️Hình ảnh chiếu & nền đen không khớp nhau trên máy chiếu Epson, cách xử lý thế nào?Hầu hết các máy chiếu, theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì khi lắp đặt, bạn nên đặt máy chiếu và màn chiếu chính diện và vuông góc, khi đó hình ảnh chiếu ra sẽ đạt được chất lượng tốt nhất, không xảy ra tình trạng hình ảnh góc này nét hơn góc kia.

Tuy nhiên, Máy chiếu Epson có 1 đặc điểm là có thể chỉnh cho hình ảnh được vuông vức khi bạn đặt máy và màn chiếu không vuông góc, với giới hạn được đưa ra là tối đa không quá 45 độ so với tâm của màn hình chiếu.

Nhưng hiện nay, có nhiều khách hàng thắc mắc là tại sao trong một số trường hợp, khi chỉnh được hình ảnh vuông, thì phần nền đen lại bị dư ra ngoài lại không vuông góc với phần hình ảnh, VNPC xin trả lời: Đó là do cấu tạo của ống kính.

Mặc định khi ánh sáng được chiếu ra từ ống kính (Lens) sẽ đi theo 1 phương thẳng đứng và không thể chỉnh được, phần hình ảnh người dùng chỉnh vuông bằng tính năng chỉnh góc (Corner corection) trên menu của máy chiếu được Mainboard (bo mạch chính) hỗ trợ.

Một nguyên lý nữa là phần hình ảnh chiếu ra không thể vượt quá giới hạn (không thể vượt ra ngoài phần nền đen), vì vậy khi người dùng đặt chéo góc thì phần đen ít nhiều sẽ bị dư ra ngoài và KHÔNG THỂ VUÔNG GÓC với hình ảnh chiếu.

Tóm lại, đây là do thiết kế của máy chiếu Epson, KHÔNG PHẢI DO MÁY BỊ LỖI HOẶC KỸ THUẬT LẮP ĐẶT. Nếu bạn có ý kiến gì hay về cách xử lý này, hãy cùng chia sẻ cho mọi người biết nhé.

#maychieuepson
#suamaychieu
#maychieuvnpc

source

Viết một bình luận