SỰ THẬT thú vị về loài Lạc Đà Camel | Thế Giới Kỳ Thú | Hoạt HìnhTheo ước tính, hiện có hơn 14 triệu con Lạc đà (Camel) trên thế giới. Trong đó, quần thể lạc đà hoang dã lớn nhất thế giới phân bố ở các khu vực sa mạc của Úc.

Lạc đà thực sự (Camel) chỉ có 2 loài gồm Dromedary, là lạc đà 1 bướu sống ở Trung Đông và khu vực Sừng châu Phi, có trọng lượng dao động từ 300 -600kg. Loài thứ 2 là Bactrian, là lạc đà hai bướu sống ở Trung Á có trọng lượng dao động từ 300-1000kg.

Trong khi đó ở Nam Mỹ có 4 loài động vật có vú được coi là giống với lạc đà gồm: llama, alpaca, guanaco và vinuca.

Lạc đà đã được con người thuần hóa trong hàng ngàn năm. Ngoài mục đích vận tải, chúng cũng là nguồn cung cấp sữa, thịt và lông nguyên liệu.

Lạc đà có tuổi thọ trung bình từ 40 đến 50 năm.

Lạc đà có khả năng di chuyển rất ấn tượng. Chúng có thể duy trì tốc độ trung bình khoảng 40km/h trong thời gian dài và khi cần có thể tăng tốc lên đến 65km/h.

Lạc đà không thực sự giữ nước trong bướu của chúng. Bướu chứa các mô mỡ dự trữ, có thể được chuyển đổi thành nước hoặc năng lượng khi cần thiết. Chúng có thể sống sót đến sáu tháng mà không cần thức ăn hoặc nước uống bằng cách sử dụng hết số chất béo dữ trữ này.

Lạc đà đặc biệt phù hợp với môi trường sa mạc nắng nóng. Bộ lông dày của chúng trở nên sáng màu hơn trong mùa hè, giúp phản xạ và cách nhiệt.

Đôi chân dài giúp cơ thể tránh xa bề mặt cát nóng bỏng, trong khi một lớp mô dày ở phần dưới bụng sẽ tạo thành một bệ đỡ cơ thể, tạo khoảng trống cho gió đi qua khi lạc đà ngồi.

Lạc đà có hàng lông mi, lông tai dài. Lỗ mũi có thể khép lại để tránh cát trong khi bàn chân rộng giúp chúng di chuyển mà không bị lún.

Một con lạc đà trưởng thành có thể uống khoảng 113 lít nước chỉ trong 13 phút, nhanh hơn bất kỳ loài động vật có vú nào khác.

Đây là một phim hoạt hình 3D thuộc chủ đề khám phá tìm hiểu tự nhiên, thế giới dành cho các bạn nhỏ do kênh thiếu nhi VYA Kids TV thực hiện!

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *