SONG CHI: Căng thẳng Đài-Trung: Liệu Trung Cộng có tấn công Đài Loan?Quan hệ giữa Đài Loan-Trung Quốc ngày càng trở nên căng thẳng khi Bắc Kinh liên tục gia tăng sức ép từ chính trị, ngoại giao, kinh tế cho tới có những hành động đe đọa trực tiếp đến an ninh, quốc phòng của Đài Loan. Trong năm 2021, Bắc Kinh đã nhiều lần cho các loại máy bay chiến đấu xâm phạm vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan. Mới đây, từ ngày 01-04.10.2021, một số lượng kỷ lục, tổng cộng gần 150 máy bay quân sự các loại của Trung Quốc đã bay vào khu vực phòng thủ của quần đảo này.

Tập Cận Bình và đảng cộng sản Trung Quốc đang có suy tính gì? Trung Cộng có thực sự sẽ tiến hành chiến tranh xâm lược Đài Loan? Đài Loan sẽ phải làm gì? Mỹ có bảo vệ Đài Loan không?

Khách mời: kỹ sư Nguyễn Gia Kiểng, thành viên ban lãnh đạo Tập hợp Dân chủ Đa nguyên từ Paris, Pháp.

Nếu bạn thích video này, hãy like và comment góp ý để chương trình lần sau được tốt hơn, và đừng quên subscribe cho kênh Tự Lực Bookstore. Trân trọng cảm ơn!
SC

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *