Cách mình lý giải vì sao chúng mình soi gương luôn đẹp hơn ngoài đời, hay chụp cam trước đẹp hơn cam thường. Hy vọng lời giải thích này phần nào thoả đáng nhé ahihi!

Cám ơn bạn đã ghé chơi, đừng quên bấm like video này nếu yêu thích và để lại comment cho mình nhé!

Bạn có thể tìm thấy mình ở:

Instagram: https://www.instagram.com/hamanh_/
Facebook: https://www.facebook.com/talahamanh
Email: tuoi30thantien@gmail.com

source

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com

50 Trả lời “Vì sao trong gương đẹp hơn ngoài đời?

  1. Chính xác thế này. Khuôn mặt chúng ta trong mắt người khác sẽ không đẹp như gương và cũng không xấu như máy ảnh. Ví như gương đạt 9 điểm máy ảnh 7 điểm thì chúng ta trong mắt người khác là 8 hoặc 8.5 nhé. Khoảng giữa 2 loại đó. Vì gương soi 90% xài gương phẳng hiển thị cũng 3 chiều như mắt người tuy là ảnh ảo cho bằng vật nhưng ảnh bị lật và cũng bị ảnh hưởng bởi ánh sáng.. Còn camera máy ảnh trong máy ảnh lẫn smarphone là camera xài thấu kính lồi hiển thị không gian chỉ 2 chiều. Thấu kính lồi được giải thích là luôn cho ra 1 ảnh nhỏ hơn vật và làm biến dạng vật.
    Suy ra thì mình nghĩ chính ta trong mắt người khác sẽ ở khoảng giữa gương với máy ảnh.
    gương >=khuôn mặt chúng ta ngoài đời>máy ảnh.

  2. Em không hiểu sao mà em gặp một cái vấn đề khá là…ngộ nghĩnh, không biết có ai bị như em chưa nhưng đôi khi em nhìn trong gương thì thấy đôi lúc mình đẹp vãi thần luôn, đôi lúc nhìn cũng bình thường, còn trong điện thoại cam thường thì em thấy em cũng thuộc dạng bình thường, có mấy nét tạm tạm thôi, đôi lúc nhìn còn xấu nữa, ưa nhìn còn chưa tới thì làm gì có cửa đẹp. Nhưng mọi người nhìn bên ngoài thì lại nói là em đẹp các kiểu (dù bình thường em toàn để mặt mộc và em là con gái), khi em hỏi con bạn thân em thì nó cũng nói thế mặc dù em nói với nó là " T thấy t có đẹp gì đâu mà sao ai cũng bảo t đẹp thế? " nó nghe vậy xong chỉ cười, thành ra em cứ nghĩ là mọi người trêu chọc em kiểu " xấu mà nói đẹp " ý. Nhưng mà có rất nhiều người nói như thế thành ra em cũng chẳng biết sao nữa anh ạ, không lẽ nhiều người rảnh thế mà ai cũng đi trêu em, mà nhìn đường nét trong camera đt thì em tin không nổi lời họ luôn ý. " Nhìn mặt như này khen đẹp đẹp kiểu gì??? "
    ( Mọi người đừng bảo em đưa tấm hình chụp ra là biết ngay nhé, không biết sao nhưng em cảm giác trên hình em không hề giống ngoài đời, bạn em cũng nói thế, kiểu chụp hình không ăn ảnh ý ngoài đời mặt bình thường vô hình như một cái mâm luôn, thêm cái nữa luôn là em không hề tự tin về ngoại hình)

  3. Hoàn cảnh chụp ảnh khác nhau vs sô gương nha ae tui test thử vs tk bạn tôi thì tui thấy khác vs ngoài đời k giống như trong ảnh nha ae còn chụp ảnh vs camp thường iphone muốn đẹp á bạn cần một ánh sáng chuẩn còn nữa iphone nó bị lật ngược từ lâu r đến ios 14 nó đã có cách khắc phục thế nên các bạn có thể thấy android sẽ chụp khác hơn k bị lật đó ms đúng càng phán gì gì k

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *