Giải Pháp Đột Phá Để Tránh Bị Lấy Cắp Thông Tin Thẻ ATM, Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip | Cong Nguyen #40Xin chào mừng các Bạn đến với kênh Cong Nguyen https://www.youtube.com/c/CongNguyen73, nơi chia sẻ kiến thức, giải trí tổng hợp và du lịch khám phá.
Giải Pháp Đột Phá Để Tránh Bị Lấy Cắp Thông Tin Thẻ ATM, Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip | Cong Nguyen #40
Thẻ có gắn chíp hay còn được gọi là thẻ EMV, là thẻ được gắn một con chíp điện tử, kích thước nhỏ với bộ vi xử lý như một máy tính công nghệ cao, nằm ở mặt trước thẻ, đa chức năng và đa ứng dụng, có nhiệm vụ mã hóa thông tin cá nhân khi thực hiện giao dịch ở các máy POS hay máy ATM, có khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin chính xác, và bảo mật cao theo tiêu chuẩn EMV là viết tắt của Eu-ro-pay, Mas-ter-Card, Vi-sa là ba Tổ chức đã phát triển và thiết lập EMV thành tiêu chuẩn toàn cầu, cho các giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ dựa trên công nghệ chíp, khi thực hiện giao dịch trên thẻ chíp sẽ phải trải qua nhiều bước xác thực từ thiết bị nhận thẻ, ngân hàng thanh toán, tổ chức Eu-ro-pay, Mas-ter-card, Vi-sa, và ngân hàng phát hành. Mỗi lần thực hiện giao dịch thì chíp gắn trong thẻ sẽ tạo ra một mã độc nhất và không bao giờ lặp lại, có thể ứng dụng nhiều công nghệ cao như: thanh toán không tiếp xúc Con-tac-tless hoặc thanh toán chạm, an ninh cho máy tính, máy bán hàng tự động … vân vân, bên trong mỗi thẻ có một ăng-ten cho phép trao đổi thông tin với máy đọc mà không cần tiếp xúc vật lý. Dấu hiệu để bạn nhận biết thẻ ATM của mình có thể thanh toán không chạm là có biểu tượng cột sóng bên cạnh chíp.
Hiện nay, thẻ chíp có 2 loại phổ biến là thẻ chíp tiếp xúc và thẻ chíp không tiếp xúc:
Thẻ chíp tiếp xúc: việc đọc, mã hóa và truy xuất dữ liệu của thẻ chíp tiếp xúc, phải phụ thuộc vào sự tiếp xúc của thẻ và đầu đọc thẻ. Tuy nhiên, việc xử lý thông tin của thẻ chíp này chậm hơn, nhưng lại có độ bảo mật cao hơn thẻ chíp không tiếp xúc. Khi cần truy xuất hay giao dịch, thẻ phải được đặt vào khe đầu đọc thẻ.
Thẻ chíp không tiếp xúc: là loại thẻ có gắn ang-ten chạy ẩn vòng quanh thẻ, cho phép chíp giao tiếp được với thiết bị đọc thẻ mà không cần phải nạp vào đầu đọc thẻ. Tiện lợi hơn nhờ tính năng không tiếp xúc nên tốc độ truy xuất dữ liệu, mã hóa nhanh hơn.
So sánh thẻ từ và thẻ chíp
Nhìn chung, thẻ từ và thẻ chíp đều có điểm chung, là thẻ ATM được ngân hàng phát hành cho khách hàng, với mục đích quản lý và bảo vệ thông tin khách hàng.
Tuy nhiên, thẻ từ dùng dãi bằng từ truyền thống ở sau mặt thẻ để mã hóa, xử lý thông tin chỉ 1 lần duy nhất. Với hàng rào bảo mật không cao, thẻ từ dễ xảy ra tình trạng bị kẻ xấu lợi dụng, đánh cắp thông tin khách hàng.
Trong đó, thẻ chíp với bộ vi xử lý thông minh như một máy tính khi mã hóa, quy trình giao dịch phải trải qua nhiều hàng rào bảo mật cao, khó xâm nhập vào hệ thống thông tin khách hàng, hạn chế được việc làm giả và đánh cắp thông tin khách hàng.
Để so sánh độ an toàn thì thẻ chíp được đánh giá cao hơn, và được đưa vào sử dụng phổ biến hiện nay tại các ngân hàng. Với nhiều hàng rào bảo mật, quy trình đọc và mã hóa thông tin nhanh chóng và độc lập. Khách hàng sẽ trải nghiệm các hình thức thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và an toàn, phù hợp với các giao dịch nhỏ lẻ tại các ngân hàng, siêu thị, nhà hàng ăn uống…vân vân.
****************************************
Các video liên quan:
-Cách Chuyển Tiền Qua Điện Thoại Khác Ngân Hàng Sacombank Mới Nhất 2021: https://youtu.be/1N_O4rIi8Z0
-Cách Đăng Ký Tài Khoản Sacombank Pay Mới Nhất | Hướng Dẩn Cách Tải App Sacombank Pay: https://youtu.be/DF54It64s7g
-Hướng Dẫn Cách Liên Kết Sacombank Pay Mới Nhất | Ví Điện Tử: https://youtu.be/9Vnzl8PufT0
-Cách Chuyển Tiền Sacombank Pay Sang Tài Khoản ACB Bằng Điện Thoại Iphone: https://youtu.be/dQx3J4DAyUg
-Hướng Dẫn Rút Tiền Sacombank, Cách Rút Tiền ATM Sacombank | Cong Nguyen #24: https://youtu.be/5zq2JO-2ZG8
**************************************
? Các Bạn hãy nhấn đăng ký “Subscribe”, chia sẻ “LIKE” để ủng hộ kênh của mình https://youtube.com/c/CongNguyen73 để mình có động lực phát triển kênh phong phú hơn nữa, các Bạn hãy đồng hành cùng mình khám phá cuộc sống tươi đẹp này nhé.
Mọi ý kiến đóng góp và liên hệ xin vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc gửi về:
+Email: minhlog90@gmail.com
+Facebook: https://www.facebook.com/cong.nc273
+Twitter: https://twitter.com/Long17880887
+Instagram : https://www.instagram.com/cong.nc3
+Channel Cong Nguyen: https://www.youtube.com/channel/UCmPdbRRCLKWR-rsPenpk9wA
Giấy phép Creative Commons – Ghi công (cho phép tái sử dụng)
-THÔNG TIN BẢN QUYỀN
✔️. Bản quyền thuộc về Channel Cong Nguyen ©️
✔️. Người đại diện: Cong Nguyen ©️
⛔️. Copyright by Cong Nguyen ©️
⛔️. Do not Reup
#CongNguyen#DiDeYeu#DiscoverVietnam#theChipEMV#Giải Pháp Đột Phá Để Tránh Bị Lấy Cắp Thông Tin Thẻ ATM, Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *