Khoa Pug Review Bên Trong Tượng Nữ Thần Tự Do! – Vệ Sĩ Cao 2m Bỏ Mặc Johnny Dang Vì Leo Không Nổi!Khoa Pug Review Bên Trong Tượng Nữ Thần Tự Do! – Vệ Sĩ Cao 2m Bỏ Mặc Johnny Dang Vì Leo Không Nổi!
– Tui mới ngựa ngựa chơi Instagram, các bạn lên đó theo dõi hình mới nhất trước khi tui ra video nha 😛
– Fanpage: https://www.facebook.com/khoapugoffical/
– FB: https://www.facebook.com/pugk.youtube/
– IG: https://www.instagram.com/khoapug_youtuber/
– Hi các bạn, tiếp tục hành trình đi thăm tượng Nữ thần tự do – Statue of Liberty ở New York nha quý zị =))
– Sau khi 2 anh em ngựa ngựa đi tàu điện ngầm để ra bến cảng thì đi nhầm ga nên phải đón Uber ra cho kịp giờ cuối, tính đi xe Bus review cho mấ ông biết xe Bus New York ra sao mà trễ quá 😀
– Vé lên thuyền đi thăm quan tượng nữ thần tự do và vào bên trong đế tượng là 30$/người nha.
– Tượng nữ thần tự do có chiều cao tổng cộng 93m, trong đó phần đế cao 47m do người Mỹ xây và phần thân tượng cao 46m do Pháp tặng năm 1886 nhân dịp kỷ niệm 100 năm nước Mỹ giành độc lập (4/7/1776, coi video núi Rushmore để hiểu thêm).
– Điều đặc biệt phần cốt bên trong để chống đỡ tượng nữ thần tự do do chính kỹ sư người Pháp Effiel thiết kế, đây cũng là cha đẻ của tháp Effiel sau này bên Pháp (xây sau tượng nữ thần tự do 3 năm, 1889, mình sẽ review trong seri đi Pháp sau :P)
– Ban đầu tượng có màu đồng thau vì tượng được làm bằng đồng, sau do bị oxi hóa khử mà tượng chuyển sang màu xanh như bây giờ ^^!
– Nhìn gần bạn sẽ thấy nhiều miếng đồng được ghép với nhau bằng đinh tán do Pháp tháo rời bức tượng thành từng mảnh nhỏ và vận chuyển bằng container trên thuyền vượt đại tây dương đem qua cho Mỹ và ráp lại.
– Bên trong phần đế tượng là hệ thống cầu thang bộ và thang máy, có camera dám sát, hệ thống phòng cháy chữa cháy, thông gió đầy đủ nha, còn ở Kim Tự Tháp Ai Cập thì leo toát mồ hôi hột nha =)), vậy mà ông nội Vệ Sĩ tướng tá rõ cao to đen hôi mà leo có vài bậc đã thở hồng hộc lết từng bước đi rồi, đúng là hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa haha, nên ông nào có giựt Kim Cương của anh Johnny thì nhớ tìm tòa nhà nào cao cao chạy bộ lên nha, ông nội rượt theo ko nổi đâu =))
– Phần thân tượng thì khó leo hơn nhiều, bên trong chỉ có 1 cầu thang nhỏ hình xoắn ốc được chia ra 2 chiều lên xuống, vừa đủ 1 người lên và 1 người xuống thôi, cái này dễ hiểu thôi vì bên trong tượng là hệ thống giá đỡ bằng thép chằng chịt do Effiel thiết kế chiếm hết thể tích bên trong, mỗi ngày chỉ cho khoảng 240 người leo lên, mỗi lần 10 người, nhưng do Covic họ dẹp luôn rồi, vì quá hẹp dễ lây bệnh.
– Đôi nét thú vị về bước tượng Nữ Thần Tự Do – Statue of Liberty ở New York:
+ Hình mẫu bức tượng được lấy từ nữ thần Libertas của La Mã (về các biểu tượng ở Mỹ mình sẽ có video lịch sử cực kì thú vị dành cho các bạn ở các tập về sau :P)
+ Chân tượng đạp lên dây xích tượng trưng thoát khỏi ách cái trị của thực dân Anh 1776, cũng như xóa bỏ chế độ nô lệ 1865.
+ Tay trái tượng cầm tấm Tabula Ansata (dạng cái bảng cầm tay thời La Mã, thời nay là máy tính bảng đó mấy ông, ko phải quyền sách nha :P) ghi July IV MDCCLXXVI, nghĩa 4/7/1776, ngày Mỹ giành độc lập.
+ Tái phải cầm ngọn đuốc được thắp sáng như ngọn hải đăng, cánh tay dài khoảng 12m, bên trong có cầu thang nhỏ để leo lên ngọn đuốc.
+ Vương miện có 7 tia như vầng hào quang mặt trời, tương ướng với 7 đại dương và đại lục địa, 7 tia sáng này cùng với ngọn đuốc thể hiện ánh sáng của Tự do rạng soi khắp thế giới. Ngày trước các đảo xung quanh tượng nữ thần tự do là nơi tiếp đón các đoàn thuyền người tị nạn di cư vào Mỹ, họ sống tại đây để chờ xét duyệt vào nước Mỹ. Vì thế bức tượng này càng là biểu tượng của sự tự do.
+ Gương mặt tượng được lấy từ hình tượng từ mẹ của nhà thiết kế Auguste Bartholdi – cha đẻ của bức tượng, sau này có người nói là lấy từ gương mặt của anh trai ông – như anh Johnny Dang có nói trong video ^^!
– Thôi sơ sơ nhiêu đó được rồi mỏi tay quá, thật sự bạn phải đến tận nơi mới thấy nó đẹp cỡ nào nha, rất là hoành tráng, to cao tráng lệ, xứng đáng là 1 kỳ quan thế giới hiện đại nếu được bình chọn, chắc các bạn biết bức tượng thần mặt trời Helios (cao 30m) ở Rhodes, một trong bảy kỳ quan thế giới thời cổ đại bị sụp đổ ko, tượng Nữ thần tự do lấy ý tưởng từ đó đó, mà cao hơn nhiều 😛
– Chuyên mục ăn chơi nhảy múa với anh Johnny Dang chỉ mới bắt đầu nha, các bạn nhớ đăng ký kênh và bật thông báo để đón xem video mới nhất nha, tu bi con ti niu…=))
– Kênh YT anh Johnny: https://www.youtube.com/channel/UCuz2j6hyXEKH8P7y3u6qW-w

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *