Chuyên mục
✅Review Viettel++

Đinh Quang Anh Thái – Kyle Rittenhouse là anh hùng hay kẻ sát nhân máu lạnh?Đinh Quang Anh Thái – Kyle Rittenhouse là anh hùng hay kẻ sát nhân máu lạnh?

source

Bởi Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com

25 trả lời trong “Đinh Quang Anh Thái – Kyle Rittenhouse là anh hùng hay kẻ sát nhân máu lạnh?”

Anh Đinh Quang Anh Thái bình luận cái gì cũng hay hết. Cảm ơn anh!

Theo tôi, vụ án Kyle Rittenhouse là 1 vụ án khiến nền pháp luật của Hoa Kỳ phải xem lại định nghĩa của từ "tự vệ". Nếu tự vệ là hành động để bảo vệ mạng sống của mình thì Kyle Rittenhouse đúng là "tự vệ". Tuy nhiên, Kyle Rittenhouse không có đang ở trong nhà mình và đang tay không, rồi người khác xông vào nhà anh ta để tấn công. Vậy vấn đề đặt ra, khi Kyle Rittenhouse thấy những người bạo loạn có những hành động gây rối nơi công cộng, Kyle nên gọi cho cảnh sát và chờ cảnh sát giải quyết hay anh ta có quyền cầm súng chạy ra đường để đối dầu với những người bạo loạn. Hành động cầm súng ra đối đầu với người bạo loạn, để khi người bạo loạn tấn công, Kyle bắn trả, có gọi là hành động tự vệ không?

Nếu chúng ta đồng ý đó là 1 hành động tự vệ, thậm chí cho đó là hành động anh hùng, và được thưởng huân chương, thì nó sẽ tạo tiền lệ cho nhiều vụ cầm súng bắn nhau nữa sau này. Và vì vậy, ngành tư pháp của Hoa Kỳ sẽ phải siết luật lại chặt chẽ hơn để tránh nhiều vụ kiện tụng sau này.

Còn vụ ông nhà báo VN bị đám côn đồ BLM truy đuổi đánh hội đồng te tua thì sao ?.Có một thằng bị truy tố hình sự cũng là chuyện nhỏ sao , bọn khốn khiếp thiên tả chẳng ai nhắc đến ,chắc là sợ nhơ danh đi ,ví như Ông Ta có vũ khí bắn ngã hàng loạt ,có phải tự vệ chính đáng ? Đúng ! Ông Ta được vinh danh là nhà báo can đảm ,không sợ bạo lực đe dọa trong khi hành sự .Ai cũng biết bất cứ QG dân chủ nào cũng có sự bất đồng trong giao tiếp xã hội ,nhưng sự bất minh , gian manh , lừa lọc chính trị mới được gọi là sự chia rẻ sâu sắc trong mọi tầng lớp ,điển hình là HK .Còn các xứ độc tài , chế độ CS thì miễn bàn . Vậy Chúng Ta có nên ao ước chế độ Xã hội chủ nghĩa hay không ?

Làm sao mà nói Kyle Rittenhouse chỉ tự vệ , trong khi các nạn nhân bị giết chết đều không mang vũ khí. Tất cả 4 người đều là người da trắng, thế nên sẽ không có yếu tố phân biệt chủng tộc ở đây. Thế nhưng đặt trên bối cảnh của xã hội lúc bấy giờ, người ta đều tự hiểu đâu là động lực của sự tác động mang đầy tính chính trị mà tất cả đều là nạn nhân của một thứ chủ nghĩa dân tộc mị dân cực đoan ( Chauvinism )

Dinh Quang Anh Thai da qua gia roi, lam luc noi cung giong Biden thiet. Truoc khi phan xet nguoi khac thi hay tim hieu nguyen do vi dau xay ra viec nhu the. dung noi giong nhu Biden va CNN, MSNBC, gio thi hoi han khong kip. LAM TRUYEN THONG MA DUA TIN KHONG CHINH XAC THI AI CON DAM COI NUA, CHI CO NHUNG KE BAY DAN COI MA THOI HA. HI HI HI

Mùa hè 1987 tôi đặt chân đến Hoa kỳ theo diện “ boat people “ được chính phủ Hoa kỳ nhận nhân đạo vì lý do: có cha là tử sĩ của quân đội VNCH.
Hơn 1 năm sau,tôi nhận được green card nhưng tôi lại rời nước Mỹ để qua Nhật bản sinh sống với vị hôn phu. Tôi đã làm 1 việc “động trời” mà tôi tin chưa có ai làm trước đó. Họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp họ đều khuyên lơn tôi hãy ở lại vì “…Hoa kỳ là đất rộng người thưa, nhièu cơ hội thăng tiến, là thiên đường mơ ước của bao nhiêu người….v.v…và v.v….” Tôi cũng đã nao núng trong 1 tuần lễ, nhưng cuối cùng thì tôi vẫn “dứt áo ra đi”!
Nhiều người hỏi tôi là có hối hận khi đã “bỏ Mỹ”, tôi không ngần ngại trả lời rằng “không hề hối hận”. Tôi vẫn đến Mỹ thăm họ hàng, bạn bè, vẫn thấy nước Mỹ giàu ,đẹp, có nhiều người có lòng bác ái…nhưng để sống 1 cuộc sống bình an thì không có.

Sau khi chuyển động sử vô tội " hai phe
Trên ở Mỹ nầy " tôi nói hai phe " là mọi người đều biết" sau này còn nhiều chia rẽ giữa hai phe" nước Mỹ vô cùng thảm họa còn nhiều chia rẽ không đoàn kết". Phe bảo thủ và phe cắp tiếng chơi game còn nhiều nữa

Truoc khi khi noi hai chu anh hung thi phai tim hieu ki
Anh hunh chong ve nhung nguoi hy sinh chong giac xam lang bao ve to quoc nhu
Co thuong nghi si John mc Cain bi thuong bi viet cong bat bo tu nam nam sau thang,do moi goi la anh hung ,
Mot nguoi cuu mang song nguoi khac ma chet hay bi thuong moi duoc goi la anh hung
Con mot thieu nien chi vi ao tuong ma cho rang hai nguoi ma han giet la tu ve ma hai nguoi nay khong he co vu khi ,du muon du khong bien minh cho viec giet minh la tu ve duoc
Vay moi noi ,vi tu do ma nguoi da trang cho minh co quyen giet nguoi ma khong bi tu
Han Ta chi anh hung cua nhung hiep hoi sung
Con duoi mat moi nguoi khac ,cung nhu duoi mat chua thi ga thieu nien mang toi giet nguoi theo dieu tan thu sau

Bác Thái nói công dân Mĩ dưới 18 tuổi không được sở hữu súng cũng không đúng lắm. Chỉ có luật không bán súng cho người dưới 18 tuổi. Kyle Rittenhouse bị bên công tố truy tố 6 tội, tội thứ 6 là "Sở hữu súng bất hợp pháp", nhưng luật tiểu bang Wisconsin có điều khoản cho phép người trên 16 tuổi được sở hữu súng với điều kiện cây súng đó có nòng dài trên 16inch. Trong phiên toà xử Kyle Rittenhouse, khi bên biện hộ phản đối việc truy tố tội này, ông thẩm phán hỏi bên công tố là cây súng nòng dài hay nòng ngắn, bên công tố nói súng nòng dài và Kyle không phạm luật nên ông huỷ bỏ truy tố tội này. Bên công tố họ cũng không phản đối phán quyết của toà. Vì tội này đã bị bỏ do truy tố sai nên trong lúc Kyle Rittenhouse đứng nghe phán quyết cuối cùng, chúng ta chỉ thấy bà trợ lý của toà đọc 5 phán quyết về 5 tội danh từ Bồi thẩm đoàn chứ không phải là 6 tội danh như ban đầu.

Kyle Rittenhouse sau khi được tuyên vô tội, trong cuộc trả lời phỏng vấn trên FoxNews, anh nói anh là người ủng hộ phong trào Black Live Matter và ủng hộ họ biểu tình một cách ôn hoà, lên án các cuộc biểu tình bạo loạn. Kyle cũng nói rằng ông đương kim Tổng thống Joe Biden nên xem phiên toà để rút lại nhận xét anh là một người theo "Chủ nghĩa thượng tôn da trắng" khi không có bằng chứng nào, ăn nói một cách bừa bãi để kiếm phiếu. Nhiều khả năng ông Joe Biden sẽ bị Kyle Rittenhouse kiện dân sự tội phỉ báng, vì lúc phỉ báng Kyle ông Joe Biden chưa làm Tổng thống nên không có đặc quyền miễn trừ bị kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.