Kênh Youtube đăng tải video chính thức về tất cả các bài giảng của thầy Thích Pháp Hòa.

Mời đại chúng bấm 𝗟𝗜𝗞𝗘 – 𝗦𝗨𝗕𝗦𝗖𝗥𝗜𝗕𝗘 – 𝗦𝗛𝗔𝗥𝗘 – 𝗖𝗢𝗠𝗠𝗘𝗡𝗧 để nhận video mới nhất.
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
►Thầy Trụ Trì Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ, Việt Nam.
► Định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 tuổi.
► Thọ Tỳ-kheo tại Pháp Quốc năm 20 tuổi.
► Thầy tiếp nhận trách vụ trụ trì TV. Trúc Lâm năm 2006 và TV. Tây Thiên 2007.

source

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com

20 Trả lời “Thế giới Tây Phương Cực Lạc có thật hay không? – Vấn đáp Thầy Thích Pháp Hoà

 1. Thầy giảng rất dễ hiểu, theo đạo Phật cơ bản theo con nghĩ là giáp ngộ và giải thoát, phải theo con đường trung đạo, nếu cõi ta bà là cõi đau khổ, Đức Thế Tôn đã tại thế và giúp hướng dẫn con người giáp ngộ giải thoát và không còn đau khổ trong luân hồi. Phật giáo và các Tôn giáo khác góp phần kiềm hãm lại sự loạn lạc nơi chốn cõi ta bà này, chính vì điều đó theo ý nghĩ chủ quan của con để tạo cho cõi ta bà có sự cần bằng nên Đức Thế Tôn và các tôn giáo khác đã chung tay cùng pháp luật giáo dục con người từ trong tâm tưởng.

 2. Chúng ta hưởng được pháp lành nhờ có phật thích ca thuyết còn mà phật a di đà và quan thế âm chưa từng có mặt chưa từng thuyết pháp mà mọi ng tôn thờ là do tà kiến ngoại đạo lập ra để làm sự ghi ngờ chúng sanh thắc mắc mãi k tìm ra đx

 3. Sao mọi người cứ thích bàn cãi nhỉ? Phật thuyết kinh là cho tùy căn cơ từng người chứ sao cứ nói là đại thừa ko phải phật thuyết nhỉ, tiểu thừa hay đại thừa cũng đều là phật thuyết tùy căn cơ mà tu đừng phỉ báng là đc.

 4. Tiểu thừa và đại thừa thì theo tui nghĩ vậy nè. Mình đi đường còn chưa quen đường đi, lại còn có chiếc xe lớn chở nhiều người nữa trong khi đó bản thân lại không có bằng lái thì sao? Cả kinh nghiệm lái xe cũng chưa có??? Và ngược lại!!! Ai muốn hiểu sao thì hiểu.

 5. Nếu mà còn cầu nguyện và đọc kinh thì chẳng khác nào đi học vậy. Học chính huy không được thì cầu qua bổ túc văn hóa, nhưng đời người chỉ có 1 lần thôi như CON RÙA MÙ GIỮA BIỂN NGÀN NĂM MỚI NGÔI LÊN GẶP NGAY BỌNG CÂY, nhắm mắt rồi có chắc là được qua lớp bổ túc CỰC LẠC không hay là trôi lăng khắp nẻo luân hồi nữa???

 6. Nói Đúng ra, thì Tam sao thất bổn.?.thầy không chứng Minh được câu hỏi của Phật tử.? Thầy nói, cứ nói lòng vòng, không trả lời được,có phải kinh đại thừa, là chính xác là lời của Đức Phật Thích ca hay không mà thôi, và phải chứng minh được.?. Chắc rằng thầykhong chứng minh được.?. Tu để làm gì, Cho xã hội, và bản thân mình được lợi ít gì.?. Mục đích của việc đitu, là gì.?. để được Siêu thoát, phải vậy không.? Mà ý nghĩa của việc siêu thoát là gì, có phải để được tới vùng tây phương cực lạc. Thì thầy tìm cách từ chối là hết giờ.?????

 7. A Di Đà Phật
  Tôi tin lời sư phụ tịnh không,
  Cõi Tay phương cực lạc là lời Phật Thích Ca nói, chứ phàm phu như tụi mình thì làm sao bít dc mà nói, cõi Tay phương cực lạc cách chúng ta mười vạn ức cõi phật mới tới coi Tây Phương cực lạc của Phật Di Đà, muốn đến coi cực lạc nhất định phải tin sâu, tín, hạnh , nguyện vững vàng
  Thi mới về cực lạc dc, tôi tin Phật tôi về với Phật ai ko tin Phật thì hãy ở lại cõi ta bà khổ này ik, A Di Đà Phật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *