Công nghệ giúp ích cho con người, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, công nghệ lại càng phát huy tác dụng. Chiếc gương thực tế tăng cường (AR) ở một cửa hàng mỹ phẩm tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc là một ví dụ.

Chụp ảnh khuôn mặt của khách hàng và phân tích, sau đó, chiếc gương “thần kỳ” này sẽ tự giới thiệu các sản phẩm dựa trên kết cấu da và cách khắc phục bất kỳ nhược điểm nào như nếp nhăn hay quầng thâm. Kế đó, khách sẽ được thấy trong gương nhan sắc của mình khi dùng các loại phấn nền, phấn má, phấn mắt và son môi… nhưng đều là do máy tính tạo nên.

Để đảm bảo giãn cách xã hội, chính phủ Hàn Quốc cũng đã đưa ra hướng dẫn khuyến cáo người mua hàng nên thử mỹ phẩm lên trên mu bàn tay, chứ không thử lên mặt. Còn với chiếc gương công nghệ này, khách hàng thử mỹ phẩm thậm chí còn không cần phải đụng vào hàng mẫu.

Cũng để giảm thiểu tiếp xúc nhằm hạn chế sự lây lan của virus, cửa hàng mỹ phẩm này còn cung cấp sẵn các mã QR ngay bên cạnh từng sản phẩm bày bán để khách hàng có thể quét mã và kiểm tra thông tin chi tiết của sản phẩm trên màn hình điện thoại mà không cần phải cầm lên, hay hỏi nhân viên bán hàng.

Ở đất nước ưa chuộng mỹ phẩm như Hàn Quốc và trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, chiếc gương thông minh giúp khách hàng trang điểm không chạm mặt như thế này chắc chắn sẽ được lòng rất nhiều khách hàng./.
—————————————————————————–
Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam đem đến cho các bạn tin tức phong phú gắn liền với cuộc sống hàng ngày cùng các chương trình văn hóa giải trí đa dạng, hấp dẫn.
►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại: https://sum.vn/GRDYG
—————————————————————————–
►Liên hệ với chúng tôi tại: Website: http://vovtv.vov.vn, http://truyenhinhdulich.vn
Facebook: https://www.facebook.com/truyenhinhvov/
—————————————————————————–
►Video có thể chứa tài liệu có bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp pháp của Fair Play (http: //www.youtube.com/yt/copyright / …) Bất kỳ vi phạm chính sách, nguyên tắc về cộng đồng, luật bản quyền, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ: truyenhinhvovtv@gmail.com
—————————————————————————–
► Subscribe to watch more for videos: https://sum.vn/GRDYG Videos may contain copyrighted material that is based on Fair Use fair use laws (http://www.youtube.com/yt/copyright/…) Any violation of policy, community guidelines, copyright laws, please contact us directly by email truyenhinhvovtv@gmail.com, truyenhinhvov@vov.vn Note: Some images are for illustrative purpose only #truyenhinhvov #vovtv #truyenhinhdulich #vnj #vov #tintuc #thoisu #tintucvanhoa #vanhoadulich #vanhoadulichtv

source

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *