Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com

47 Trả lời “Ý NGHĨA THẬT SỰ của SQUID GAME là gì?

 1. Chi tiết ông cụ trao cái áo cho 456 ẩn dụ cho việc chuyển tiếp chế độ theo mình là sai. Nếu để ý cả lời thoại thì ông cụ có nói với số 456 là “nếu không có áo khoác thì mọi người sẽ coi thường anh” (chiếc áo số 1). Cho nên theo mình hiểu là nếu bạn không vươn lên tầng lớp cao hơn thì rất có thể bạn sẽ bị khinh thường, không ai chơi cùng. Số 456 là số cuối tượng trưng cho người ở đáy xã hội còn ông cụ là tầng lớp đỉnh của xã hội (số 1)

 2. Toàn các thanh niên chưa từng đọc sách lí luận chính trị của đảng, chưa từng đến Trung Quốc và chưa từng đến Triều Tiên bao giờ phê phán chủ nghĩa xã hội 🙂
  Người ta muốn hiểu xã hội, hiểu con người để phát triển lên cao hơn về tư duy cũng như năng lực bản thân. Chủ trương đường lối của Đảng cộng sản Việt Nam hiện tại là "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", vốn đã nhận thức được sự không phù hợp của chế độ quan liêu bao cấp nên đã sửa đổi các chính sách về kinh tế để vực dậy đất nước, mà minh chứng lớn nhất chính là CHND Trung Hoa đang đứng thứ 2 về kinh tế toàn cầu và có nhiều tỉ phú nhất thế giới. Trung Quốc còn có chính sách yêu cầu các tỉ phú phải chia tài sản để phát triển những người yếu thế hơn trong xã hội mà điển hình là vụ Alibaba được ĐCS Trung Quốc vỗ mặt mà ngoan liền đấy. Đừng có thấy nó giàu mạnh mà kêu là tư bản đỏ, chủ nghĩa xã hội ở Trung Quốc đang được định hình mang bản sắc Trung Hoa đậm nét.
  Bác Hồ đã từng nêu quan điểm, rằng đường lối xã hội chủ nghĩa không thể dập khuôn, mà phải dựa vào hoàn cảnh lịch sử, địa lý của dân tộc ấy nữa. Triều Tiên bị Mĩ cấm vận, không thể chơi được với ai ngoài Trung Quốc. Triều Tiên là một NƯỚC CÔNG NGHIỆP, nhưng vì bị cấm vận nên không thể có nhiều dầu mà sử dụng máy móc được, phải dùng nhiên liệu than sẵn có nhưng năng suất không cao. Bị cấm vận là vì do có vũ khí hạt nhân phải không? Thế, bây giờ mà từ bỏ vũ khí hạt nhân thì Triều Tiên còn lại gì? Đưa cán cho địch nắm à? Cuba cũng bị cấm vận đấy, đến cái ô tô 70 năm tuổi vẫn phải sử dụng. Giờ muốn hết cấm vận ấy, những trường hợp trên chỉ còn cách chơi thân với Mĩ mà thôi, toàn vị trí chiến lược cả, nếu không giữ được độc lập dân tộc thì, nhìn Nhật với Hàn đấy, Mĩ nó đóng quân mà còn phải bỏ tiền ra mà nộp cho nó ở.
  Nên là ấy, nâng cái tầm hiểu biết của mình lên đi rồi nói về cái đường lối đang bảo vệ quyền lợi của các người hết sức có thể so với chính thể đang quá độ lên Xã hội chủ nghĩa đấy. Nói cái câu "Tư bản chủ nghĩa có thể không chia đều sự giàu có, nhưng xã hội chủ nghĩa chắc chắn chia đều sự nghèo khổ."
  Phải, nếu mà không chịu làm vẫn muốn có ăn ấy, thì của cái đâu mà chia đều sự giàu có? Nếu không đoàn kết để cùng nhau góp ý, góp công, góp trí lực thì lấy đâu ra các công trình công cộng để mọi người được hưởng cuộc sống sang trọng như nhau? Bạn suy nghĩ ích kỷ, đéo có sự vô tư trong sáng tương trợ quốc tế thì bạn cũng đéo có suy nghĩ về một xã hội chung tay bền vững có thể trở thành hiện thực đâu, thưa bọn chủ nghĩa cá nhân, thực dụng nhé, do cái tâm của các bạn mà thôi.

 3. Cái gì mà thắng tư bản chủ nghĩa bằng xã hội chủ nghĩa? Cái gì giải phóng tbcn bằng xhcn? Omg! Giờ t mới biết bạn Admin thân cộng. Kinh khủng! Nhân bản ko phải là thứ chỉ có ở xhcn và cũng ko hề thiếu ở tbcn. Nếu cứ gán ghép tbcn là xấu xa còn xhcn là tốt đẹp thì bạn cứ nhìn vào thực tế của Việt Nam và Thế giới đi bạn.

 4. TBCN hay XHCN đều có mặt trái của nó cả. Giải pháp không phải chỉ đơn thuần là đổi sang 1 chế độ khác, giải pháp tốt nhất hiện tại là sự khác biệt, sự mâu thuẫn trong tư tưởng phải được tôn trọng tuyệt đối trong 1 quốc gia. Nó giữ lại sự cân bằng mặc dù có thể sẽ có những rủi ro, sự chệch hướng nhất định nhưng lại là giải pháp đỡ tệ nhất lúc này. Nếu như ẩn ý của tác giả đúng như Phê phim nói thì vấn đề ở đây là liệu trong xã hội, nhất là tầng lớp lãnh đạo, có bao nhiêu người giống như Gi-hun hay lại xuất hiện những kẻ nhân danh cho lý tưởng công bằng xong rồi gây ra tai họa như Stalin, Mao Trạch Đông.

 5. Nghe phân tích đoạn đầu vẫn ok, đến đoạn tuyên truyền là lộ rõ mục đích làm review rồi, gì mà xh tư bản chuyển sang xã hội chủ nghĩa 👎🏻👎🏻mng lưu ý đoạn cuối ng reiview có nói “mình nghĩ” là ng review nghĩ, ko phải đạo diễn. Cẩn thận có thể là review phim đội lốp tuyên truyền

 6. Bản thân cái phim nó k hề nhắc đến những thứ này, nên đừng mong chờ gì nhiều. Nhớ the last of us 2 không. Tin tưởng để rồi ngã ngửa nhận ra cái nội dung nó truyền đạt thực ra lại tầm thường đến k ngờ.

 7. Có thật sự là XHCN có bình đẳng, công bằng, đoàn kết như Phê Phim đã nói ?. Như ở TQ, TT, đó là XHCN, chúng ta thấy đc gì từ những nước đó, những lãnh đạo độc tài, người dân sẽ bị thẳng tay đàng áp nếu chống lại. Vậy XHCN có thật sự tốt như Phê Phim đã đề cập ???

 8. Phê phim mà có dám nhắc tới chính trị thì chỉ có theo chiều gió mới đc lên sóng thôi. Có nói sự thật ngược lại thì bị để ý và vùi dập ngay. Nghe nhìn và tìm hiểu số liệu trước khi cmt để biết đất nước và thế giới xung quanh nha quý zị :))))

 9. mình thấy phê phim đang quá đà về bộ này. Cá nhân mình thì thấy nó rất bth.Ko ro sao nó lại nổi đình đám như vậy. Có thể do thiên thời địa lợi thêm mảng pr của nhà sản xuất vs netflix chăng, film có khá nhiều sạn và cái kết còn gây khó hiểu, nhiều tình tiết cài cắm vào cũng rất bth, minh nghĩ 1 phần thành công của bộ này đến từ hiệu ứng đám đông, chứ mang ra so sánh vs mấy bộ như kí sinh trùng thì vẫn còn kèm 1 bậc . Còn dự án ấp ủ 10 năm hay 20 năm nữa mà ko hay thì ai quan tâm?
  Cơ mà phải công nhận nửa thập kỉ đổ lại đây hàn làm ra nhiều bộ film tính nghị luận xã hội chất lượng thực sự. Vài chục năm trc điện ảnh hàn kém nhật nhưng giờ mình nghĩ mảng điện ảnh thì chắc hàn số 1 châu á rồi.

 10. Khoảnh khắc người chơi đứng trước 2 nút X và O để biểu quyết sao mà cay nghiệt quá. Ánh mắt nhìn lên con heo chứa ngập tiền… sao tuyệt vọng quá.
  Khoảng cách giàu nghèo sao mà xa vời quá.
  Nói đến điểm này phải nể phục TQ, nước đầu tiên trên thế giới tiên phong về chủ nghĩa “cùng giàu”. Càng giàu càng phải đóng góp nhiều cho xã hội, càng nghèo càng phải phấn đấu hơn.

 11. phê phim thì phê phim đừng nói về chính trị . t cá luôn tác giả ko có nói về việc chuyển đổi từ tư bản sang xã hội chủ nghĩa mà ý tác giả muốn thay đổi nền kinh tế tốt hơn . cái team bên main chính từ đầu đã l,à 1 sự thất bại. quy định trò chơi là chỉ 1 người thắng cuộc người thua sẽ chết . ai cũng biết và mn đều chấp nhận đều biết phải giết người khác để chiến thắng . nếu ko sẵn sàng giết người thì quay lại trò chơi làm gì . người chiến thắng nên là cậu hàng xóm mới đúng . thực tế . dám suy nghĩ , dám hành động . còn nam chính chiến thắng hoàn toàn do may mắn và hào quang nam chính . nếu ở ngoài đã chết mất xác`

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *