Gần đây nếu theo dõi tình hình Trung Quốc, chúng ta sẽ thấy Tập Cận Bình và đảng CS Trung Quốc đang thi hành một số biện pháp, chính sách nhằm chỉnh đốn tư tưởng, uốn nắn thị hiếu giới trẻ, cho tới những chiến dịch tấn công giới kinh doanh và các nghệ sĩ gọi là “phong sát” v.v..khiến người ta có cảm giác đảng CS Trung Quốc dưới “triều đại” Tập Cận Bình ngày càng siết chặt hơn, thậm chí liên tưởng đến một cuộc ‘’cách mạng văn hoá ‘’mới. Cuộc ‘’cách mạng’’ đó như thế nào, tại sao, hậu quả gần xa cho Trung Hoa và thế giới v.v…

Khách mời: Ký giả Ngô Nhân Dụng từ California, Hoa Kỳ và ký giả Từ Thức từ Paris, Pháp.

Nếu bạn thích video này, hãy like và comment góp ý để chương trình lần sau được tốt hơn, và đừng quên subscribe cho kênh Tự Lực Bookstore. Trân trọng cảm ơn!

source

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com

18 Trả lời “Trung Quốc: Tập Cận Bình và cuộc "cách mạng văn hóa mới"?

  1. Nói tóm lại các quốc gia trên thế giới họ đã thấy rõ và hiểu 1 điều rằng …. nếu đễ tư nhân hay bất cứ 1 tập đoàn nào tự do làm ăn phát triễn mà giàu có hơn cả 1 đất Nước thì quốc gia đó khố mà kiểm soát hay chinh phục được lòng dân ! chúng ta hãy nhìn nước Tạp chủng cuốc koa kỳ hiện nay , tại sao 1 cường cuốc lãnh đạo thế giới có Hành , Tư và Hiến pháp hẳn hoi mà khg có biện pháp ngăn chặn mua bán vũ khí tự do ở nước mỹ đế ? ! tại vì tất cả các quyền hành đều nằm trong tay của bọn TÀI PHIỆT ! từ truyền thống , văn hóa xã hội giải trí , cả lĩnh vực chính trị vv và vv , hàng năm họ đóng biết bao nhiệu tiền thuế đễ nuôi 3 trăm mấy chục triệu dân mỹ đế , ai chống đối là họ sẽ mua chuộng 1 nhóm khác sẳn sàng đứng lên phản đối và lập tức bị sa thải ngay , đây là mãnh lực của nhóm khổng lồ giàu khủng có thế mua hết lòng dân của ngưới mỹ , và chính vì điều này mà TQ rút được bài học kinh nghiệm ! khg thể đễ tư nhân hay tập đoàn nào giàu mạnh hơn 1 quốc gia , cho nên ông Tập Cận Bình đưa tập đoàn Alibaba ông Jack Ma làm gương , phạt tỷ tỷ Dollars và khuyên ông đừng vượt quá đà hãy dựng lại ngay , nếu khg sẽ ….và ông Jack Ma rất hài lòng chịu đóng đủ tiền phạt và chấp hành theo luật phát của nhà nước qui định , chứ khg phải nước cộng sản độc tài như ông Tập cần Bình lên nắm quyền hành mới hành xử doanh nghiệp tư nhân của họ như vậy , đó mới là nguyên do chính khg thể đẽ dân giàu mạnh hơn chính phủ !

  2. Đặc biệt , sự phân tích sâu sắc , dễ hiểu của anh Ngô Nhân Dụng và anh Từ Thức . Nhà báo Ngô Nhân Dụng đã từng sống với Ma Quỷ Cộng Sản thì rành lắm rồi , chúng không bao giờ nghĩ đến bình đẳng xã hội cả .

  3. Người dân Trung Hoa không quan tâm nhiều về Chính trị, họ chỉ quan tâm về kinh tế , thu nhập , mưu sinh hàng ngày.
    80% quốc gia kg vượt qua bẫy thu nhập trung bình 12,700 usd/1 năm.
    Trung Hoa quyết tâm đến 2030 sẽ đạt GDP danh nghĩa 15,000 usd /1 năm để biến Giấc mộng Trung Hoa trở thành hiện thực

  4. Người không biết gì thường hay nói. Trung Quốc bây giờ là chế độ phong kiến nửa tư bản, tức là kiến trúc thượng tầng là phong kiến trong khi cơ sở hạ tầng là kinh tế tư bản chủ nghĩa. Theo quy luật thì Trung Quốc sắp tới phải chuyển sang chế độ tư bản nửa phong kiến, tức là cơ sở hạ tầng và kiến trúc thượng tầng đều là tư bản chủ nghĩa nhưng vẫn còn chịu ảnh hưởng của phong kiến giống như nước Nga bây giờ. Tập Cận Bình muốn chống lại quy luật phát triển của xã hội nhưng rồi Tập Cận Bình tất yếu phải thất bại vì không ai chống lại được quy luật phát triển của xã hội loài người.

  5. Đảng CS và Tập càng nhiều quyền lực thì phe đối lập càng yếu và tương lai xây dựng một chế độ dân chủ càng xa với và chiến tranh với Mỹ và Tây phương càng dễ xảy ra.

  6. Đề nghị Song Chi nên mời giới trẻ có trình độ bàn chính trị. Mấy cụ già này , đầu óc của thế kỷ trước, không còn hợp với thời đại này. Cứ quanh đi quẩn lại bị sự tuyên truyền của Mỹ bám chặt vào bộ óc già nua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *