SỰ THẬT thú vị về Bọ Cạp | Thế Giới Kỳ ThúBọ cạp hay bò cạp (Scorpion) là động vật không xương sống thuộc lớp Arachnida, cùng họ với nhện và ve.

Hiện nay, các nhà khoa học đã tìm ra được hơn 1.700 loài bọ cạp khác nhau nhưng chỉ rất ít trong số này sở hữu loại nọc độc có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của con người.

Bọ cạp hiện diện ở hầu khắp các châu lục, ngoại trừ Nam Cực.

Bọ cạp có tám chân, một cặp càng lớn ở phía trước và nổi bật là chiếc đuôi gồm nhiều đoạn, cong về phía trước, có móc độc.

Khi đi săn, bọ cạp sử dụng cặp càng để tóm lấy con mồi, sau đó sử dụng chiếc đuôi có móc độc để chích, giết chết hoặc làm tê liệt con mồi.

Chiếc đuôi này cũng là vũ khí lợi hại giúp nó chống lại kẻ thù.

Bọ cạp là loài sống về đêm, ban ngày chúng ẩn nấp dưới hang hay các tảng đá.

Bọ cạp thường ăn một lượng lớn thức ăn trong một bữa để dự trữ. Tốc độ trao đổi chất trong cơ thể bọ cạp diễn ra chậm cùng với lối sống ít vận động giúp chúng khi cần thiết có thể sống sót từ 6 đến 12 tháng mà không cần thức ăn.

Một con bọ cập thường lột xác nhiều lần để đạt tới độ trưởng thành. Mỗi lần lột xác là khoảng thời gian chúng dễ bị tổn thương trước những kẻ săn mồi.

Bọ cạp ngày nay xuất hiện trong thực đơn ở nhiều nơi, đặc biệt là ở Trung Quốc với những món như bọ cạp chiên hay rượu bọ cạp.

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *