Hướng dẫn cách sử dụng thiết bị kích sóng wifi siêu đơn giản

Bộ mở rộng sóng wifi có chức năng mở rộng vùng phủ sóng wifi và cải thiện tín hiệu wifi, giúp đảm bảo kết nối ổn định cho các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và laptop. Bài viết sau đây của Mofficeviettel sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thiết bị kích sóng wifi siêu đơn giản

Thiết bị kích sóng wifi là gì?

Thiết bị mở rộng sóng Wi-Fi là một thiết bị rất phổ biến trong thời đại hiện nay. Ngay cả khi bạn có một modem phát Wi-Fi (hoặc phát Wi-Fi từ laptop), không có gì đảm bảo rằng tín hiệu Wi-Fi sẽ phủ sóng mạnh mẽ trên tất cả các tầng trong ngôi nhà của bạn, từ tầng 1 đến tầng 5 hoặc ngược lại. Thiết bị mở rộng sóng Wi-Fi sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi phủ sóng và tái phát lại tín hiệu Wi-Fi với cường độ tín hiệu đáng tin cậy.

Tại sao nên dùng thiết bị kích sóng wifi?

Nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà rộng lớn với nhiều phòng và tầng, hoặc chia sẻ mạng Wi-Fi với hàng xóm, thì việc tín hiệu Wi-Fi yếu và kết nối không ổn định sẽ gây khó chịu. Một thiết bị mở rộng sóng Wi-Fi có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này và mang lại nhiều lợi ích như sau:

Cách sử dụng thiết bị kích sóng wifi
Cách sử dụng thiết bị kích sóng wifi
 • Mở rộng phạm vi sóng Wi-Fi cho ngôi nhà rộng lớn và nhiều tầng: Với những ngôi nhà lớn và nhiều tầng, sóng Wi-Fi có thể bị yếu hoặc không kết nối được ở những vùng xa nguồn phát và bị chắn bởi các bức tường. Thiết bị mở rộng sóng Wi-Fi có thể giúp bạn khắc phục vấn đề này bằng cách tạo ra một phạm vi sóng Wi-Fi mạnh mẽ và ổn định tại mọi vị trí trong nhà của bạn.
 • Kết nối với mạng Wi-Fi chia sẻ với nhà bên cạnh: Nếu bạn đang chia sẻ mạng Wi-Fi với hàng xóm, thiết bị mở rộng sóng Wi-Fi cũng có thể giúp bạn thu sóng Wi-Fi từ thiết bị chính và tạo ra một mạng Wi-Fi độc lập và riêng biệt.
 • Tiết kiệm chi phí so với mua router Wi-Fi mới: Thiết bị mở rộng sóng Wi-Fi có giá thành thấp hơn so với một router Wi-Fi mới, nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của người dùng về tín hiệu và tốc độ truyền sóng.
 • Thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng: Hầu hết các thiết bị mở rộng sóng Wi-Fi đều có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và cài đặt, phù hợp với mọi không gian và không gây mất thẩm mỹ cho căn phòng của bạn.

Xem thêm: Tất tần tật về bộ Wifi Mesh mà có thể bạn chưa biết

Những lưu ý khi chọn vị trí lắp đặt thiết bị kích sóng wifi

 • Cách xa các vật dụng bằng kim loại là cách tốt để tránh nhiễu tín hiệu wifi khi sử dụng bộ mở rộng sóng wifi.
 • Để tránh giảm tín hiệu đường truyền mạng, không đặt bộ phát sóng wifi gần lò vi sóng vì tần số phát ra của lò vi sóng gần giống với tần số của thiết bị wifi.
 • Giảm số lượng và độ dày của bức tường trong ngôi nhà có thể giúp hạn chế cản trở sóng wifi từ thiết bị mở rộng sóng wifi.

Cách sử dụng thiết bị kích sóng wifi

Dưới đây là cách sử dụng thiết bị kích sóng wifi được bán chạy nhất năm 2023 là Home Wifi Viettel, Totolink:

Home Wifi Viettel

Cách cài đặt Home Wifi Viettel cho thiết bị kích sóng wifi phù hợp với diện tích và mục đích sử dụng, và bao gồm các mô hình khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho từng mô hình:

Mô hình 1:

 • Bước 1: Kết nối máy tính của bạn với Modem WiFi bằng cáp mạng từ cổng LAN của modem.
 • Bước 2: Truy cập vào trình duyệt web bằng địa chỉ IP được cung cấp.
 • Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên modem.
 • Bước 4: Tạo mật khẩu bảo mật mới.
 • Bước 5: Vào Cài đặt -> Cấu hình mạng lưới -> Thiết lập thiết bị chính bằng cách nhấn nút WPS trên modem của bạn.

Mô hình 2:

Mô hình này sử dụng mesh router và yêu cầu nhiều bước hơn. Để đơn giản hóa quá trình cài đặt, hãy làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Kết nối bộ đổi nguồn với bộ định tuyến dạng lưới và kết nối cáp mạng từ cổng LAN của bộ định tuyến với máy tính của bạn.
 • Bước 2: Truy cập vào trình duyệt web bằng địa chỉ IP có sẵn.
 • Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên cục mesh wifi.
 • Bước 4: Tạo mật khẩu mới để bảo mật.
 • Bước 5: Sử dụng một thiết bị lưới từ wifi nhà bạn làm bộ điều khiển chính.
 • Bước 6: Thiết lập lại bộ wifi mesh của bạn.

Totolink

Sản phẩm bộ mở rộng sóng wifi Totolink được rất nhiều người dùng lựa chọn trên thị trường. Các bước để cài đặt và sử dụng bộ mở rộng sóng wifi Totolink cũng rất đơn giản.

 • Bước 1: Kết nối bộ mở rộng sóng wifi Totolink với nguồn điện.
 • Bước 2: Kết nối điện thoại với mạng wifi được mở rộng từ bộ mở rộng sóng wifi Totolink. Sau đó, vào phần Cài đặt trong điện thoại, chọn mạng wifi tương ứng để chuyển đến trang web của Totolink. Nếu không truy cập được, mở trình duyệt web và nhập địa chỉ 192.168.0.254, sau đó nhấn biểu tượng wifi và đợi khoảng 5 giây để kết nối.
 • Bước 3: Kết nối với mạng wifi và nhập mật khẩu chính xác của mạng wifi. Sau khi kết nối, bạn có thể tùy chọn thay đổi tên wifi của mình. Tiếp theo, nhấn nút Kết nối và đợi trong khoảng 5 giây rồi chọn OK để hoàn tất quá trình cài đặt.

Xem thêm: Top 3 bộ phát wifi xuyên tường mạnh nhất hiện nay

Tại danh mục Di động viễn thông của Mofficeviettel còn nhiều bài viết hấp dẫn khác đang chờ bạn tới khám phá!

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *