✅Review Viettel++

Trò chơi Blockchain bùng nổ phát triển khi game thủ Việt Nam tham gia chơiTrò chơi Blockchain bùng nổ phát triển khi game thủ Việt Nam tham gia chơi

Các công ty Việt Nam đang chạy đua để phát triển trò chơi blockchain và huy động hàng triệu đô la từ các nhà đầu tư nước ngoài khi họ tìm cách tạo chỗ đứng trong ngành công nghiệp mới.
Sau khi trò chơi đánh quái vật Axie Infinity trở thành trò chơi không thể thay thế mã thông báo (NFT) có giá trị nhất trên thế giới trong năm nay, ít nhất sáu trò chơi nữa do các công ty Việt Nam phát triển đã được tung ra.

Sipher, một trò chơi đấu trường trực tuyến nhiều người chơi, gần đây đã huy động được 6,8 triệu đô la từ các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ và Hàn Quốc.

Faraland, một trò chơi nhập vai nhiều người chơi, trước đó đã nhận được 2,4 triệu USD từ các nhà đầu tư, trong khi một trò chơi khác, HeroVerse, nhận được 1,7 triệu USD.

Các dự án đáng chú ý khác bao gồm My Defit Pet, MeebMaster và Theta Arena.

Ông Phan Tùng, đồng sáng lập Faraland, cho biết người Việt Nam đã trở nên nổi bật trong ngành công nghiệp trò chơi blockchain với Axie Infinity, tiếp theo là nhiều dự án khác đã huy động được hàng triệu đô la.

Thảo Trang, Giám đốc tiếp thị của Project SEED, một nền tảng trò chơi được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain, cho biết những người trong ngành toàn cầu coi Việt Nam như một hệ sinh thái blockchain chứ không chỉ là các dự án riêng biệt.

Theo công ty nghiên cứu thị trường App Annie, đất nước này có số lượng lớn người chơi game trên điện thoại thông minh với 57% trong tổng số 68 triệu người dùng điện thoại thông minh dành trung bình 3,9 giờ để chơi game mỗi ngày, theo công ty nghiên cứu thị trường App Annie.

Nó cũng đứng thứ hai ở Đông Nam Á về lượt tải xuống trò chơi di động với 22% thị trường, sau Indonesia với 38%.

“Blockchain đã mở ra cánh cửa kinh doanh và doanh thu mới cho các công ty game. Họ nên tận dụng lợi thế này để mở rộng ra toàn cầu”, Lynn Hoang, Giám đốc quốc gia sàn giao dịch tiền điện tử Binance Việt Nam cho biết.

Tuy nhiên, các nhà phát triển trò chơi blockchain trong nước phải đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là trong việc tuyển dụng những người có đầy đủ kỹ năng. Các công ty cho biết luôn thiếu các ứng viên phù hợp.

Trang nói rằng công ty của cô thường tìm những người giỏi về công nghệ blockchain hoặc trò chơi và phải đào tạo họ để có được các kỹ năng khác.

“Xung đột giữa hai nhóm là điều phổ biến. Blockchain thay đổi hàng ngày và các nhà phát triển luôn phải kiễng chân, sẵn sàng đối phó với phản ứng của thị trường.”

Một khó khăn khác là áp lực thị trường khiến các nhà phát triển phải tung sản phẩm sớm, làm giảm chất lượng.

Nguyễn Thành Trung, một trong những người sáng lập Axie Infinity, nói rằng trò chơi blockchain đã vượt ra khỏi giai đoạn khám phá xem liệu có thể tạo ra điều gì đó khả thi hay không, đến mức độ tốt của một sáng tạo.

Phạm Anh Tuấn, một nhà phát triển game với 10 năm trong ngành, cho rằng game blockchain có thể sẽ còn phổ biến trong ít nhất 10-20 năm nữa.

Ông nói, ngành công nghiệp blockchain được thiết lập để chứng kiến ​​sự gia nhập của nhiều gã khổng lồ trò chơi truyền thống.

Ông nói thêm, các công nghệ như thực tế ảo và thực tế tăng cường sẽ được sử dụng để tạo ra một siêu thị.

source

Được gắn thẻ , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Về Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com
Xem tất cả các bài viết của Trần Tính →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *