Bphone 2 – Liệu có "chất" như người ta nói??? – bphone 2017Chia sẻ của Phó Chủ tịch tập đoàn Bkav về việc chọn chip Snapdragon 625 cho BPhone 2. Cùng với đó là những bí mật về công nghệ camera AI lần đầu xuất hiện trên một chiếc điện thoại.

Hình ảnh trải nghiệm BPhone 2: Mẫu điện thoại hot nhất Việt Nam 2017
Cấu hình chi tiết, ngày bán, giá bán BPhone 2 hay BPhone 2017
BPhone 2017 có giá bán 9.789.000 đồng
2017: Năm bùng nổ của những mẫu điện thoại Made in Việt Nam
PV VietNamNet: Bkav từng nói sẽ định vị BPhone là một sản phẩm cao cấp. Vậy việc ra mắt BPhone 2017 ở phân khúc cận cao cấp có làm ảnh hưởng đến thương hiệu Bkav không?

Phó chủ tịch tập đoàn Bkav, ông Vũ Thanh Thắng: Khi làm smartphone tại thị trường Việt Nam, Bkav muốn định vị thương hiệu trước. Chính vì thế Bkav đã cho ra mắt BPhone đánh vào phân khúc thị trường điện thoại cao cấp.

Thu nhập của người dân Việt Nam đa phần ở mức tầm trung. Trong khi đó, Bkav muốn nhiều người Việt có thể tiếp cận hơn với sản phẩm của mình. Do đó, Bkav đã tiến xuống phân khúc tầm trung với một sản phẩm cận cao cấp. Có thể Bkav sẽ xuống phân khúc thấp hơn với ba phiên bản BPhone trong những năm tới.
PV VietNamNet: BPhone 2 là thành quả từ kinh nghiệm làm smartphone hai năm qua của Bkav, vậy điều gì khiến ông cảm thấy tâm đắc nhất và muốn gửi gắm vào sản phẩm này?

Phó chủ tịch Bkav: BPhone 2017 ra mắt ngày hôm nay là sự nỗ lực của Bkav trong 7 năm. Bkav bắt đầu tham gia thiết kế điện thoại di động vào năm 2010. Đến năm 2017, có thể nói BPhone đã ra mắt được ba phiên bản.

BPhone 2017 có sự hoàn thiện, trau chuốt và tính công nghệ rất cao. Điều này chứng minh năng lực của Bkav khi tham gia vào thị trường smartphone. Đồng thời nó thể hiện được năng lực của người Việt. Người Việt Nam cũng có thể làm được smartphone giống như các nước đã làm.

PV VietNamNet: Thế mạnh về bảo mật của Bkav được đưa vào trong sản phẩm này như thế nào? Như ông Quảng có nói là người dùng BPhone 2017 sẽ không phải nhận tin nhắn rác?

Phó chủ tịch Bkav: Bkav là tập đoàn công nghệ hoạt động trên nhiều lĩnh vực, từ an ninh mạng, phần mềm, chính phủ điện tử, nhà thông minh Smart Home, và bây giờ là smartphone. Bạn có thể thấy Bkav là tổ hợp của rất nhiều ngành công nghệ, đặc biệt là an ninh mạng. Chính vì thế các sản phẩm của Bkav được kế thừa rất nhiều các thành quả của lĩnh vực an ninh mạng.

BPhone 2017 được trang bị ứng dụng BMS (Bkav Mobile Security). Phần mềm này được kế thừa rất nhiều thành quả của Bkav Antivirus. Đây là phần mềm diệt virus đồng thời có tính năng chặn tin nhắn rác.
PV VietNamNet:Tỷ lệ nội địa hóa của BPhone 2017 là bao nhiêu?

Phó chủ tịch Bkav: Với BPhone 2017, toàn bộ quá trình nghiên cứu và phát triển là Việt Nam hết. Có 70 đối tác tại Việt Nam đang sản xuất linh kiện phụ trợ cho Bkav. Về tỷ lệ nội địa hóa, Bkav sẽ có lộ trình để nâng cao nhất có thể.

Với BPhone 2017, có thể nói đây là sản phẩm Made in Việt Nam gần như hoàn toàn. Bởi vì tất cả đối tác sản xuất BPhone 2017 là ở Việt Nam.

hó chủ tịch Bkav: Bkav đã có một vài đối tác đặt vấn đề phân phối sản phẩm Bkav ở thị trường global (quốc tế – PV). Gần đây nhất, có một số đối tác ở Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất – UAE) muốn Bkav phát triển một smartphone cho thị trường Dubai. Họ đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu về tính năng an ninh mạng.

Đây là điểm khởi đầu. Còn trong tương lai, nếu BPhone 2017 thành công tại thị trường nội địa, Bkav sẽ có kế hoạch đưa máy ra thị trường quốc tế. Bphone 2
Nếu mọi người để ý, Bkav chỉ tham gia những thị trường nào có sự cạnh tranh khốc liệt nhất. Điều này có thể thấy trong mọi lĩnh vực, từ nhà thông minh, an ninh mạng và và bây giờ là đến smartphone. Điều này thể hiện rõ năng lực và chiến lược của Bkav trong thời gian tới.Tại sao Bkav lại sử dụng chip Snapdragon 625, một con chip từ năm 2015 mà không phải là một con chip khác? trên bphone 2

Phó chủ tịch Bkav: Khi chúng ta làm một sản phẩm, chúng ta phải có các tiêu chí nhất định. Chúng ta có thể thấy chip Snapdragon 625 là dòng chip cực kỳ nổi tiếng về khả năng tiết kiệm năng lượng. Đây có thể không phải là con chip mới nhất nhưng nó là con chip tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại. Bphone 2

Tiêu chí lựa chọn chip của Bkav chú trọng đến việc sử dụng hàng ngày. Vì thế, Bkav đã lựa chọn Snapdragon 625 là dòng chip tối ưu nhất về vấn đề hiệu năng.
Ông Nguyễn Tử Quảng có nói BPhone 2017 là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới hỗ trợ công nghệ camera AI. Ông có thể nói rõ hơn về công nghệ camera này và quá trình phá triển của công nghệ đó? bphone 2

Phó chủ tịch Bkav: bphone 2 Trước đây chúng ta phải dùng những chiếc máy ảnh compact hoặc máy ảnh chuyên nghiệp để chụp. Tuy nhiên hiện tại smartphone đã có thể thay thế được máy ảnh thông thường, nếu không có những nhu cầu đặc biệt.

https://www.youtube.com/channel/UCMyTHEgbmFbZgELf-jkrs3w

source

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:

Trần Tính

Xin chào mọi người tên tôi là Trần Tính, năm nay 24 tuổi. Sở thích đi phượt và xem phim phim một mình. Hiện là Blogger at mofficeviettel.com. Mạng xã hội: hahalolo.com/@trantinh, gab.com/trantinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *