⁸TOP 10 SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ TỪNG THAY ĐỔI THẾ GIỚI:
sony walkman,điện thoại di động,truyền hình cáp,nintendo,đầu máy video,kodak fling,speak & spell,commodore c64,mac intosh 128k.

Sự bùng nổ của công nghệ mang đến cho cuộc sống của con người rất nhiều lợi ích về vật chất và tinh thần. Dù thời điểm hiện tại thế giới đã quá quen với công nghệ số nhưng người ta vẫn luôn dành chút thời gian hồi tưởng lại những công nghệ thời xa xưa, những thứ mang nặng kí ức của cả một thế hệ.
1
Sony Walkman
Sony Walkman là chiếc máy nghe nhạc đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản vào năm 1979, sản phẩm đã bán được hơn 50 triệu máy trong vòng một thập kỉ, biến nó trở thành biểu tượng âm nhạc di động của thế giới ở thời điểm bấy giờ. Sau này có rất nhiều hãng cũng đã ăn theo Walkman tuy nhiên vẫn không thể nào cạnh tranh lại nổi vì sức ảnh hưởng của nó quá lớn.
Từ điển Ox phớt cũng đã bổ sung Walkman vào danh mục từ, đây là một trường hợp khá hiếm khi xảy ra đối với các thương hiệu sản phẩm, điều này càng giúp tăng cao thêm tầm ảnh hưởng của Walkman. Sau này Sony đã nỗ lực tìm lại ánh hào quang một thời bằng cách sản xuất các dòng thiết bị âm nhạc mp3 nhưng không mấy hiệu quả.
2
Đầu máy Video
Đầu máy Video được ra mắt lần đầu tiên vào những năm 70 của thế kỉ trước nhưng mãi cho tới thập niên tiếp theo đầu máy video mới trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Những cửa hàng mua bán và cho thuê băng đĩa từ đó mà mọc lên như nấm. Nhờ có loại thiết bị này mà các bà mẹ nội trợ không còn phải chờ đợi mòn mỏi những chương trình họ thích được chiếu trên tivi, cánh đàn ông cũng có thể theo dõi hài kịch và các chương trình thời sự.
3
Điện thoại cục gạch
Hình ảnh những chiếc điện thoại to, cồng kềnh như một “cục gạch” ngày nay thường được đem ra chế ảnh để gây cười cho mọi người nhưng ngày xưa nó từng là ông hoàng công nghệ mà ai cũng ao ước được sở hữu. Để có được 30 phút gọi, chúng ta phải tốn đến 10 giờ để sạc đầy cho thiết bị này, dù thô kệch là vậy nhưng những chiếc điện thoại này chính là nền móng cho thế hệ smartphone – những thiết bị không đơn thuần là điện thoại mà là một dạng máy tính thu nhỏ mang hình thù của một chiếc điện thoại ngày nay.
4
Máy đọc đĩa CD
Đĩa CD bắt đầu được phát triển vào những năm 1979, những hãng phát triển mạnh nhất loại hình này vào thời điểm đó là Sony và Phillips. Ban đầu hai hãng có những định hướng phát triển khác nhau tuy nhiên đến năm 1980 được hợp nhất, trở thành một chuẩn đĩa CD chứa âm thanh cho tới tận ngày nay, và chỉ trong vòng 5 năm, đĩa CD đã soán ngôi đĩa than trên thị trường băng đĩa và được ưa chuộng trên toàn cầu. Ở thời điểm bấy giờ, đối với nhiều người sản phẩm này đã đánh dấu sự xâm nhập lần đầu tiên vào thời đại công nghệ số.
5
Truyền hình cáp

6
Máy tính Commodore 64 của hãng commodore

7
Nintendo
Nintendo là một loại máy chơi game của Nhật Bản, xâm nhập vào thị trường máy chơi game của Mỹ vào thời điểm 30 năm trước và gây được tiếng vang lớn. Những trò chơi bất hủ như Super Mario Boss, The Legend of Zelda,… đều ra đời dưới hình dạng những cuộn băng dày cộp. Dù đã bị ngưng sản xuất vào năm 1995 nhưng Nintendo vẫn có một lượng lớn fan trung thành và họ tiếp tục duy trì sưu tập những tựa game được yêu thích cho đến tận ngày nay.
8
Máy ảnh Kodak Fling

9
Máy tính McIntosh 128k

10
Đồ chơi Speak and Spell
Với hai màu sắc đỏ cam và tay cầm đặc trưng, đồ chơi “học nói và đánh vần” Speak and Spell từng được yêu thích trên khắp thế giới. Ra mắt lần đầu năm 1978, loại đồ chơi này đã có những bước tiến đáng kinh ngạc ở những năm sau đó. Sản phẩm là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh vì tích hợp hoàn hảo giữa việc dạy và chơi cho trẻ nhỏ, giúp chúng vui vẻ và hứng thú với việc học và nâng cao khả năng phát âm đáng kể.

#top10côngnghệ; #top10sảnphẩmcôngnghệ;#côngnghệ1990;
#top10sanpham; #top10congnghe;#top10; #sanphamcongnghe; #top10sanphamcongnghe; #congnghe;#sảnphẩmcôngnghệ;
#điệnthoạidiđộng;#sonywalkman; #nintendogame; #gamehaythếgiới ; #gameoffline; #gamehay;
#truyềnhìnhcáp;#đầumáyvideo; #kodakfling; #speak&spell; #commodorec64; #macintosh128k; #đầuđọcCD;#phátminhcôngnghệ; #top10phátminh;
#côngnghệthôngtin; #côngnghệblockchain; #côngnghệai; #côngnghệ4.0;
#điệnthoạisamsung; #điệnthoạigiárẻ; #đĩaCD; #CD; #Supermario; #legendofzelda; #zelda; #thậpniên70; #thậpniên80; #thậpniên90;

LINK ĐĂNG KÝ KÊNH
https://www.youtube.com/channel/UCteC3BxBfGRNYs17NyjQuHA

source

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *