Chuyên mục
✅Review Viettel++

Ngo Phong Today 11/26 | Jerome Powell – người có tầm ảnh hưởng đến túi tiền của tất cả người MỹNgo Phong Today 11/26 | Jerome Powell – người có tầm ảnh hưởng đến túi tiền của tất cả người Mỹ…
Channel Ngo Phong Today được phát thanh, phát hình và phát hành mỗi ngày, mang cả thế giới đến cho mỗi người ! Với nhiều thông tin bổ ích truyền thông chính thống về cuộc sống, xã hội mỗi ngày.
Quý vị có thể liên hệ qua E-mail: breakingnewsusa123@gmail.com
Chúng tôi biên tập nội dung hoàn toàn Content và không chấp nhận Channel nào Reup video của chúng tôi !

source

Bởi Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com

43 trả lời trong “Ngo Phong Today 11/26 | Jerome Powell – người có tầm ảnh hưởng đến túi tiền của tất cả người Mỹ”

Các nhà khoa học biết rằng Omicron khác biệt về mặt di truyền so với các biến thể trước đó, bao gồm cả biến thể Beta và Delta.

Nhưng các nhà khoa học vẫn không biết rõ là liệu những thay đổi di truyền này có làm cho Omicron dễ lây nhiễm hoặc nguy hiểm hay không.

Cho đến lúc này, không có dấu hiệu cho thấy biến thể gây ra bệnh nặng hơn.

Dự đoán, có thể sẽ mất vài tuần để các nhà khoa học phân loại xem Omicron có lây nhiễm nhiều hơn hay không và các vaccine hiện nay vẫn còn hiệu quả để chống lại.

Ông Peter Openshaw, một giáo sư y học thực nghiệm tại trường đại học Imperial College London, cho biết “rất khó xảy ra” việc các loại vaccine hiện tại sẽ không hiệu quả chống lại Omicron.

Giáo Sư Openshaw lưu ý rằng các loại vaccine hiện có đều hiệu quả chống lại nhiều biến thể khác.

Mặc dù một số thay đổi di truyền trong Omicron có vẻ đáng lo ngại, vẫn chưa rõ liệu chúng có đe dọa sức khỏe cộng đồng hay không.

Tuy nhiên, một số biến thể trước đó, như biến thể Beta, ban đầu khiến các nhà khoa học lo ngại, nhưng cuối cùng không lan rộng.

Nữ khoa học gia Peacock của đại học University of Cambridge cho biết: “Chúng tôi không biết liệu biến thể mới này có thể có tác hại mạnh như Delta hay không.”

Cho đến nay, biến thể Delta là dạng gây bệnh COVID-19 nhiều nhất, chiếm hơn 99% trong các kết quả xét nghiệm trên toàn thế giới.

Khoa học gia Peacock nghĩ rằng biến thể mới này “có thể đã tiến hoá từ một người bị nhiễm bệnh COVID-19 nhưng cơ thể không diệt hết các virus, từ đó tạo môi trường cho virus tiến hoá về mặt di truyền,” giống như loại biến thể Alpha, xuất hiện tại Anh, do xuất phát đột biến từ một người bị suy giảm hệ miễn dịch.

Khi theo dõi các biến đổi gen ở những biến thể của COVID-19, các nhà khoa học giải mã những biết đổi gen của virus nhận thấy những đột biến xuất hiện “có khả năng” lây nhiễm hoặc gây tử vong cao hơn, tuy nhiên, trên thực tế, không thể đưa ra kết luận chỉ bằng cách nhìn vào các chuỗi DNA của virus.

Sự đột biến của virus SARS-CoV-2, loại gây ra dịch COVID-19 hiện nay, diễn ra giữa lúc lây lan và phát triển thành một biến thể mới, nhưng phần lớn những biến thể tự tàn lụi.

Theo tin báo Huffington Post Sau cuộc đảo chánh kg thành ngày 6/1/2021, Ông Trump lập ra quỹ trợ cấp pháp lý cho những người bị cảnh sát truy tố tội nổi loạn ở Quốc Hội cơ quan tối cao của nước Mỹ. Đến nay quỹ pháp lý thu được 105 triệu, tổng cộng 670 bị can, như vậy có thể hộ trợ156k tiền luật sư cho mỗi bị can ra toà. Tuy nhiên hiện nay chưa co môt bị can nào được hưởng 1 đồng của quỹ Pháp Lý của Trump, và cũng có người đã bị toà phán án tù.

– Một người đàn ông My Den tên Strickland ở tb Missouri, 62 tuổi, vừa mới thả sau 43 năm ở Tù, vì bị toà án phán tội giết 3 ngưòi mà ông ta đã kg gây ra. Trong vụ án năm 1978 có 3 người chết và 1 người bị thương còn sống sót là Doughlas và bà đã chỉ ra Strickland là hung thủ.
– Strickland khai là chưa bao giờ có mặt ở (hoặc ở gần) hiện trường, cảnh sát đề nghị Strickland nhận tội để giảm án, nhưng Strickland nhất quyết nói vô tội, và cuối cùng bị kết tội 50 năm tù.
– Sau kết quả vụ án, Doughlas mới biết mình đã nhận lầm ngưòi, bà liên tục liên lạc với chính quyền để nói Strickland là vô tội nhưng CQ làm lơ, bà luôn nói với mẹ là Strickland vô tội cho đến 2015 thì bà qua đời.
– Tổ chức thiện nguyện Cứu Tù Vô Tội tiếp tục phán án cho đến tháng 11 toà án thả Strickland. Trên 30 tiểu bang ở Mỹ đền bù cho tù nhân bị kết án sai, khoảng 50k 1 năm tù. Nhưng tb Missouri kg đền cho người Tù vô tội 1 đồng nào.
– Xã hội Mỹ có 2 nhóm ngưòi (1) Làm những việc Nhân đạo cứu ngưòi (2) Ác nhân và hà hiếp ngưòi nghèo da màu yếu thế, mà luôn xưng là yêu nưóc Mỹ và chính nghĩa.
– Những người Mỹ nhân đạo đã góp tiền hơn 1 triệu giúp cho Strickland, già và bị bệnh đau xương sống, để bù cho luật Vô nhân đạo của TB Missouri.

Nạn lạm phát và giá xăng dầu tăng cao, là tình trạng chung của toàn thế giới, không riêng gì nước Mỹ ! Cho nên đề nghị quý đài phải chận đứng mọi sự vu cáo của đảng cộng hòa Trump đối với chính phủ Biden và đảng dân chủ ! Vì sự tồn vong của nước Mỹ, chúng ta cần phải cắt ngay những luận điệu xuyên tạc của Trump và đồng bọn ! Ngô Phong !!!…

TT Biden nói những lời Thành Thật nhất về người di dân mà những người Bảo thủ và cực đoan Mỹ muốn che dấu vì họ xấu hổ
– Những nhân tài đóng góp vào khoa học kỷ thuật của nuớc Mỹ là từ những di dân khắp nơi trên thế giới. 90% kỷ sư ở Silicon Valley là di dân hoặc con cháu của người di dân, thí dụ Jerry Yang của Yahoo, Pichai và Eric Risberg của Google, Elon Musk của Tesla SpaceX, Garrett Camp của Uber, etc
– Di dân lao động đã giúp nước Mỹ có thể sản xuất thực phẩm và hàng tiêu dùng với giá rẻ
– Di dân vô Mỹ bất hợp pháp là nguồn lao động lớn cho mấy ô chủ nông trai, chủ xây dựng nhà cửa, chủ khách sạn (như ô DJ Trump), chủ thầu lao động quét rác, vv kiếm nhiều tiền vì nhân công rẻ mạc, và được "tránh thuế".
– Những Di dân lậu đóng góp sức lao động và đóng thuế (tiêu dùng) cho nưóc Mỹ, nhưng kg hưởng được phúc lợi xã hội như nhà thương và tiền hưu, vì khi già ho về quê. Chỉ dưới hơn 1% di dân lậu dùng nhà thương trong trường hợp khẩn cấp.
– TT Biden đại diện người Mỹ Nhân đạo tỏ lòng biết ơn di dân đóng góp cho nước Mỹ, để bù cho nhóm người vừa lợi dụng sức lao động của di dân và vừa chửi và khinh khi di dân

Nền dân chủ Mỹ đang vượt qua sự giới hạn như thể không có điểm dừng làm cho cuộc sống người dân Mỹ rất hoang mang vì những con người không bình thường lợi dụng khe hở của nền dân chủ để phát biểu những điều không cần nói trước truyền thông và làm những việc không nên làm gây sợ hãi cho xã hội, “thiết nghĩ các chính khách đương nhiệm chính phủ Mỹ nên cải tổ lại hiến pháp để ngăn chặn những con người ngang bướng hay gây rối cho xã hội “

💜Đưa đò💜🇺🇸💛🗽💚⚖💙👫💜🌈
Cớ sao nước chảy đôi dòng
Để thuyền tôi đứng giữa dòng lênh đênh
Khách nào có thích thì lên
Ngồi thuyền ngắm cảnh, bỏ quên ưu sầu.
Thuyền tôi chở lắm nguyện cầu
Mong sao cho đặng nước giàu, dân an
Mong sao khắp chốn nhân gian
Gió hoà mưa thuận, rộn vang tiếng cười.🙏🙏🙏💜💛💚💙💜

🙏 Nguyện cầu thế giới bình an,
💜Đồng quê, thành thị đầy tràn yêu thương.
💜 Đủ ăn, đủ sức, đủ lương
💜Cùng nhau vui vẻ trên đường tương lai.💜🇺🇸💛🗽💚⚖💙👫💜🌈

🌴Trãi bao thế sự não nùng
Quốc gia thoát cảnh gian hùng tác oai
🌻Đứng đầu, người tóc đã phai
Quyết lòng kiến thiết tương lai huy hoàng

🌵Hỡi ôi lắm chuyện nguy nan
Thành tâm cầu nguyện mọi đàng an khang
🙏Cầu người quá cố vĩnh an
Ơn trên che chở thiên đàng trụ thân

🙏Cầu cho bá tánh vạn dân
Từ bi bác ái, tương thân sống đời
🙏Cầu cho bão lụt tăm hơi
Cầu cho lửa đỏ dừng nơi bếp hồng

🙏Cầu cho thế giới hanh thông
Cầu cho dịch bệnh đi không trở về
🙏Cầu cho sản xuất mọi nghề,
Dây chuyền cung ứng mọi bề trơn tru

🙏Cầu cho thế giới giao lưu
Thông thương, kết bạn, hận thù tiêu tan
🙏Cầu cho vạn sự bình an
Người người hạnh phúc, vui càng thêm vui.🙏🙏🙏💜💛💚💙💜

⚘Theo Hãng tin Reuters, khoảng 35.000 người đã xuống đường biểu tình ở trung tâm thủ đô Brussels của Bỉ trong ngày 21-11. Tình trạng bạo động xuất hiện vào cuối cuộc biểu tình. Hàng trăm người bắt đầu tấn công cảnh sát, đập phá xe cộ, đốt các thùng rác bên đường.
Cảnh sát phải bắn đạn hơi cay và dùng vòi rồng để ổn định trật tự.

Đài BBC cho biết lý do họ tức giận chủ yếu đến từ việc Bỉ xét chứng nhận đã tiêm vắc xin. Quy định này khiến những người không tiêm không thể vào một số nơi như nhà hàng, quán bar.

⚘Thông tin ông Hồ Bân Sâm được bầu vào ghế trong Interpol được công bố khoảng 3 năm sau khi cựu chủ tịch Interpol Mạnh
Thông tin ông Hồ Bân Sâm được bầu vào ghế trong Interpol được công bố khoảng 3 năm sau khi cựu chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ (Meng Hong Wei) – cũng là đồng nghiệp của ông Hồ Bân Sâm tại Bộ Công an Trung Quốc – biến mất trong chuyến thăm Trung Quốc vào năm 2018.
Sau đó, xuất hiện thông tin ông Mạnh đã bị bắt giam, và sau khi bị cơ quan giám sát kỷ luật của Đảng Cộng sản Trung Quốc điều tra về tội tham nhũng, ông đã bị kết án 13 năm và 6 tháng tù giam. Trong thời gian ông Mạnh bị giam giữ, Interpol đã nhận được đơn từ chức của ông Mạnh.

⚘Ông Hồ Bân Sâm sẽ giữ vai trò giám sát trong ủy ban điều hành gồm 13 thành viên của Interpol. Đại diện châu Á còn lại là ứng viên Praveen Sinha đến từ Ấn Độ. Nhiệm kỳ của họ kéo dài 3 năm.

Liên minh Nghị viện về Trung Quốc (IPAC), liên minh gồm hơn 200 nghị sĩ đến từ khoảng 20 nước và cũng là bên tổ chức chiến dịch phản đối việc đề cử ông Hồ Bân Sâm, cho biết họ vô cùng quan ngại về việc đưa ông Hồ Bân Sâm vào phục vụ trong Interpol. 

IPAC cáo buộc Trung Quốc đã nhiều lần lạm dụng Thông báo đỏ (Red Notice) của Interpol để bắt những người bất đồng chính kiến.

Việc bầu chọn ông Hồ Bân Sâm bật đèn xanh cho Trung Quốc để tiếp tục sử dụng Interpol làm phương tiện cho các chính sách mạnh tay của họ trên toàn cầu" – IPAC cho biết.

Tuy nhiên, hôm 24-11, Tổng thư ký Interpol Jurgen Stock đã lên tiếng bảo vệ Interpol. Ông nói rằng tổ chức này tôn trọng nhân quyền và có một lực lượng đặc nhiệm xem xét mọi yêu cầu để đảm bảo tuân thủ các quy tắc.

⚘Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 25-11, theo Hãng tin Reuters, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm (Wu Qian) cho biết duy trì mối quan hệ lành mạnh và ổn định là tốt cho cả hai phía, đó là điều thế giới mong chờ. Và nói thêm Trung Quốc sẵn sàng duy trì trao đổi, hợp tác với Mỹ.

"Tuy nhiên, phía Mỹ đã có những phát biểu vô trách nhiệm và nhiều lần khiêu khích về vấn đề Đài Loan. Trung Quốc không có chỗ cho sự thỏa hiệp và phía Mỹ không nên ảo tưởng về điều này", phát ngôn viên Ngô Khiêm nói.
Trung Quốc luôn xem Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời của nước này. Bắc Kinh cho biết Đài Loan là vấn đề nhạy cảm nhất trong quan hệ với Washington.
Trước đó, ngày 17-11, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố Mỹ không thay đổi chính sách "Một Trung Quốc" và khẳng định Mỹ không cổ vũ Đài Loan độc lập.

Tuy nhiên, ông Biden cũng cho biết Mỹ chỉ làm theo những gì Đạo luật quan hệ Đài Loan yêu cầu.

Đạo luật này có hiệu lực từ năm 1979, trong đó quy định dù không có quan hệ chính thức với Đài Loan, chính quyền Mỹ cần cung cấp vũ khí đảm bảo Đài Bắc đủ năng lực tự vệ. Đây là cơ sở pháp lý để Mỹ liên tục cung cấp vũ khí cho Đài Loan nhằm chống lại các hành động phiêu lưu quân sự của Bắc Kinh.

⚘Trong 2 thập kỷ qua, ngành truyền hình của Afghanistan phát triển bùng nổ dưới thời các chính quyền được phương Tây hậu thuẫn. Hàng chục kênh truyền hình và đài phát thanh được thành lập ngay sau khi Taliban bị lật đổ vào năm 2001.

Trong giai đoạn cầm quyền của Taliban từ năm 1996 đến 2001, truyền hình, phim ảnh và các hình thức giải trí khác đều bị cấm.

Người bị phát hiện xem các chương trình "suy đồi" sẽ bị phạt, còn người sở hữu đầu phát video có thể bị đánh công khai. Khi đó, chỉ có một đài phát thanh là Voice of Sharia

chuyên phát sóng chương trình Hồi giáo và tuyên truyền.

Dù cam kết sẽ điều hành đất nước ôn hòa hơn sau khi nắm quyền trở lại từ tháng 8-2021, Taliban thời gian qua đã đưa ra các quy định về trang phục của các nữ sinh đại học, cản trở việc các nữ viên chức đi làm ở Kabul và Taliban cũng bị cáo buộc quấy rối các nhà báo.

⚘Ngày 22-11, Hãng tin AFP dẫn các "hướng dẫn tôn giáo" mới được Bộ Thúc đẩy đức hạnh và ngăn ngừa đồi bại (MPVPV) của Afghanistan ban hành đặt ra nhiều tiêu chuẩn mới.

Không chỉ yêu cầu các kênh truyền hình ngừng phát các bộ phim dài tập có diễn viên nữ, hướng dẫn này cũng yêu cầu nữ phóng viên truyền hình mang khăn trùm đầu hijab khi đưa tin.

Ngoài ra, các bộ phim, chương trình bị coi là không nên phát nếu đề cập đến nhà tiên tri

Mohammed, các nhân vật được tôn thờ, hay đi ngược lại chuẩn mực của Hồi giáo và Afghanistan.

"Đây không phải là quy định mà là hướng dẫn tôn giáo", người phát ngôn Hakif Mohajir của MPVPV nói. Các hướng dẫn này đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội sau đó.

🌾😷🌾.
      CẢM ƠN. ⚘
Cảm ơn mẹ 9 tháng 10 ngày đẻ đau mang nặng .
Cảm ơn cha cho con đến cuộc đời này.
Cảm ơn Thầy,cô  dạy dỗ chúng con.
Cảm ơn người ấy cho ta tình dịu ngọt
Cảm ơn anh bên đời em ấm lạnh
Cảm ơn anh sau những giấc say nồng.
Cảm ơn anh người em gọi la ̀chồng.
Cảm ơn đã cho em tình bất diệt.
Cảm ơn bạn những mối tình tri kỷ
Cảm ơn lời chúc Thanksgiving.
Cảm ơn những bạn bè không biết mặt.
Cảm ơn người chia sẻ những buồn vui.
Cảm ơn em khi đêm về lặng lẽ.
Chúc ngủ ngon cho giấc mộng thêm tròn.

Cảm ơn nắng dịu dàng bên hiên vắng
Cảm ơn chim ríu rít
trước hiên nhà.
Cảm ơn đời trao tặng những yêu thương.
Cảm ơn tất cả niềm vui người mang lại…

TT Biden tạ ơn những người lính bảo vệ đất nước , đồng thời những quân nhân Hoa Kỳ cũng tạ ơn TT Biden đã giúp họ thoát khỏi nổi ô nhục thời gian qua , đã nằm dưới quyền lãnh đạo của một tên trốn lính hèn hạ ,bỉ ổi nhất trong quân sử Hoa Kỳ

Các vụ thâu tóm công ty thù địch cực kỳ hiếm ở Nhật, với nguyên nhân được cho là vì quá nhiều công ty được điều hành bởi ban giám đốc thủ cựu. Họ sẽ vẫn như vậy sau khi Ngân hàng Shinsei, một ngân hàng quy mô khu vực, chịu khuất phục trong một cuộc đấu trí vào thứ Tư. Công ty đã rút lại một biện pháp phòng hộ trước sự chào mua của tập đoàn tài chính SBI Holdings. Biện pháp phòng vệ này nếu thực hiện có thể đã pha loãng cổ phần của SBI trong ngân hàng để ngăn chặn việc họ tiếp quản ngân hàng. Nó đáng lẽ sẽ được biểu quyết trong một cuộc họp cổ đông bất thường vào thứ Năm, nhưng rồi bị hủy. Ban giám đốc Shinsei nói họ đã bớt quan ngại hơn về quyền của các cổ đông thiểu số. Thay đổi này đến sau khi các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin chính phủ sẽ sử dụng 22% cổ phần của mình tại Shinsei, có nguồn gốc từ một gói cứu trợ xa xưa, để bỏ phiếu chống biện pháp phòng hộ. Việc giảng hòa đã giúp tránh một tình huống khó xử cho chính phủ, vì họ sẽ không phải tuyên bố lập trường về mâu thuẫn giữa hai công ty.

Tòa án tối cao Nga bắt đầu nghe yêu cầu của các công tố viên về việc đóng cửa tổ chức phi chính phủ về nhân quyền nổi tiếng nhất đất nước, vì vi phạm luật “tác nhân nước ngoài.” Trước đó thẩm phán ra lệnh tạm dừng xét xử cho đến giữa tháng 12. Tổ chức này có tên là Memorial, được thành lập bởi những người bất đồng chính kiến của Liên Xô vào cuối những năm 1980. Tổng thống Ba Lan, Lithuania, Latvia và Estonia đã ra thông cáo chung phản đối việc đóng cửa Memorial.

Hàng nghìn người biểu tình đã tuần hành qua Khartoum, thủ đô Sudan, để yêu cầu khôi phục hoàn toàn chế độ dân sự. Thủ tướng Abdalla Hamdok trước đó đã bị quân đội phế truất trong cuộc đảo chính ngày 25 tháng 10. Những người tuần hành hôm thứ Năm phản đối một thỏa thuận gần đây theo đó sẽ khôi phục chức vụ cho ông Hamdok và chia sẻ quyền lực với các sĩ quan quân đội chỉ đạo cuộc đảo chính.

Cơ quan Dược phẩm Châu Âu đã khuyến nghị dùng vắc-xin covid-19 của Pfizer-BioNtech cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Cụ thể họ khuyến nghị dùng liều bằng một phần ba liều của người từ 12 tuổi trở lên. Vắc-xin sẽ bắt đầu được phân phối vào khoảng ngày 20 tháng 12, trong bối cảnh làn sóng covid thứ tư ở châu Âu ngay trước thềm Giáng sinh.

Kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Honduras vào Chủ nhật rất quan trọng. Đối với người Honduras, những người có nhiều khả năng sẽ bỏ phiếu cho ứng viên đối lập Xiomara Castro, đó là một phép thử cho nền dân chủ. Cuộc bầu cử năm 2017 bị nhiều người cho là gian lận và đã dẫn đến biểu tình. Trong khi đó một số người lo ngại Đảng Quốc gia cầm quyền của Tổng thống Juan Orlando Hernández sẽ can thiệp kết quả. Các nước khác, đặc biệt là Hoa Kỳ, sẽ theo dõi sát sao. Dưới thời ông Hernández, Honduras đã hợp tác với Mỹ để dẫn độ những kẻ tình nghi buôn bán ma túy. Song bản thân ông Hernández lại bị cáo buộc hỗ trợ các trùm ma tuý địa phương. Chính em trai ông cũng đang ngồi tù chung thân ở Mỹ vì tội buôn bán ma túy. Liệu bà Castro có phải lựa chọn tốt hơn? Không rõ ràng. Bà được nhiều người coi là bình phong cho chồng mình, cựu tổng thống Manuel Zelaya. Khi ông Zelaya nắm quyền, ông đã xem các chế độ xã hội chủ nghĩa như Venezuela và Cuba là đồng minh, và do đó nhiều người lo ngại ông sẽ lại làm điều tương tự.

Chào Ngô Phong Today & các cô XNV 👍🏼👏🏻..🌺🌸🌼Chào Quí thính giả ..Cầu xin vạn sự tốt đẹp đến Quí Đài và Tất cả Quí Vị ạ..🙏🏻🙏🏻🙏🏻
Cám ơn Đài NP với tin mới cập nhật, và bình luận của NB Ngô Nhân Dụng..rất hay, đáng chú ý ạ ..👍🏼👏🏻👏🏻👏🏻

Cảnh sát nói cô Sara Morales, 35 tuổi, đang có bầu đứa con thứ nhì, đêm Thứ Bảy đang đi trên đường North Volusia Avenue, đã nổi giận, cố ý tông xe vào phía sau chiếc mô tô Andrew Derr đang lái, rồi lạng qua, phóng đi.

Andrew Derr, 40 tuổi, không bị thương, liền cùng một vài nhân chứng rượt theo xe của cô Morales, rượt tới tận nhà cô này trên đường Wisconsin Avenue. Cô Morales chạy vào nhà, lấy súng ra, quay trở ra kình với Derr.

Derr rút súng mang sẵn trong người ra, bắn vào cô Morales nhiều phát đạn. Theo lời cảnh sát, Derr có giấy phép Florida cho mang súng giấu trong người. Cô Morales đã chết tại bệnh viện. Đài WOFL cho biết cô Morales làm việc cho hệ thống thư viện quận Volusia County, và đang có bầu 4 hay 5 tháng đứa con thứ nhì. (Chỉ vì nổi nóng mà chết oan mạng cả mẹ lẫn con.)

Derr ở lại hiện trường, chờ cảnh sát tới, và đang hợp tác với điều tra viên.

Một cư dân thị trấn Knoxville, Tennessee, đã dí súng trường AK-47 vào các nhân viên tiệm bánh pi-za Little Caesars ở Cedar Bluff để hối thúc làm nhanh, sau khi được nói là sẽ cần tới 10 phút tiệm mới làm xong bánh pepperoni pizza cho ông.

Lúc đó là 9 giờ tối Thứ Sáu 19/11/21. Người khách sốt ruột này tên là Charles Doty Jr., 53 tuổi, theo lời cảnh sát cho biết. Một nhân viên tiệm bánh tìm cách ra ngoài đã bị Doty Jr. đưa sung chận lại. Một phụ nữ đang đứng chờ liền trao bánh của bà cho tay súng bất ngờ kia.

Cảnh sát đã rượt theo và bắt giữ Doty Jr., truy tố về tội tấn công gia trọng và tội bắt cóc gia trọng. Quốc hội tiểu bang Tennessee do Cộng Hòa kiểm soát mới đây đã cho phép mang súng lộ ra không cần giấy phép, cũng không cần chứng nhận đã huấn luyện từ tiểu bang. (Đạo đức con người ngày càng xuống thấp, Tội ác càng ngày càng gia tăng.)

Ghét nhất Biden, ghét nhì là đeo khẩu trang. Bà Katrina Alspaugh, 51 tuổi, cư dân Las Vegas, không giấu được 2 nỗi căm ghét đó. Hôm Chủ Nhật 21/11/21, bà Katrina Alspaugh bị bắt ở sân bay McCarran International Airport sau khi từ chối mang khẩu trang ở sân bay, và rồi gây hỗn loạn trên chuyến bay Allegiant Air của bà.

Báo Las Vegas Review-Journal ghi lời cảnh sát kể là sau khi bà Alspaugh bị đuổi xuống chuyến bay, bà tuyên bố sẽ không bước ra khỏi sân bay, và rồi gây lộn với cảnh sát. Bản báo cáo của cảnh sát ghi rằng đã bắt bà vì sau đó bà hô lớn những tiếng chửi thề tục tĩu kèm với khẩu hiệu chống Biden "Let's go, Brandon" (câu này là ám hiệu của CH, đồng nghĩa với: Đ .m. Biden.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.