Sau tại nạn, Thiểm không chỉ không thể đi lại được mà còn ảnh hưởng cả khả năng sinh lý. Nhưng cô gái ấy vẫn quyết lấy, bất chấp sự phản đối của gia đình, dù chỉ để làm bạn chứ không thể làm vợ. Nói như anh Nhuận, họ đến với nhau chỉ vì tình người, tình yêu, sự nhân văn và lòng nhân ái, và chỉ quen nhau qua…mạng. Các cụ xưa vẫn có câu: vợ chồng là duyên phận. Có lẽ, chỉ phận trời định mới có thể se duyên được cho hai con người ấy, qua một sợi dây rất hiện đại, nhưng không thể mong manh và mơ hồ hơn: cửa sổ chat yahoo trên internet.“Ước gì mình… chết”
Câu chuyện tình của họ đã thôi thúc chúng tôi tìm về xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình khi cái nắng Hè đã bỏng rát. Nằm cách trung tâm tỉnh hơn chục cây số, xã Bình Nguyên nằm yên bình giữa những cánh đồng lúa xanh mướt mênh mông của vựa lúa sông Hồng. Không khó để hỏi thăm được nhà anh Trần Hữu Thiểm và chị Nguyễn Thị Chắt bởi câu chuyện tình của họ đã nổi tiếng khắp làng trên, xóm dưới.
Tiếp chúng tôi là một chàng trai trẻ, dáng thư sinh, cao và hơi gầy, khuôn mặt thanh tú, ngồi trên chiếc xe lăn. Rót cốc trà xanh Bắc Bộ mời khách, anh có vẻ hơi lúng túng và ngại ngần, khi bất chợt có người đến hỏi về câu chuyện của mình. Đứng bên cạnh anh, chị Chắt cũng cười bẽn lẽn.
Thiểm bảo, bị liệt nửa người sau tai nạn lao động, có nằm mơ anh cũng không dám nghĩ đến hạnh phúc gia đình, có ai đó chịu làm vợ mình. Và điều anh càng không thể ngờ tới nữa là chính mạng internet với những lời chat ảo trên yahoo tưởng chỉ để quên đi những bất hạnh lại se duyên anh với một cô gái trẻ xinh xắn ở miền Trung, sống và làm việc tận Thành phố Hồ Chí Minh, cách anh cả nghìn cây số. Các cụ xưa vẫn có câu: vợ chồng là duyên phận. Có lẽ, chỉ phận trời định mới có thể se duyên được cho hai con người ấy, qua một sợi dây rất hiện đại, nhưng không thể mong manh và mơ hồ hơn: cửa sổ chat yahoo trên internet.
https://www.youtube.com/channel/UCAX2T2QDY3nOVg3_XdT1_Aw
https://www.facebook.com/nhipsongvietchannel/?ref=hl

source

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com

4 Trả lời “Chuyện cổ tích ở Thái Bình: Hạnh phúc thật đến từ thế giới ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *