thăm dò các vùng biển giàu tài nguyên”.
Theo bài viết của báo South China Morning Post, tàu “Đại học Tôn Trung Sơn” được đóng tại nhà máy đóng tàu Giang Nam Thượng Hải, nơi chế tạo các tàu sân bay thứ 2 và thứ 3 của Trung Quốc. Xưởng này vừa bàn giao con tàu cho các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Tôn Trung Sơn ở Quảng Châu.
Báo chí Trung Quốc cũng nói thêm rằng, tàu nghiên cứu “Đại học Tôn Trung Sơn” được coi là “phòng thí nghiệm di động cỡ lớn trên biển”, với chiều dài 113m, rộng 19,4m và lượng giãn nước 6.880 tấn.

Như vậy, chỉ trong vòng 2 tháng, phía Trung Quốc đã liên tiếp điều đến 2 con tàu khác nhau để tiếp cận Biển Đông. Mặc dù Trung Quốc khăng khăng khẳng định rằng, đây là những nghiên cứu hàng hải nhằm “thúc đẩy thăm dò các vùng biển giàu tài nguyên” và phục vụ lợi ích cộng đồng mà thôi, song các nước ven Biển Đông đều không khỏi nghi ngờ. Phải chăng tất cả đều chỉ là lời biện hộ, lấp liếm cho âm mưu sâu xa bành trướng của Trung Quốc? Còn các bạn thì nghĩ sao về vấn đề này? Hãy bình luận ở dưới video để thể hiện quan điểm của mình và bàn luận cùng mọi người nhé!

► Đăng Kí Kênh Để Nhận Được Những Video Mới Nhất Tại:
https://bitly.com.vn/md33uq
────────────────────
❂ ỦNG HỘ / GÓP Ý ❂
► Hãy để lại bình luận hoặc thắc mắc của bạn cho chúng tôi ở dưới video.
► Hãy góp ý, đề xuất ý tưởng để chúng tôi có thể tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa.

Music by: https://www.youtube.com/audiolibrary/​​…
Photos Licensed Under CC
*Copyright Disclaimer*
– Chúng tôi không sở hữu hoàn toàn những tư liệu được tổng hợp trong video này. Nó thuộc về những cá nhân hay tổ chức đáng được tôn trọng.
Chúng tôi sử dụng theo: Tuyên bố từ chối trách nhiệm bản quyền mục 107 của Đạo luật bản quyền năm 1976. Được phép “sử dụng hợp lý” cho các mục đích như phê bình, bình luận, báo cáo tin tức, giảng dạy, học bổng và nghiên cứu.
– We does not own the rights to these video clips. They have, in accordance with fair use, been repurposed with the intent of educating and inspiring others. However, if any content owners would like their images removed, please contact us by
Email: hellovn@gmail.com

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *