#tailuxuryhousechanel #dailoankhongcuidautruoctheluccuatrungquoc
Bà Thái Anh Văn tuyên bố ‘không cúi đầu’, truyền thông Trung Quốc đăng bài xã luận ‘đe dọa’ chiến tranh
Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn trong bài diễn văn cứng rắn hôm 10/10, mừng ngày Quốc khánh Trung Hoa Dân Quốc, tên chính thức của Đài Loan, tuyên bố Đài Loan sẽ không cúi đầu trước áp lực từ phía Trung Quốc và sẽ bảo vệ lối sống dân chủ của mình.

Bà Thái cho biết sẽ không “hành động hấp tấp” nhưng sẽ tăng cường quốc phòng “để bảo đảm rằng không ai có thể buộc Đài Loan phải đi theo con đường mà Trung Quốc đã đặt ra cho chúng ta”.

Con đường đó, bà nói “không phải là cách sống tự do dân chủ cho Đài Loan, cũng không đem lại chủ quyền” cho 23 triệu người dân Đài Loan.
Đáp lại Thời báo Hoàn Cầu, cơ quan ngôn luận diều hâu, cái loa của ĐCSTQ lập tức đăng bài xã luận ám chỉ nếu chính quyền bà Thái tiếp tục cản trở việc thống nhất với Đại lục thì sẽ có chiến tranh.

Tờ này cáo buộc bà Thái thúc đẩy “chủ nghĩa ly khai”, ngoài ra còn dẫn lời chuyên gia Zhang Wensheng, từ Viện Nghiên cứu Đài Loan tại Đại học Hạ Môn, nói nếu chính quyền bà Thái tiếp tục các hành động khiêu khích như vậy, Đại lục sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc giải quyết trên chiến trường.

Văn phòng Các vấn đề Đài Loan của Trung Quốc hôm Chủ nhật cũng tuyên bố bài phát biểu của bà Thái kích động đối đầu và bóp méo sự thật.

Đài Loan tuyên bố họ đã là quốc gia độc lập, trong khi Bắc Kinh coi đây là một phần của Đại lục, dù chưa bao giờ kiểm soát hòn đảo.

Một người theo dõi bài phát biểu của bà Thái hôm chủ Nhật nói với hãng tin AFP rằng người dân Đài Loan không thể chấp nhận việc thống nhất với Trung Quốc.

source

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *