Khẩu trang cho người cao niên trong dịch Covid (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Hàng nghìn chiếc khẩu trang thiện nguyện do các gia đình tự may, đặt mua hoặc nhận được từ các chương trình thiện nguyện của liên bang và tiểu bang đang được các bạn trẻ này chuẩn bị kỹ càng để đưa tới tay những người cao niên trong cộng đồng.
Người cao niên hiện cần khẩu trang để bảo vệ sức khoẻ, phòng tránh Covid, nhưng không có nhiều khả năng và phương tiện để tiếp cận với mặt hàng này cho dù ở Mỹ khẩu trang giờ không còn khan hiếm như cách đây vài tháng.

Chị Nguyễn Thu Thuỷ, Nhà Việt Nam nói:

Những người đang cần khẩu trang hiện nay là các cụ già, bởi vì thực sự ra các cụ ở trong viện dưỡng lão hay các khu nhà già thường xuyên phải đi bác sĩ hoặc tới bệnh viện, thì cái khẩu trang đối với các cụ rất là quan trọng. Để mà có thật nhiều khẩu trang cho các cụ sử dụng hàng ngày thì tất nhiên khẩu trang bằng vải tự may là một giải pháp hợp lý nhất; và đây cũng thể hiện sự quan tâm đối với các cụ trong hoàn cảnh dịch bệnh này đang xảy ra.

Ngay từ những tuần đầu tiên khi dịch Covid bắt đầu bùng phát tại khu vực thủ đô Washington DC vào đầu tháng 3, nhiều cá nhân, tổ chức và các hội đoàn đã tham gia chương trình may khẩu trang thiện nguyện.

Rất nhiều chương trình phát khẩu trang miễn phí cũng được tổ chức tại những trung tâm mà cộng đồng người Việt hay lui tới. Tuy vậy, những người già neo đơn hoặc không có xe cá nhân thì cũng khó tiếp cận các chương trình đó.

Giáo sư Kim Oanh, thành phố Falls Church, Virginia cho biết:

Tôi biết là mất thời gian rất nhiều, nên tôi rất khâm phục các bạn trẻ. Tôi già nhưng nói thật là em Thuỷ cũng đưa tôi một mớ và những người già nào trong nhà già mà không thể đi ra ngoài, thì tôi chỉ lái xe tới, ngừng ở đó, gọi điện cho họ ra ngoài và mình đưa cho họ. Tôi sẽ làm cái chuyện đó vì tôi còn lái xe được. Đi shopping thì không nên nhưng đằng này lái xe tới, đưa cho mấy bác cần thực sự rất là ý nghĩa.

Cô Nguyễn Ngọc Yến, thành phố Falls Church, Virginia chia sẻ thêm:

Tôi rất hoan nghênh các cô các cậu đến thăm người cao niên và đem tặng khẩu trang. Như vậy là đã nhớ đến họ, quý đến họ và chăm sóc sức khoẻ cho những người già.

Khu nhà Woodland Hill dành cho người cao niên, nơi sinh sống của khoảng 200 người già neo đơn gốc Việt cũng là một điểm đến được đặc biệt quan tâm của các bạn trẻ thiện nguyện viên này. Thông qua một vài đầu mối người cao niên đang sinh sống tại đây, những chiếc khẩu trang sẽ đến được tận tay tất cả mọi người.

Chương trình dự kiến sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới đây, song song với hoạt động phát khẩu trang miễn phí tại các trung tâm mà cộng đồng người Việt hay lui tới để góp phần giúp người cao niên sống khoẻ vượt qua cơn đại dịch Covid.

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *