Thật muốn yêu thương thế giới nàyBGM: Thật muốn yêu thương thế giới này – Hoa Thần Vũ (cover.鹿乃)
Anime cover

Giờ tôi đã quên chuỗi ngày huyên náo cũ, như em quên tên tôi từng giờ từng phút. Mỗi ngày lên, tôi nhen lại ngọn lửa từ tro than và nguyện làm kẻ giữ lửa để từ đó, tôi cảm thấy hạnh phúc. Bản nhạc đời đã viết đến nay, tôi viết tiếp vào ngày tháng mới, từng nốt nhạc vui tươi chen lẫn u sầu tôi nếm trải và biết ơn. Mỗi ngày một biết ơn. Dòng sông nước mắt không khô cạn như em hằng tưởng, nó chỉ trong trẻo trở lại như vốn là.
Nếu một ngày mình vỡ mộng về nhau…

Chắc chắn một ngày, không sớm thì muộn, chúng mình sẽ buồn và thất vòng khi nhận ra đối phương không đẹp đẽ và lung linh như trong tưởng tượng của mình bấy lâu.

Rồi em sẽ nhận ra anh ấy không hề ngọt ngào 24/7, công việc và những ưu tư cuộc sống làm cho anh dễ gắt gỏng, thậm chí là bất cần. Chàng trai từng quỳ xuống dỗ dành khi em khóc giờ đây lại thoăn thoắt bước đi bỏ mặc em nhìn theo với ánh mắt ngỡ ngàng.

Rồi anh cũng nhận ra cô gái dễ thương, trẻ con từng khiến anh say mê đắm đuối giờ đây thật phiền phức và khó chiều. Cô ấy cứ luôn miệng hát bài ca “gặp đúng người thì không cần phải trưởng thành”. Trong khi anh rất cần cô hiểu, thông cảm để làm chỗ dựa tinh thần cho anh hay vì mè nheo giận dỗi.

Rồi em sẽ nhận ra chàng trai ga lăng, sẵn lòng dành thời gian rảnh rỗi của mình để lắng nghe em kể mấy chuyện lặt vặt, đưa em đi chơi, rồi cùng vẽ lên tương lai của hai người không còn nữa. Đổi lại là một người lạnh lùng, ít nói, chỉ tìm đến em khi cần và hay áp đặt em làm theo những gì anh ta muốn. Em thấy dường như mình bị tước đoạt mất sự tự do.

Và anh cũng luôn tự hỏi mình rằng liệu đây có đúng là cô gái suốt đời mình tìm kiếm và muốn ở bên cạnh hay không, khi anh không thấy cô hiểu hay hoà hợp với suy nghĩ của anh. Sự thật là anh đã cố gắng, nhưng anh không thấy ở em sự chia sẻ và chấp nhận hi sinh.

Cứ thế, ở khoảnh khắc gặp nhau, chúng ta thấy đối phương vào lúc họ lung linh nhất. Nhưng càng ở bên lâu ngày, mặt tối sẽ hiện ra. Như thể chúng ta yêu nhau vào buổi bình minh, và hiện tại đã sắp tới chiều tà. Chúng ta thấy mình hiểu nhau đủ nhiều để thấy hình như mình sẽ không dừng lại ở đó, nắm tay người đó cho đến cuối cuộc đời.

Nhưng sự thật là không có tình yêu nào từ đầu tới cuối chỉ toàn bình minh và nắng đẹp. Con người ai cũng có mặt sáng tối, ai cũng có điểm tốt và xấu, ai cũng có những sự khác biệt từ nhỏ đến to. Chỉ là, chúng ta có quyết định chấp nhận ở lại cùng nhau qua đêm tối, sẻ chia và chấp nhận, đổi thay và bao dung để cùng nhau đón đợi những ngày sau, hay sẽ bỏ đi khi ánh mặt trời vừa tắt hẳn…

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *