Chó sói là những thợ săn tuyệt vời, chúng hiện diện ở nhiều nơi trên thế giới hơn bất kỳ động vật có vú nào khác ngoại trừ con người.

Chó sói khi mới sinh ra bị hạn chế khả năng nghe và nhìn. Phải mất khoảng 8 tháng để chúng đủ lớn và thích nghi dần với các cuộc đi săn.

Ở độ tuổi trưởng thành, trọng lượng cơ thể có thể đạt tới 40 kg nhưng con sói nặng nhất từng được ghi nhận nặng tới hơn 80 kg.

Chó sói có hai lớp lông, cho phép chúng sống sót ở nhiệt độ thấp đến âm 40 độ C. Trong điều kiện thời tiết ấm hơn, chúng làm phẳng lông để giữ mát cơ thể.

Một con sói có thể đạt tốc độ 65 km/giờ trong một cuộc rượt đuổi. Chúng có thể duy trì tốc độ hợp lý trong nhiều giờ và có thể di chuyển quãng đường 90 km chỉ trong một đêm.

Sói thường sống theo bầy đàn, số lượng thành viên trong đàn phụ thuộc vào môi trường sống và nguồn thức ăn.

Thường thì mỗi bầy sói đều có một cặp sói đầu đàn, còn được gọi là cặp alpha, giữ vai trò dẫn đầu các cuộc đi săn. Khi con mồi bị hạ gục, cặp alpha luôn ăn đầu tiên.

Chó sói ở Bắc Cực phải di chuyển quãng đường dài hơn nhiều so với đồng loại ở các khu vực khác để tìm thức ăn và đôi khi, chúng phải di chuyển vài ngày mà không ăn.

Khi đi săn một mình, sói thường nhắm mục tiêu là những con vật nhỏ như sóc hay thỏ. Tuy nhiên, một bầy sói có thể săn những động vật rất lớn như nai sừng tấm, tuần lộc hay bò tây tạng.

source

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *