Top 3 bộ phát wifi xuyên tường mạnh nhất hiện nay

Wifi xuyên tường là thiết bị phát sóng Wifi có khả năng vượt qua mọi vật cản, giúp phủ sóng Wifi tại mọi khu vực. Nó đang trở thành sự lựa chọn phổ biến cho văn phòng, các cơ sở kinh doanh, trung tâm thương mại và cả nhà ở. Hãy cùng Mofficeviettel xem những bộ phát Wifi xuyên tường mạnh mẽ nhất năm 2023 được giới thiệu trong bài viết sau

Bộ phát wifi là gì?

Thiết bị phát wifi (hay còn gọi là bộ định tuyến không dây) là một loại thiết bị cho phép người dùng chia sẻ kết nối internet với các thiết bị điện tử khác như điện thoại, laptop trong một không gian nhất định thông qua sóng wifi. Với sử dụng sóng wifi để truy cập internet, thiết bị phát wifi là phương tiện tiện dụng và dễ dàng cho người dùng. Chính vì vậy, bộ phát wifi được rất nhiều người lựa chọn để phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc, giải trí và nhiều mục đích khác.

Bộ phát wifi xuyên tường mạnh nhất
Bộ phát wifi xuyên tường mạnh nhất

Sóng Wifi có thể xuyên tường hay không?

Sóng wifi có thể xuyên tường hay không là một câu hỏi thường được đặt ra. Thực tế, sóng wifi có thể xuyên tường nhưng mức độ tương đối phụ thuộc vào số lượng và độ dày của vật cản. Bởi vì sóng wifi có các đặc tính giống như sóng điện từ, chúng có thể truyền qua môi trường rắn, lỏng, khí và cả chân không, tuy nhiên, khi gặp tường dày thì sóng wifi sẽ bị hấp thụ và phản xạ ánh sáng, dẫn đến mức độ yếu đi.

Mức độ tốc độ sóng wifi xuyên tường cũng phụ thuộc vào gói mạng mà người dùng đăng ký với nhà cung cấp. Gói mạng đắt tiền sẽ cung cấp tốc độ sóng wifi cao hơn so với các gói mạng cơ bản. Vì vậy, việc lựa chọn bộ phát sóng wifi xuyên tường phù hợp cũng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Xem thêm: Thiết bị kích sóng wifi trong nhà đáng mua nhất năm 2023

Tiêu chí để lựa chọn được bộ phát wifi xuyên tường mạnh nhất

Trên thị trường hiện nay, việc chọn một bộ phát sóng WiFi chất lượng đáp ứng nhu cầu của bạn là khó khăn. Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn có thể sử dụng để đưa ra quyết định đúng đắn.

1. Tốc độ kết nối Internet cao

Thiết bị phát sóng WiFi với tốc độ kết nối Internet cao cũng có khả năng phát sóng WiFi xuyên tường mạnh hơn. Bạn nên chọn các sản phẩm có tốc độ kết nối mạng từ vài trăm đến hàng nghìn Mbps để đảm bảo sóng WiFi luôn ổn định khi phải xuyên qua nhiều vật cản.

2. Phạm vi phủ sóng rộng

Thiết bị phát sóng WiFi với phạm vi phủ sóng rộng, vùng bao phủ lớn và nhiều anten sẽ có khả năng tốc độ sóng WiFi xuyên tường mạnh mẽ hơn. Đối với các văn phòng hoặc toà nhà lớn, khu vực có nhiều người dùng, các bộ định tuyến có nhiều anten và độ DPI lớn sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

3. Chuẩn hỗ trợ WiFi mới nhất

Sản phẩm bộ phát sóng WiFi nên sử dụng chuẩn hỗ trợ mới nhất như 802.11N, 802.11AC hoặc 802.11AX (WiFi 6). Nếu có nhu cầu sử dụng bộ phát WiFi cho công ty hoặc khu vực đông người thì nên chọn sản phẩm hỗ trợ chuẩn 802.11AC hoặc WiFi 6.

4. Tính bảo mật cao

Sản phẩm phát sóng WiFi mới nhất nên được trang bị giao thức bảo mật WPA 3. Giao thức này cho phép mã hóa dữ liệu cá nhân nhanh chóng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và chống lại các cuộc tấn công từ tin tặc.

5. Bộ xử lý và RAM lớn

Sản phẩm bộ phát sóng WiFi nên sở hữu RAM lớn và nhiều bộ vi xử lý mạnh để đảm bảo chất lượng và tốc độ mạng ở mức cao nhất. Điều này giúp cho nhiều thiết bị truy cập cùng lúc mà không bị giật, lag, nghẽn mạng.

6. Thương hiệu uy tín

Nên lựa chọn sản phẩm bộ phát WiFi từ các thương hiệu uy tín như TP-Link, là hãng nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất bộ phát WiFi và các thiết bị ngoại vi khác, được người dùng tin tưởng và sử dụng rộng rãi.

7. Hỗ trợ băng tần kép

Thiết bị phát sóng wifi hỗ trợ băng tần kép, bao gồm cả băng tần 2.4GHz và 5GHz, sẽ hoạt động ổn định và bền bỉ hơn so với chỉ hỗ trợ một băng tần. Vì vậy, khi chọn mua bộ phát sóng wifi xuyên tường, bạn nên lựa chọn sản phẩm hỗ trợ băng tần kép để đảm bảo tốc độ mạng luôn ổn định và giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu sóng.

Top 3 bộ phát wifi xuyên tường mạnh nhất

Dưới đây là giới thiệu về Top 3 bộ phát wifi xuyên tường mạnh nhất hiện nay:

1. Home Wifi Viettel

Home Wifi Viettel là sản phẩm của tập đoàn viễn thông lớn nhất Việt Nam – Viettel. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, Home Wifi Viettel có khả năng phát sóng ổn định, mạnh mẽ trong một khu vực rộng lớn, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng internet của nhiều người dùng cùng lúc. Sản phẩm này cũng được tích hợp nhiều tính năng hiện đại như bảo mật thông tin, quản lý mạng, giám sát và điều khiển từ xa.

2. TP-Link

TP-Link là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bộ phát wifi xuyên tường. TP-Link cung cấp một loạt các sản phẩm wifi với nhiều tính năng khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Sản phẩm của TP-Link có khả năng phát sóng mạnh mẽ, bảo mật thông tin tốt và dễ dàng quản lý.

3. Xiaomi

Xiaomi là một thương hiệu công nghệ nổi tiếng của Trung Quốc, nổi bật với các sản phẩm điện tử gia dụng và smartphone. Sản phẩm bộ phát wifi xuyên tường của Xiaomi cũng không thua kém, có thiết kế đẹp, nhỏ gọn và khả năng phát sóng mạnh mẽ. Ngoài ra, Xiaomi cũng tích hợp nhiều tính năng thông minh như phát hiện và khắc phục lỗi mạng, bảo mật thông tin cá nhân, quản lý mạng dễ dàng từ xa.

Tóm lại, Home Wifi Viettel, TP-Link và Xiaomi đều là những thương hiệu nổi tiếng và có uy tín trong lĩnh vực bộ phát wifi xuyên tường. Người dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình để đảm bảo tốc độ mạng ổn định và an toàn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng thiết bị kích sóng wifi siêu đơn giản

Đừng quên theo dõi chúng tôi để không bị bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Di động viễn thông, công nghệ, Internet truyền hình nhé!

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *