Mở hộp Samsung Galaxy A7 2018 màu xanh Coral tại Minh Hoàng Mobile 207 Đà Nẵng Hải PhòngKhách hàng mở hôp Galaxy A7 2018 màu xanh san hô tại Minh Hoàng Mobile cơ sở 207 Đà Nẵng, Hải Phòng.

Mua Samsung Galaxy A7 2018 nhận ngay va ly du lịch trị giá 1tr3, giảm ngay 400.000 đ tiền mặt và tặng tai nghe Bluetooth khi làm trả góp, chỉ có tại Minh Hoàng Mobile https://mhm.vn/

ĐÁNH GIÁ SAMSUNG GALAXY A7 2018: THAY ĐỔI CHIẾN LƯỢC Ở PHÂN KHÚC TẦM TRUNG

Mục tiêu của Samsung trong quyết định thay đổi chiến lược này là muốn vực dậy phân khúc tầm trung đang bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc. Chiếc Galaxy A7 2018 là sản phẩm đầu tiên ra đời từ chiến lược mới đó. Vì vậy, máy có những thứ mới mẻ lần đầu tiên xuất hiện trên điện thoại của hãng điện tử Hàn Quốc.

Cụ thể, Galaxy A7 2018 là smartphone Samsung đầu tiên có 3 camera ở phía sau (gồm 1 camera góc siêu rộng để chụp phong cảnh cùng với 2 chiếc camera 24MP và camera 5MP để chụp ảnh thông thường và xóa phông) và là điện thoại dòng A đầu tiên có cảm biến vân tay trên cạnh. Một điều mới mẻ nữa là mức giá của Galaxy A7 2018 hiện tại còn rẻ hơn cả phiên bản đàn em Galaxy A6+. Có lẽ đây là lần đầu tiên Samsung định giá sản phẩm dòng A lớn hơn lại rẻ hơn dòng A đàn em.

Ở các khía cạnh khác, Galaxy A7 2018 có nhiều điểm giống với chiếc Galaxy A6+: màn hình AMOLED 6 inch, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB cùng khe cắm thẻ nhớ ngoài và camera trước 24MP. Tuy vậy, vi xử lý của Galaxy A7 2018 là con chip Exynos 7885 tám lõi kế thừa từ sản phẩm Galaxy A8/A8+ ở phân khúc cận cao cấp, mạnh mẽ hơn đáng kể con chip Snapdragon 450 trên Galaxy A6+.

Liệu những thay đổi như vậy có giúp Galaxy A7 2018 trở thành điện thoại hấp dẫn ở phân khúc tầm trung vốn đang rất đông đúc sản phẩm cạnh tranh hay không?

Thiết kế

Gần đây, Samsung đã thay đổi thiết kế của dòng Galaxy A, chuyển sang dùng khung kim loại mặt lưng kính thay vì thiết kế kim loại nguyên khối như trước. Trên chiếc Galaxy A7 2018, hãng này lại tiếp tục thay đổi chất liệu cả ở mặt lưng và khung máy. Mặt lưng sử dụng chất liệu nhựa trong suốt như kính, sờ vào cũng rất khó nhận biết đây là kính hay nhựa. Với khung máy, Samsung không nói rõ làm bằng chất liệu gì nhưng theo phỏng đoán của chúng tôi thì đó là chất liệu nhựa.

Khung máy sờ vào không có cảm giác lạnh của kim loại và cũng không có các vạch ăng-ten, chi tiết thường thấy trên các điện thoại dùng khung kim loại. Khung máy vẫn cho cảm nhận chắc chắn, cứng cáp nhưng rõ ràng không còn “chất” như khung kim loại trên các dòng A trước đó. Việc loại bỏ khung kim loại và mặt lưng kính trên Galaxy A7 2018 có thể là chi tiết đánh đổi để đầu tư cho camera và hiệu năng trong khi vẫn duy trì được mức giá thấp hơn cả đàn em Galaxy A6+.

Cùng với khung máy, thay đổi đáng chú ý hơn trong thiết kế của điện thoại này là cảm biến vân tay được đặt trên cạnh máy, trên nút nguồn. Sony trước đó đã từng làm như vậy trên một số sản phẩm. Xét về trải nghiệm bấm chạm thì đặt cảm biến vân tay trên cạnh cũng rất dễ tiếp cận, cảm giác thuận tay hơn là ở mặt lưng. Cảm biến vân tay của A7 2018 là cảm biến 1 chạm, tốc độ nhận diện khá nhanh. Tuy vậy, cảm biến này có diện tích hơi mảnh và nhỏ nên trong quá trình sử dụng, máy đôi khi không mở khóa do ngón tay đặt lên cảm biến không chính xác. Nhưng theo thời gian sử dụng, việc “định vị” ngón tay chuẩn cũng sẽ được cải thiện dần.

Ở mặt trước, một bất ngờ nho nhỏ ở sản phẩm này là Samsung đã dán sẵn miếng dán màn hình rất vừa vặn. Như vậy cùng với chiếc ốp lưng nhựa trong tặng kèm theo hộp sản phẩm, người dùng sau khi mua máy về sẽ không cần phải đi mua miếng dán hay ốp bên ngoài nữa. Máy có màn hình 6 inch tỷ lệ dài 18,5:9, viền hơi dày hơn chút so với các máy dòng A gần đây. Tỷ lệ màn hình/mặt trước là 74,4%, thấp hơn chút so với Galaxy A6+ (75,3%). Camera tự sướng cũng có một đèn LED flash dùng khi chụp thiếu sáng. Ở phía mặt lưng, cụm 3 camera sau lồi nhẹ và các cạnh máy được bo nhẹ 2.5D giống như ở mặt trước tạo sự cân đối cho sản phẩm.

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *