Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com

47 Trả lời “'Sốt đất' khắp nơi, tiền vẫn đổ vào bất động sản khi kinh tế xập xệ

 1. Chỉ có ở Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ lấy việc bán đất nền chia lô để kích cầu kinh tế
  Yếu kém đủ mọi mặt.
  Người người, nhà nhà, tổ chức cơ quan chân trong, chân ngoài hóng đất. Bỏ hết học tập nghiên cứu để nâng cao trình độ tiếp thu khoa học
  Bỏ không học tập tìm hiểu luật pháp
  Không cần có tay nghề. Hoặc kinh nghiệm nghề nghiệp
  Để đi hóng đất
  Khi gặp. Thiên tai, Bệnh dịch, Phụ thuộc vào Thiên nhiên, Phụ thuộc vào công nghệ công với ý thức Cộng sinh, Cộng đồng không có. Vỡ chận vì đầu cơ không còn ý nghĩa Bắt đầu của sự. Lạc hậu nghèo thì toàn xã hội. Một Đại dịch lớn không tưởng. Dẫn đến diệt vong là sự thật

 2. sau thương chiến và dịch bênh giá dầu và nguyên liệu giảm phát về mức min. chính sách dùng bđs huy động đổi lấy hạ tầng và đầu tư công là bước đi đúng đắn tạo việc làm và nguồn nguyên liệu nhựa đường + vlieeuj xây dựng giá rẻ tạo nội lực. nhưng hiện tại đã khác mọi thứ đã đảo lộn 180 độ tát cả trở về mức max nếu như chính sách áp dụng như vậy vn sẽ tự làm mất đi nội lực và tư liệu sản suất. nước đi lúc này là tích trữ tư liệu sản suất tối đa như vàng,đô la, nguyên vật liệu. hiện tại khoảng 50 tỷ đô dư nợ tín dụng bđs là điều đáng báo động.

 3. Thực hành tiết kiệm chống lãng phí tiền túi, còn tiền ngân sách thì phung phí.

  Bác Bộ Trưởng ca là người gần gũi với bác tổng, cánh tay phải nên có điều kiện học tập và làm theo tấm gướng bác tổng…là hình ảnh phản chiếu tấm gương người (TỐT)…ĐÃ được hệ thống truyền thông 1 chiều của đảng, tô vẽ như bậc thánh nhân.

  Các đồng chí tướng tá bị đi tù do bị THẾ LỰC THÙ ĐỊCH tranh CÁC BỮA ĂN MIỄN PHÍ từ ngân sách với gia vị dặc quyền, đặc lợi, vinh quang.
  ….
  Bộ trưởng bộ ca, quân đội là ủy viên bộ chính trị. Ăn thịt bò dát vàng là xứng đáng, không phung phí ngân sách.
  Là tấm gương người còn sống cho ĐẢNG VIÊN cấp thấp và cấp được học lớp lý luận CHÍNH TRỊ học tập và làm theo.


  Chính phủ vì dân cần xét lại
  Ngân sách chi cho CÔNG AN, quân đội quá cao so với chi cho y tế, giáo dục.
  Tỉ lệ công an, quân đội trên dân số ở VN lớn; còn tỉ lệ bác sỹ, y tá trên dân số lại thấp.
  Cần giảm biên chế quân đội, công an, tăng quân số và chất lượng lực lượng sỹ quan, quân nhân dự bị.
  – Thời HỒ Quý Ly (nổi tiếng với THÀNH NHÀ HỒ), binh tốt, vũ khí tốt nhưng vẫn thua do không được lòng dân. Không có chữ "TÍN VỚI DÂN"
  – Tướng bán đất, bụng to ăn nhậu, tham nhũng thì bảo quân xông pha trận mạc, anh dũng chiến đấu hi sinh sao được.🤣. Đừng để binh nghiệp thời bình là chỗ an toàn + nhàn+ lương cao+ ổn định…người quân nhân không có tinh thần chiến đấu bảo vệ dân tộc. Ỡm ờ trong đục cũng đành…để rồi khi phải chiến đấu thì dễ dàng buông súng, thậm chí bán xúng cho đối thủ. (Ví như quân đội apganistan do Mỹ dựng nên).
  ……
  Cấp trên làm sao thì cấp dưới cũng làm vậy thôi. Nhìn cấp dưới mất dạy, đểu giả là biết cấp trên cũng như vậy.
  "trung đảng, ái quốc" , "vì nhân dân phục vụ" chỉ là câu nói cửa miệng nhà quan lươn lẹo, hình thức.🤣. Học tập và làm theo tấm gương người đã chết, người thời cổ đại thì không thực tế chút nào.
  ….
  "bẫy nợ quốc gia "của TRUNG QUỐC chỉ có tác dụng ở những nước có 2 đặc điểm:
  – tham nhũng hoành hành đến mức vì tiền …"lợi ích cốt lõi của quốc gia, chủ quyền" đều có thể bán được. Vấn đề là cái giá nhận được là gì!? (Tiền, quyền).
  – quyền lực quốc gia rơi vào tay nhóm lợi ích tham nhũng.
  …..
  Chế độ độc tài là người trị chứ không phải là pháp luật trị nên tính ổn định rất kém (chủ yếu phụ thuộc vào người lãnh đạo đất nước, …). Người lãnh đạo sai, không sáng suốt dù chỉ một giai đoạn ngắn sẽ cho ra các chính sách tai hại mà không có bộ phận nào phản biện, ngăn cản…
  – Chế độ độc tài sẽ sinh ra thưởng phạt không công bằng, minh bạch vì sẽ phải ưu ái cho lực lượng chính trị viên, vũ trang….lực lượng chính bảo vệ chế độ đó. Làm thật ăn giả và ngược lại nên không kích thích, khuyến khích toàn lực của xã hội để sản xuất phát triển kinh tế…hậu quả là xã hội trì trệ lâu dài….dân nghèo đói so với mức chung phát triển của thế giới.
  – Nó sinh ra nhóm lợi ích con ở khắp các địa phương, dối trên lừa dưới. Ở địa phương chi bộ đảng các cấp là trung tâm quyền lực ở cấp đó là nhóm lợi ích lớn nhất ở khu vực nó quản lý….
  ……
  Khi kẻ mạnh sai: Kẻ yếu bị Ép nghe lời xin lỗi từ kẻ mạnh.
  – Khi kẻ yếu sai. Kẻ mạnh trừng phạt thẳng tay, không chấp nhận lời xin lỗi.
  – Dùng hay không dùng "Pháp luật" là quyền của kẻ mạnh.
  Sâm phạm tư pháp tràn lan.
  …..
  Chi ngân sách hàng năm cho công an = 11 lần cho y tế= 14 lần cho giáo dục. Là chưa hợp lý.
  ……
  Quá nhiều đứa ăn bám ngân sách quốc phòng.
  Tình quân dân nay còn không?
  Khi quân nhàn, mà quá đông, an toàn mà lương cao, đãi ngộ cao lại được nuôi bởi những người dân nghèo, khổ, công nhân làm vất vả trong công xưởng, nhà máy ….vv

  Các tướng cảnh sát biển vừa mất chức tích lũy đủ rồi. Ăn 3 đời con cháu, tung hoành du lịch, ăn chơi 5 châu 4 biển không kém quí tộc Âu Mỹ. Con cháu, họ hàng nội ngoại đều biên chế cảnh sát biển cả….bổng lộc, vinh quang dòng họ còn dài dài… ông chùm ĐÔ ĐỐC NGUYỄN VĂN HIẾN là tấm gương còn sống của bọn nó.
  – Tham nhũng níu kéo bổng lộc, quyền lực: nhiều đứa trước khi về hưu còn cất nhắc, con cháu, đệ ruột để nhờ vả sau này.
  …..
  Quân đội, công an bộ máy nhân sự quá lớn so với dân số. Cần giảm biên 2 bộ máy này, đối với quân đội thì tăng lực lượng dự bị (sỹ quan dự bị, quân nhân dự bị) và quan tâm thiết thực lực lượng dự bị này (họ tự nuôi sống bản thân, tự nâng cao năng lực), thời bình họ là dân, khi chiến sự nổ ra họ là quân nhân chiến đấu bảo vệ tổ quốc.
  – Giảm cá nhân ăn bám vào ngân sách quốc phòng (bọn mối mọt, giòi bọ), đem tiền tiết kiệm được phát triển công nghiệp quốc phòng.
  – Sử lý nghiêm hiện tượng bán các xuất biên chế: sỹ quan (gạch thẳng), quân nhân chuyên nghiệp (gạch cong), công nhân viên quốc phòng (biên chế dạng công chức).
  ….
  Giám sát chặt chẽ, điều tra, sử lý nghiêm các đối tượng tham gia "Thị trường sao vạch", "thị trường thuyên chuyển công tác …", "cấp trên ăn chặn, bóc lột cấp dưới" ở 2 lực lượng vũ trang này. Tiêu diệt những con sâu mọt, giặc nội sâm đầu đàn đục khoét cơ thể QUÂN ĐỘI, cơ thể quốc gia. Để cơ thể quốc gia khỏe mạnh.
  ** Chú ý "thị trường thuyên chuyển công tác" có các mục: chuyển để có trần nâng quân hàm, nâng lương; chuyển để được gần nhà, gần vợ con; chuyển để sang vị trí béo bở nhiều bổng lộc hơn; chuyển để cài cắm cơ cấu nhân sự cho phe nhóm lợi ích…..
  Nhiều nơi vẽ ra bộ máy hình thức để có thêm biên chế mới, từ đó tuyển dụng các đối tượng có xu hướng "tầm gửi, ăn bám" bỏ một cục tiền lớn để chạy việc (chui được vào biên chế rồi thì được chia việc, bố trí công việc làm hình thức cho có lệ). Nhiều nơi lượng nhân sự cao gấp 2,3 lần định biên…trong hàng chục năm, qua nhiều đời giám đốc

  Rr. fffy

 4. Người giàu càng giàu , người nghèo càng nghèo nếu giá bđs cứ tăng mãi, vì người giàu sẽ ôm hết đất và người nghèo không có khả năng sở hữu bđs.nền kinh tế sẽ đi xuống bởi vì dòng tiền sẽ dồn vào bđs, còn lĩnh vực khác thì giảm sẽ không tạo ra cân đối thị trường

 5. Tôi thấy sốt đất thì cò cũng béo, mà tội cho người nghèo đang tính kiếm miếng nhỏ ở vùng quê vì mình ít tiền, thì bỗng dưng đất sốt ngay vùng quê này, giờ sao đây nhờ em giúp dùm chị có lối với, cảm ơn em

 6. Anh có giám chắc nếu phát triển vào sản xuất thì người dân ai cũng sở hữu được nhà ở không??? Đánh thuế cao bđs thứ 2 thì có giảm người đầu tư vào bđs??? Những gì anh nói thì nước Mỹ hiện nay cũng không làm nổi đây. Anh có biết nước Mỹ có mấy triệu dân vô gia cư không? Anh có biết hiện nay Mỹ có hơn 30 triệu dân thiếu ăn hàng ngày không? Và trong đó có hơn 13 triệu trẻ em rồi. Anh có biết người “có tiền” ở Mỹ vẫn đầu tư vào bđs cho dù bị đánh thuế cao k? Tại sao lại có những chuyện đó xảy ra khi Mỹ đứng đầu GDP thế giới và phát triển nhất??? Năm 2008-2010 Mỹ khủng hoảng kinh tế và bđs lao dốc chưa từng có. Có những căn nhà rao bán $1, nhưng cũng không ai mua. Nhưng bây giờ họ vẫn lao vào bđs khi dịch vẫn đang diễn ra. Người người dành nhau mua cùng 1 căn nhà giống như mua 1 món hàng ở chợ. Giá nhà cao ngất ngưỡng so với lương của người dân. Vậy là lý do gì??
  Không thể lấy VN ra so sánh với nhiều nước phát triển như Mỹ, TQ, Hàn Quốc… trong khi đó VN là nước Đang Phát Triển. VN đang đi chậm hơn so với nhiều nước. Nên không thể cùng lúc phát triển nhiều thứ.
  Đầu tư vào bất kỳ cái gì cũng cần có sự hiểu biết và khả năng tài chính. Không chỉ là bđs. Đa số người dân nghèo luôn cảm thấy cuộc sống thật bất công đối với họ. Nhưng khi họ trở nên giàu thì tư duy sống của họ cũng như những người giàu khác thôi.

 7. Tại sao người VN hay đầu tư BDS , vì đồng tiền mình hay mất giá ,lam phát ,thay vì gởi NH họ sợ ,mua miếng đất có vẻ yên tâm , vừa có chỗ ở , vừa có giá trị ,cho thuê cũng được , nên thấy lợi moi mặt , nên ai ai cũng mua , làm giá tăng mãi

 8. Kinh te dựa vào nước ngoài la đừng trên chân người khác thi khi nước ngoài rục rịch rút đi (như TQ) la bđs sụp đổ . Vn phụ thuộc vào FDI và vốn ngoại quá nhiều . Bây giờ do dịch bệnh đong vốn thế giới đang chạy ngược nhiều vê phương Tây . Đông Nam Á đóng cửa im ỉm hơn 1.5 năm lạm họ khá nản lòng . Trong đo vn còn đang đứng hạng bét o tốc độ hồi phục sau dịch . Năm 2022 sẽ vô vàn khó khăn. Nếu CP ko chấn chỉnh kịp thời la gay lắm

 9. Lãnh đạo ta đã và đang tung cú đấm thép để phục hồi và phát triển kinh tế là in và bom tiền ra thị trường và then chốt để thúc và đẩy nền kinh tế đi lên là in vé số và tung đội quân bán vé số càng nhiều càng tốt vì ( in giấy lấy tiền) sau cú đấm thép này thì kinh tế của đảng ta phục và hồi ngay thôi mà hehe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *