TOP 10 Ý TƯỞNG KINH DOANH TÍCH HỢP CÔNG NGHỆ “CỨU VỚT” CÁC CỬA HÀNG BÁN LẺ GIỮA ĐẠI DỊCH [PHẦN III]

WINDOW DISPLAYS TÍCH HỢP AR CỦA ZARA (TẠM DỊCH LÀ KHU BÀI TRÍ NHỮNG MÓN ĐỒ BẮT MẮT NHẤT CỦA CỬA HÀNG)
Vào năm 2018, Zara đã cho ra mắt công nghệ AR và công bố ý tưởng kinh doanh tích hợp AR vào trong các cửa hàng của mình trong một khoảng thời gian giới hạn, thông qua window displays và các khu AR đặc biệt trong cửa hàng.
Khi khách hàng ghé thăm các cửa hàng Zara có ứng dụng công nghệ này, đứng trước một khu vực cụ thể của cửa hàng và giơ điện thoại lên chiếu về phía khu trưng bày, điện thoại của họ sẽ hoạt động giống như một ống kính cảm biến, hiển thị ra các nhân vật mẫu đang khoác trên mình bộ trang phục mới nhất của hãng.
Công nghệ thực tế ảo tăng cường này giúp người dùng hình dung ra được một bộ trang phục khi khoác trên người sẽ có diện mạo như thế nào và nên được phối ra sao, mà không cần vào phòng thay đồ nếu không có đủ thời gian.
Ngoài ra, công nghệ AR cũng được tích hợp trên hộp đóng gói sản phẩm của Zara để những khách hàng mua hàng online qua các sàn thương mại điện tử cũng được trải nghiệm thứ công nghệ mới này, đồng thời thu hút họ đến cửa hàng để được trải nghiệm đầy đủ hơn.

Phòng trưng bày VR của Audi
Trải nghiệm mua xe giờ đây không còn chỉ bó hẹp trong các đại lý, đặc biệt là sau những khó khăn của năm 2020. Người tiêu dùng sẽ nghiên cứu trước về các loại xe mà họ muốn mua thông qua các trang web, mạng xã hội và diễn đàn xe trước khi quyết định mua hàng.
Một trong những thương hiệu đi đầu và thậm chí là có những ý tưởng kinh doanh đi trước thời đại đó là Audi. Năm 2017, hãng đã tạo ra sự khác biệt cho thị trường bán lẻ ô tô khi tung ra trải nghiệm thực tế ảo tại các showroom toàn cầu.
Trải nghiệm VR cho phép người tiêu dùng xác định được cấu hình chiếc xe mơ ước của họ, cũng như khám phá nội, ngoại thất của chiếc xe một cách chi tiết và thực tế.
Trải nghiệm này cũng cho phép người dùng cảm nhận những “khoảnh khắc đặc biệt của Audi”, chẳng hạn như cuộc đua Le Mans 24 Hours, nhờ đó người dùng có thể chứng kiến ​​bầu không khí khẩn trương khi các tay đua rẽ vào khu vực pit-stop (điểm dừng kỹ thuật) để thay lốp trước khi trở lại đường đua.

CỬA HÀNG CỦA TƯƠNG LAI – CHANEL (CHANEL’S BOUTIQUE OF TOMORROW)
Nhà mốt hàng đầu thế giới Chanel đã bắt tay với sàn thương mại điện tử Farfetch để cho ra mắt Boutique of Tomorrow tại cửa hàng flagship của thương hiệu ở Paris, Pháp vào cuối năm 2019, với mục tiêu kết hợp trải nghiệm mua sắm online và offline để tạo ra một trải nghiệm đa kênh được sắp xếp hợp lý.
Những chiếc gương được điều khiển bằng AR bên trong phòng thay đồ của cửa hàng sẽ hiển thị các đề xuất phối đồ đến từ các nhà tạo mẫu khác nhau, dựa trên những gì khách hàng đang thử và thậm chí là đề xuất thêm các sản phẩm khác có thể được phối cùng, giúp cho bộ trang phục trở nên hoàn thiện hơn.
Ngoài ra, bên trong cửa hàng cũng sẽ gắn rải rác các thiết bị kỹ thuật số tương tác khác nhau, cho phép khách hàng truy cập các nội dung độc quyền như chuyến tham quan ảo quanh căn hộ của Coco Channel.
————————————
Đăng ký Kênh Meey TV: https://goo.gl/1hPO9p
Kênh thông tin Đầu tư Bất động sản – Tài chính – Công nghệ hàng đầu Việt Nam.
#meeytv
————————————–
Một sản phẩm của Công ty cổ phần Tập đoàn Meeyland – Cùng nhau chia sẻ giá trị.
© Bản quyền Video thuộc về Meey TV
© Copyright by Meey TV ☞ Do not Reup

source

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *